Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con "lột xác" thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày

Lam Phương, Theo Helino
Chia sẻ

Với lòng quyết tâm từ bỏ những đồ ăn thức uống yêu thích một cách khoa học, bà mẹ này đã "lột xác" khi giảm được 3kg mỡ bụng và 5cm vòng eo.

Bà mẹ một con Jessica Zalums đến từ Sydney, Úc đã lột xác thành công về với vóc dáng thời con gái chỉ trong vòng vỏn vẹn 30 ngày. Chỉ trong tháng 4 vừa qua, Jessica đã thực hiện một chế độ ăn uống loại bỏ hoàn toàn đồ uống có chứa cồn, caffeine và đồ ăn thức uống chứa đường, đồng thời tuân theo một chương trình thanh lọc về dinh dưỡng. Chỉ một tháng sau, bà mẹ 28 tuổi đã giảm được 3kg, 5cm vòng eo và 2cm vòng đùi mỗi bên. Và hơn thế nữa, cô còn cảm thấy khỏe mạnh và tự tin hơn bao giờ hết, đặc biệt là với sự xuất hiện của những múi bụng chắc khỏe.

Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 1.
Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 2.

Hình ảnh cho thấy sự lột xác ngoạn mục chỉ sau 1 tháng của Jessica.

Jessica chia sẻ rằng cô đã quyết định thực hiện chế độ dinh dưỡng như vậy vì một vài lý do: “Tôi cảm thấy như rằng mình đã không thể lấy lại hoàn toàn những nét quyến rũ của mình kẻ từ khi tôi sinh con. Tôi cũng muốn giảm 1 hoặc 2 kg mỡ cứng đầu ở bụng mà tôi mãi vẫn chưa thể làm được, giảm một vài cm ở những khu vực như vòng bụng và vòng đùi, cũng như lấy lại năng lượng mà không cần phải phụ thuộc vào caffeine”.

Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 3.

Bà mẹ từ bỏ hết tất cả những thứ liên quan đến cồn, đường và caffein.

Không chỉ có caffeine, bà mẹ trước đây từng nặng đến 63,5 kg này còn bỏ cả những đồ ăn thức uống có cồn và đường. Trong 6 ngày đầu tiên của chế độ thanh lọc, Jessica tập trung bổ sung cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng: “Điều này cơ bản có nghĩa là tôi ăn thực phẩm toàn phần một cách cân bằng và một lượng đủ chất béo, carbohydrate và protein trong mỗi bữa ăn”. Sau đó lại là 1 ngày nhịn ăn gián đoạn để loại bỏ những chất độc, chất cặn trong cơ thể ra ngoài.

Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 4.

Thân hình sau sinh không được thon gọn khiến Jessica nhiều lúc cảm thấy tự ti.

Bên cạnh chế độ ăn và nhịn ăn gián đoạn này, Jessica theo thực đơn ăn hàng ngày như sau: Một cốc smoothie siêu thực phẩm (superfood) cho bữa sáng, giữa buổi sáng sẽ có ăn nhẹ với một quả chuối và bơ đậu phộng. Một tô siêu thực phẩm cho bữa trưa và ăn nhẹ giữa chiều với rau củ và sốt Hummus (sốt làm từ đậu gà xay nhuyễn). Bữa tối, Jessica ăn protein hoàn chỉnh, carbohydrate phức hợp và rau, sau đó là sô cô la đen bạc hà để tráng miệng. Đi cùng với chế độ ăn lành mạnh như trên, Jessica vẫn duy trì chế độ tập thể dục như trước kia. Tất cả đã mang lại kết quả vô cùng bất ngờ cho cô, khiến cô nhận ra rằng đúng là dinh dưỡng chiếm 80% và tập luyện chỉ chiếm 20%.

Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 5.
Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 6.
Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 7.
Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 8.
Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 9.

Những bữa ăn của bà mẹ 28 tuổi được phân chia rất khoa học.

Mặc dù ban đầu Jessica cảm thấy thật khó khăn, nhưng bù lại cô bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu tốt từ cơ thể mình. Cô chia sẻ: “4 buổi sáng đầu tiên không có caffeine, tôi bị đau đầu rất nặng. Cơ thể tôi phải thực sự thích ứng với năng lượng tự nhiên, và tôi phải cải thiện tiêu hóa mà không phải ăn quá nhiều đồ ăn có chứa axit”. Nhưng sau đó 5 ngày, Jessica nói rằng cô bắt đầu nhận thấy sự thay đổi trong cơ thể và tâm trí của cô, thức dậy buổi sáng một cách dễ dàng và bụng cũng không còn bị trương lên nữa.

Trong vòng 1 tuần, bà mẹ 28 tuổi nói rằng cô đã giảm được hơn 1kg: “Tôi cũng nhận thấy vòng eo đang giảm dần. Tôi cũng cảm thấy tốt hơn nhiều và yêu đồ ăn của mình hơn. Cuối cùng tôi cũng cảm thấy như là mình đã lấy lại được vóc dáng lúc 20 tuổi của mình”.

Trước đây, khi vừa sinh xong, Jesssica đã áp dụng chế độ ăn uống và thải độc này và giảm được 8kg chỉ trong vòng 8 tuần đầu tiên sau khi sinh. Theo đó, sau khi sinh, cô đã áp dụng ngay chế độ ăn các thực phẩm toàn phần - những loại thực phẩm chưa qua chế biến hoặc chế biến ở dạng ít nhất có thể như hấp, luộc, áp chảo... Mỗi bữa ăn của cô đều được tính toán để cung cấp lượng dinh dưỡng vừa phải và cân bằng, bao gồm đạm, chất béo và tinh bột.

Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 10.
Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 11.

Cùng với chế độ ăn là chế độ tập luyện vẫn được giữ nguyên từ trước đến nay.

Cắn răng từ bỏ thứ mình yêu thích, bà mẹ 1 con lột xác thành công sau sinh chỉ trong vòng 30 ngày - Ảnh 12.

Jessica và cậu con trai đáng yêu.

Jessica cũng bắt đầu chia sẻ những bí quyết và những lời khuyên mà mình có cho các bà mẹ khác đang muốn giảm cân sau sinh. Cô nói rằng cốt lõi là phải luôn yêu bản thân mình dù gì đi chăng nữa, giảm cân cũng là vì bạn yêu cơ thể mình, chứ không phải là vì bạn muốn thay đổi nó. Công cuộc giảm cân cũng nên được coi là một nếp sống, chứ không phải là một dịp “sửa chữa” ngắn. Một bí quyết nữa là luôn có ít nhất một loại thực phẩm lành mạnh bên cạnh để ăn bất kì lúc nào.

Nguồn: News, Dailymail

Chia sẻ
Đọc thêm