Cách dạy con tự gấp quần áo siêu thông minh của một mẹ Việt

Happy Moms,
Chia sẻ

Chỉ với một miếng bìa các-tông, mẹ của 3 nàng công chúa đã làm ra một món đồ chơi thú vị để dạy các cô gái nhỏ gấp quần áo một cách siêu nhanh.

Chị Tô Hồng Vân mẹ của "3 bạn Vịt" Bánh Mì 8 tuổi, Bơ 6 tuổi và Hành Tây 2 tuổi rưỡi chia sẻ rằng, ở nhà chị việc nhà được "mặc định là trách nhiệm chung của 4 mẹ con". Trong đó có các việc như: Dọn phòng của các bạn nhỏ và phòng khách; Lau rửa đồ chơi; Xếp quần áo; Dọn bàn ăn... hoàn toàn là trách nhiệm của các bạn Vịt nhỏ. Ngoài những việc này thì các bạn có thể xung phong làm thêm các việc khác, ví dụ Bánh Mì thích lau nhà và cực kì thích nấu ăn (bạn ấy đã nấu được cơm, canh và một số món mặn), Bơ thích phơi quần áo, còn Hành Tây thì rất thích bóc hành tỏi.

Đối với mỗi công việc "mẹ Vịt" đều nghĩ ra những cách dễ thương để giúp các con cảm nhận được sự thú vị và hào hứng khi làm việc đó. Ý tưởng làm một "trợ thủ gấp quần áo" cho các con cũng nảy ra từ "quy tắc" đó. Chị chia sẻ: "Khi mẹ giới thiệu để dạy các bạn cách gấp quần áo này, các bạn Vịt đã hào hứng đến mức lôi hết quần áo trong tủ ra xếp lại. Thật ra mẹ cũng rất hay cóp nhặt các mẹo vặt trên mạng để áp dụng vào việc nhà, mẹ nghĩ như vậy sẽ tạo được nhiều hứng thú cho các bé trong khi thực hiện các "nhiệm vụ buồn tẻ và nặng nhọc" này".

Dưới đây là cách "mẹ Vịt" đã làm để dạy các con gấp quần áo một cách siêu nhanh và thú vị:


Cắt 6 miếng bìa hình chữ nhật có khổ bằng với khổ của quần áo sau khi đã gấp hoàn thiện.


Xếp 6 miếng bìa cạnh nhau và dùng băng dính dán lại như trong hình.


Đặt úp mặt trước của chiếc áo cần gấp lên trên mặt bìa.


Dạy con từng bước gập áo bằng cách gập từng bên của miếng bìa lại.


Sau khi gập bên phải, lật miếng bìa ra và gập tiếp bên trái.


Gập tiếp phần bên dưới.


Thế là sau vài bước đơn giản các bé đã có thể gấp xong một chiếc áo vuông vắn như thế này rồi.

"Mẹ Vịt" cho rằng để con làm việc nhà là một cách vô cùng tuyệt vời để dạy con tự lập và giúp con hình thành nhiều kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Chị chia sẻ: "Làm việc nhà là cách hiệu quả nhất để rèn luyện các kỹ năng thực hành cho con và là cách tốt nhất để con hiểu và chia sẻ được trách nhiệm gìn giữ "tổ ấm" của ba mẹ. Tất cả mọi công việc đều được mẹ làm mẫu và chia sẻ những kinh nghiệm bản thân của mẹ, nhưng các bé luôn được khuyến khích thử tất cả các cách bé muốn, biết đâu lại ra bí kíp hay hơn và mỗi khi mua một dụng cụ chăm sóc gia đình mới hay có một mẹo vặt mới thì các bé luôn được thử nghiệm chung với mẹ".

Cùng xem video clip bạn Vịt con thể hiện gấp quần áo siêu nhanh, siêu đẹp nhờ "bí kíp độc" mẹ dạy dưới đây:

Chia sẻ