Các mẹ có con nhỏ mau vào học ngay cách đeo khẩu trang vừa đẹp lại phòng dịch Corona cho bé

Tunmun, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Để đeo khẩu trang giúp các bé phòng dịch hiệu quả thì các mẹ đừng quên áp dụng bí kíp dưới đây.

Trong thời điểm dịch Corona đang diễn ra phức tạp như hiện tại, các phương pháp bảo vệ sức khỏe bản thân như thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang… được nhiều người chú trọng. Tuy nhiên với những bé nhỏ, khẩu trang y tế thường có kích cỡ quá lớn không thể che phủ toàn mặt. Điều này vừa gây ảnh hưởng thẩm mỹ mà còn khiến các bé có khả năng lây nhiễm virus. Vậy phải làm thế nào để hạn chế điều này, bà mẹ có con nhỏ dưới đây đã có ngay giải pháp hoàn hảo rất đáng lưu tâm cho các mẹ bỉm sữa.

Đeo khẩu trang cho bé hiệu quả.

Các mẹ có con nhỏ mau vào học ngay cách đeo khẩu trang vừa đẹp lại phòng dịch Corona cho bé - Ảnh 2.

Vì các bé có gương mặt nhỏ, nên khi đeo khẩu trang y tế thường bị hở khoảng trống lớn, trông không đẹp mắt. Điều này cũng đồng thời có thể khiến vi khuẩn có thể xâm nhập vào các bé.

Các mẹ có con nhỏ mau vào học ngay cách đeo khẩu trang vừa đẹp lại phòng dịch Corona cho bé - Ảnh 3.

Giải pháp trong trường hợp này chính là bạn nên vắt chéo phần dây thun để khẩu trang ôm vừa vặn vào khuôn mặt hơn. Sau đó với phần khẩu trang còn dư, bạn sẽ gập lại và nhét vào mép trong của khẩu trang.

Các mẹ có con nhỏ mau vào học ngay cách đeo khẩu trang vừa đẹp lại phòng dịch Corona cho bé - Ảnh 4.

Với cách làm này, khẩu trang sẽ ôm vừa khít vào gương mặt, vừa đẹp mắt lại giúp phòng bệnh hiệu quả.

Nguồn: douyin

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Các mẹ có con nhỏ mau vào học ngay cách đeo khẩu trang vừa đẹp lại phòng dịch Corona cho bé - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm