Cậu bé Tiểu học đánh mẹ ngã dúi dụi xuống đất, nhìn sang phản ứng của người mẹ ai cũng phẫn nộ

Hà Mã, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Nếu trẻ không được giáo dục đúng đắn và nghiêm khắc thì khi lớn lên sẽ trở thành mối lo cho xã hội.

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra hầu hết đều giống nhau, nhưng khi lớn lên lại có cuộc sống tương đối khác biệt, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào cách giáo dục, nuôi dưỡng của gia đình. Trẻ con rất dễ bị ảnh hưởng và học theo nề nếp của gia đình mình. Nếu gia đình có lối sống lành mạnh, giáo dục nghiêm khắc thì trẻ sẽ trở thành người sống có quy tắc. Ngược lại, nếu cha mẹ không giáo dục tốt con mình thì trẻ dễ sa vào con đường hư hỏng.

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã ghi lại một cảnh rất phẫn nộ trên đường phố: Một cậu bé Tiểu học, trên vai vẫn còn đeo khăn quàng đang đánh mẹ trên phố. Cảnh tượng đó diễn ra trong vài phút liền, người mẹ cứ đứng dậy thì cậu con trai lại ghì xuống đánh. Nhưng khi con trai làm điều ngang ngược như vậy, người mẹ lại không có phản ứng gì, mặc sức cho cậu bé bạo hành.

Cậu bé ngỗ ngược đánh mẹ ngay giữa đường phố

Theo những người chứng kiến, trước đó cậu bé la hét rằng muốn đến một nơi nhưng người mẹ lại không chấp nhận nên mới xảy ra tình huống như vậy. Vì nằm ngay trên trục đường chính nên cảnh tượng này đã gây chú ý với rất nhiều người, ngay sau đó có vài nhân viên bảo vệ xung quanh chạy đến can ngăn và giằng co với cậu bé.

Nhưng khi đó người mẹ lại có vẻ tức giận và không muốn cho ai động vào con trai mình. Một lúc sau, có vẻ như cậu bé đã nguôi giận và dừng hành động của mình lại, 2 mẹ con cùng rời đi.

Chứng kiến hết câu chuyện, cư dân mạng nào cũng hoang mang, vừa trách cậu bé quá ngỗ ngược nhưng còn bức xúc với thái độ của người mẹ hơn. Không những không trừng trị con trai mình vì hành vi đi quá giới hạn mà còn bao che cho hành vi đấy. Vì vậy, nhiều người nhận định, cậu bé có những hành vi quá đà như vậy là do người mẹ quá nuông chiều và không biết cách giáo dục đúng đắn.

 - Ảnh 2.

Những người bảo vệ xung quanh phải chạy đến can thiệp

Thực tế hiện nay có rất nhiều gia đình vẫn còn chiều con quá mức, luôn cho rằng chúng còn nhỏ mà bỏ qua mọi lỗi lầm cũng như cho chúng mặc sức lộng hành. Điều này không chỉ làm trẻ ngỗ ngược ở thời điểm đó mà còn hình thành thói quen xấu cho các bé, ảnh hưởng đến tương lai sau này. Vì vậy ngay từ nhỏ, cha mẹ cần hình thành cho con những thói quen sau:

- Luôn kính trọng ông bà cha mẹ và lễ phép với người xung quanh: Đây là biểu hiện đầu tiên cần có ở mỗi đứa trẻ. Bởi khi biết tôn trọng mọi người thì trẻ sẽ biết cách cư xử sao cho đúng, không vượt quá giới hạn bản thân.

- Không được đòi hỏi, chỉ được thưởng khi ngoan: Trẻ con thường có thói xấu là hay ăn vạ khi không đạt được mục đích. Vì vậy, phụ huynh nên nghiêm khắc ngay từ đầu để loại bỏ sớm hành vi này. Bên cạnh đó, chỉ đáp ứng những yêu cầu hợp lý khi con nghe lời hoặc làm việc tốt để tạo thói quen phấn đấu cho trẻ.

- Không được dùng bạo lực trong mọi trường hợp: Các bé còn nhỏ thường hay có những xích mích với nhau, khi đó cha mẹ cần dạy cho con cách xử lý đúng, nghiêm cấm việc sử dụng bạo lực cũng như cổ xuý con làm hành động này. Bởi nếu không loại bỏ ngay từ ban đầu thì rất dễ trở thành thói quen xấu sau này.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm