Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh kiếm tiền tỉ mỗi năm bằng 1 việc mà đứa trẻ nào cũng thích

Bạn có tin được không, một cậu bé mới 6 tuổi nhưng đã làm nên điều kì diệu mà không ít người lớn phải ao ước. Đó là kiếm được khoảng 250 tỷ đồng mỗi năm chỉ bằng 1 việc mà bất cứ đứa trẻ nào cũng thích thú: chơi và review đồ chơi.

Từ sở thích con trẻ cho đến ý tưởng mang về hàng trăm tỷ đồng

Trong khi các bạn bè đồng trang lứa vẫn còn đang trong vòng tay của bố mẹ và xoay quanh việc ăn ngủ thì Ryan (6 tuổi, người Mỹ) - một cậu bé thông minh và lém lỉnh, đã sở hữu 1 kênh Youtube riêng cho mình có tên Ryan ToysReview với số lượng người theo dõi lên tới hơn 10 triệu. Nhờ sở thích đánh giá các loại đồ chơi của chính gia đình mình sản xuất qua kênh Youtube này, cậu bé Ryan thông minh đã mang về cho gia đình mình khoản doanh thu kếch xù lên tới hàng trăm tỷ đồng và ghi danh vào danh sách những ngôi sao có thu nhập cao nhất trên Youtube do tạp chí Forbes danh tiếng bình chọn.

Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh kiếm tiền tỉ mỗi năm bằng 1 việc mà đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 1.

Cậu bé Ryan lém lỉnh với sở thích khám phá các loại đồ chơi đã mang về cho gia đình hàng triệu đô doanh thu.

Theo danh sách hàng năm của tạp chí Forbes, cậu bé Ryan đã thu về 11 triệu USD (khoảng 250 tỷ đồng) trong năm 2017 và đứng thứ 8 trong danh sách gồm có 10 người. Kênh Youtube của Ryan được lập từ tháng 3/2015 chuyên review đồ chơi và đồ ngọt. Mới đầu, kênh Youtube này chỉ có ít người theo dõi nhưng bắt đầu bùng nổ sau khi một video vào tháng 7/2015 đạt hơn 800 triệu lượt xem. Đoạn video này quay cảnh Ryan mở hộp trứng khổng lồ chứa hơn 100 loại đồ chơi từ bộ phim hoạt hình "Car" của Pixar. Tuy chỉ hoạt động hơn một năm rưỡi nhưng kênh Youtube này đã trở thành một trong những kênh Youtube được nhiều người xem nhất thế giới. Điều đó đã mang lại cho cậu bé và gia đình số tiền lớn từ doanh thu quảng cáo.

Đây vốn là một kênh Youtube rất hữu ích, đối tượng hướng đến là gia đình và lứa tuổi trẻ nhỏ. Hầu hết khán giả xem kênh của Ryan đều là trẻ em từ 3 đến 7 tuổi và đều ở Mỹ, tuy nhiên hiện nay sức hút từ kênh đánh giá đồ chơi này đã lan sang 1 số nước khác như Anh và Philippines. Sự thành công của Ryan đến từ nhiều yếu tố. Cậu bé có một công việc trong mơ của tất cả mọi đứa trẻ đó là mở hộp đồ chơi, tận hưởng chúng mỗi ngày. Cậu bé cũng cực kì lém lỉnh và thân thiện, nội dung các video vui nhộn, lành mạnh nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi con mình tiếp xúc.

Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh kiếm tiền tỉ mỗi năm bằng 1 việc mà đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 2.

Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh kiếm tiền tỉ mỗi năm bằng 1 việc mà đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 3.

Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh kiếm tiền tỉ mỗi năm bằng 1 việc mà đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 4.

Cậu bé Ryan bên những món đồ chơi được quay video và đăng tải trên kênh Youtube thu hút hàng triệu lượt xem. Đối tượng xem chủ yếu là trẻ em từ 3-7 tuổi.

Quay video với đồ chơi nhưng không làm ảnh hưởng tới việc học tập

Mẹ của Ryan là giáo viên dạy Hóa nhưng hiện tại đã nghỉ việc để toàn tâm toàn ý cùng con trai đầu tư cho kênh đánh giá đồ chơi Ryan ToysReview. Ryan vốn rất thích đồ chơi, chị chia sẻ về lí do vì sao Ryan được lập kênh riêng, Ryan từng hỏi mẹ: “Mẹ, tại sao các bạn đều có kênh riêng mà con lại không có?”. Ngay sau đó, bố mẹ Ryan đã đưa cậu bé đến cửa hàng đồ chơi của gia đình và bắt đầu “sự nghiệp” đánh giá các món đồ chơi trên kênh riêng được lập cho Ryan. Mẹ Ryan nhớ lại bộ đồ chơi đầu tiên Ryan giới thiệu có lẽ là bộ xếp hình Lego.

Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh kiếm tiền tỉ mỗi năm bằng 1 việc mà đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 5.

Ảnh cắt từ đoạn video bé Ryan mở và nhận xét hộp đồ chơi “Giant Egg Surprise” chứa hơn 100 thứ đồ chơi từ bộ phim hoạt hình Cars của Pixar với gần 800 triệu lượt xem kể từ tháng 7/2015.

Còn bố của Ryan – một kĩ sư kết cấu công trình, là người thường xuyên xuất hiện cùng con trai trong các đoạn video và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả . Anh tâm sự “Đây là cách để chúng tôi lưu giữ lại những kỉ niệm của Ryan về cuộc sống thường ngày, đồng thời các thành viên khác đang phải xa gia đình vẫn có thể theo dõi chúng tôi.”

Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh kiếm tiền tỉ mỗi năm bằng 1 việc mà đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 6.

Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh kiếm tiền tỉ mỗi năm bằng 1 việc mà đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 7.

Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh kiếm tiền tỉ mỗi năm bằng 1 việc mà đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 8.

Bố là người đồng hành cùng Ryan trong rất nhiều video về đồ chơi và thực phẩm cho trẻ em.

Hiện tại, kênh Youtube của của triệu phú nhí vẫn đi theo hướng xem xét và đánh giá về các loại đồ chơi mới hoặc nhận xét về thực phẩm dành cho trẻ em. Các đoạn video do bố mẹ cậu bé hướng dẫn và thường nhận được những lời bình luận nhiệt tình và nghiêm túc của người xem. Tuy nhiên, bố mẹ cậu bé cho biết họ đăng video mới mỗi ngày nhưng thường quay hai cho đến ba video mỗi lần, khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần và cố gắng để việc quay video không làm ảnh hưởng tới việc học tập của Ryan. Nếu thấy con trai mệt và không hứng thú thì sẽ ngay lập tức dừng lại chứ không hề ép con. Nhưng Ryan là 1 cậu bé đặc biệt và luôn tỏ ra hào hứng mỗi khi bố mẹ thông báo chuẩn bị quay video. Mẹ cậu bé cho hay: “Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục quay và cập nhật kênh Youtube của gia đình miễn là con trai tôi vẫn thích.”

Cậu bé 6 tuổi lém lỉnh kiếm tiền tỉ mỗi năm bằng 1 việc mà đứa trẻ nào cũng thích - Ảnh 9.

Ryan và bố mẹ - tất nhiên không thể thiếu các món đồ chơi yêu thích của cậu bé.

Nguồn: WTP, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm