Cậu bé lớp 1 viết thư "vạch mặt" sự thật trần trụi về ông già Noel

Thay vì viết thư cho ông già Noel thể hiện mong ước của bản thân như biết bao đứa trẻ cùng trang lứa khác, cậu bé 6 tuổi đã "nói thẳng, nói thật" về nhân vật được mong chờ nhất mùa Giáng sinh này.

Cũng như bao đứa trẻ khác trên toàn thế giới, những ngày này trẻ em đang nô nức viết thư cho ông già Noel thể hiện mong muốn, món quà cho bản thân. Tuy nhiên, một bức thư gửi ông già Noel của cậu bé 6 tuổi ở Mỹ đã được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội vì nội dung "khác lạ".

Chủ nhật vừa qua, bà mẹ Sarah McCammon ở Washington, Mỹ đã đăng tải lên Twitter cá nhân bức thư gửi ông già noel do chính con trai 6 tuổi của mình viết cùng dòng miêu tả: “Con trai 6 tuổi của tôi ở trường được giao nhiệm vụ viết thư cho ông già Noel, nên con đã làm thế này…”

Không ngờ rằng, ngay ngày hôm sau, bài viết hài hước này đã được chia sẻ rộng rãi và trở thành chủ đề “hot” nhất Twitter.

Cậu bé lớp 1 viết thư vạch mặt sự thật trần trụi về ông già Noel - Ảnh 1.

Bà mẹ này đã đăng tải lên Twitter bức thư gửi ông già Noel do con mình viết.

Vì là nhiệm vụ được cô giáo giao nên cậu bé 6 tuổi này có vẻ chẳng hứng thú gì với việc viết thư cho ông già Noel, bức thư bé viết mở đầu bằng dòng chữ: “Gửi ông già Noel, cháu viết bức thư này chỉ vì đây là bài tập về nhà thôi”.

Tiếp đó, cậu bé bắt đầu giải thích rằng việc ông già Noel ghi tên những đứa trẻ ngoan và những đứa trẻ hư thật ra chẳng có nghĩa lý gì. Bé viết như sau: “Cháu biết ông chẳng có danh sách những đứa trẻ trẻ nghịch ngợm, danh sách những đứa trẻ ngoan ông cũng không có. Và cuộc đời ông cũng trống rỗng như thế”.

Bức thư ngắn gọn nhưng đã "vạch mặt" sự thật về ông già Noel này kết thúc bằng dòng chữ rất "ông cụ non": “Ông không thể hiểu được những rắc rối trong cuộc đời của cháu đâu. Tạm biệt ông”. Mặc dù bên dưới bé trai có để lại chữ “Yêu thương” như những bức thư thông thường nhưng bé lại không chịu ký tên của mình ở cuối, bé viết: “Cháu sẽ không nói với ông tên của cháu đâu.”

Cậu bé lớp 1 viết thư vạch mặt sự thật trần trụi về ông già Noel - Ảnh 2.

Phía cuối bức thư, cậu bé lém lỉnh từ chối để lại tên người viết.

Mẹ của bé trai, một phóng viên tại Đài phát thanh NPR, đã chia sẻ thêm rằng bên cạnh những lời lẽ có phần hờn dỗi trên, bức thư còn được con trai mình trang trí bằng hình vẽ hoa lá và cả đầu lâu. Tính đến nay, bài viết này đã được chia sẻ 41k lần và nhận được hơn 122k lượt yêu thích. Một số người dùng trên Twitter cảm thấy rất ấn tượng với sự thông thái của bé trai nhưng cũng có người phản hồi rằng đây thực sự là điều đáng lưu tâm và chia sẻ những câu chuyện tương tự.

Một người đã kể lại rằng, cô con gái đang học cấp 2 của họ từng trả lời một câu hỏi trong bài văn như sau: “Tôi không muốn chia sẻ thông tin cá nhân của mình!”. Đáp lại, McCammon nhiệt tình bình luận: “Tuyệt vời! Giá như tôi cũng có thể tự tin như vậy ở độ tuổi ấy.”

Chia sẻ với tờ Reuters, McCammon cho biết, vợ chồng cô thường nói với con rằng ông già Noel là một “câu chuyện vui” thôi nhưng chúng ta vẫn thường mong ước về quà Giáng sinh. Họ cũng dặn các con là không nên nói với bạn bè sự thật về ông già Noel.

Cậu bé lớp 1 viết thư vạch mặt sự thật trần trụi về ông già Noel - Ảnh 3.

McCammon thường nói với con rằng ông già Noel chỉ là "chuyện vui" thôi.

Về bức thư này, McCammon cảm thấy nó rất thú vị và cô cũng tự hào về cậu con trai đang học lớp 1 của mình. Người mẹ này nói: “Con trai tôi thật sáng tạo và có một chút “già”, nhưng tôi hiểu tính hài hước của bé nên tôi thấy điều này thật vui nhộn.”

McCammon cũng giải thích thêm về những “rắc rối” mà con trai mình có nhắc tới trong bức thư: “Rắc rối” trong cuộc đời mà bé nhắc đến hính là anh trai của nó. Nhưng không có gì nghiêm trọng đâu. Tin tôi đi, đó chỉ là câu nói đùa thôi mà”. Người mẹ này thậm chí còn phải lấy ra nhiều dẫn chứng để làm “sáng tỏ” cho những vấn đề rắc rối mà con mình phàn nàn ở trên, cô nói: “Con tôi nói rằng nó đang nhắc tới anh trai mình, cụ thể là con thường xuyên bị anh trai đánh bại trong trò chơi điện tử”.

Nguồn: Ellite, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm