"Cái kết đắng" của cô nàng mắt 1 mí: Kẻ eyeliner kín cả bầu mắt cũng không làm mắt to ra được

Nếu biết cách trang điểm, đôi mắt một mí vốn là điểm yếu của bạn sẽ cực kì nổi bật với vẻ đẹp "lạ" và thu hút mọi ánh nhìn.

"Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn", một đôi mắt đẹp, to tròn và sáng lấp lánh giúp cho gương mặt của bạn gái trở nên sáng, tươi trẻ và đầy sức sống. Chính vì vậy, những bạn gái sở hữu đôi mắt 1 mí thường có mặc cảm tự ti với nhược điểm này. Mặc dù eyeliner là vũ khí giúp đôi mắt sâu và to hơn, nhưng với những nàng có đôi mắt 1 mí đặc thù thì món đồ này thường là... vô dụng. 

animation

Nếu muốn biết vì sao vô dụng thì hãy cứ nhìn cô nàng này, kẻ vẽ đến kín cả bầu mắt nhưng chỉ cần mở mắt ra là eyeliner lẩn đi đâu mất. Vậy khắc phụ bằng cách nào?

Thật ra mắt 1 mí không phải là xấu, có rất nhiều người đẹp sở hữu đôi mắt 1 mí ấn tượng. Bạn đừng nghĩ rằng phải là mắt to tròn mới đẹp, và cũng đừng cố gắng kẻ eyeliner thật dày để giúp đôi mắt to hơn. Hãy cùng tham khảo cách trang điểm giúp đôi mắt 1 mí trở nên thu hút hơn nhé. Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Kẹp lông mi, mascara đen, phấn mắt, bút dạ/sáp kẻ mắt. 

animation (1)

Bước 1: Sử dụng phấn mắt tone trung tính như cam nhạt, hồng nude để phủ toàn bộ bầu mắt.

animation (2)

Bước 2: Để đôi mắt thêm ấn tượng, đừng ngại thêm chút phấn mắt nhũ. Bạn nên dùng tay chấm nhẹ ở giữa bầu mắt sau đó dùng cọ tán đều.

animation (3)

Bước 3: Sử dụng phấn mắt màu tối (hãy chọn theo thứ tự trong bảng màu mắt, vì bình thường các bảng màu đã sắp xếp các màu từ nhạt đến đậm để bạn mix ăn ý) để nhấn và phần đuôi mắt và viền mắt dưới.

animation (4)

Bước 4: Sử dụng chì/sáp kẻ mắt để tô đường viền trong mí mắt.


animation (5)

Bước 5: Dùng bút kẻ dạ để vẽ eyeliner (chú ý tập trung vào kẻ phần đuôi mắt). Với những nàng không thạo bước này có thể bỏ qua.

animation (6)

Bước 6: Sử dụng kẹp mi. Với những nàng lông mi thưa mỏng có thể sử dụng thêm lông mi giả, và tốt nhất nên chọn loại có độ dài tự nhiên.

animation (7)

Bước 7: Chuốt mascara.

animation (8)

Bước 8: Tô thêm ở phần mi mắt dưới chút nhũ để đôi mắt có chiều sâu hơn. (Có thể bỏ qua bước này)

animation (9)

Không phụ thuộc và việc kẻ eyeliner, chỉ cần một vài thao tác đơn giản, đôi mắt 1 mí của bạn đã trở nên ấn tượng hơn rồi.

Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm