Các mẹ chơi với nhau 22 năm, 11 em bé trở thành hội bạn thân cực đáng yêu

Thảo Hương, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Tình bạn trên 10 năm thì đã trở thành tình thân luôn rồi!

Tình bạn luôn là một điều đáng quý. Có những mối quan hệ dễ bị chia cắt sau nhiều năm không còn học hay làm việc chung, thế nên với những hội bạn vẫn giữ nguyên tình cảm dành cho nhau sau nhiều năm thân thiết luôn nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người. 

Đó cũng là câu chuyện của chị Hà Châu (sống tại Hà Nội) và hội bạn thân chơi với nhau từ hồi cấp 2 (từ năm 2001 khi mới là những đứa bé lớp 6). 

Hội bạn thân "hệ F1" với 11 em bé đáng yêu

Vì có các mẹ là hội bạn thân nên cứ có thời gian rảnh là các em bé lại có cơ hội được gặp nhau. Các con quen nhau từ bé và đến nay đã trở thành "hội bạn thân F1" rồi. 11 bé Nấm, Nem, Bông, Bi, Min, Mít, Ken, An, Heo, Rùa và Giro đều vô cùng dễ thương và đáng yêu.

Cả nhóm thường hay rủ nhau đi ăn, cắm trại, nhà bóng, dã ngoại, du lịch. Cứ cuối tuần là cả nhóm tụ tập, xách ba lô lên và đi: "Thậm chí có lần không hề có kế hoạch trước, ngủ dậy thấy thời tiết đẹp là gọi nhau lên đường luôn. Từ lúc có ý tưởng đến lúc lên đường chỉ 2 tiếng, và hôm đó các con được đi Bát Tràng và Ecopark. Không chuẩn bị gì nhưng chuyến đi rất vui, bé nào cũng háo hức, còn các mẹ cười với nhau mệt nghỉ".

Tổ đội nhí nhố gặp mặt. 

11 em bé là 11 cá tính khác nhau, thế nhưng các con rất đáng yêu, luôn thân thiết vì được chơi với nhau từ bé. "May mắn là nhóm mình cùng chơi, cùng rủ nhau đẻ nên các bạn nhỏ không chênh lệch nhiều về độ tuổi. Hiện các bạn ý dao động từ 3 đến 8 tuổi. Chơi với nhau cực kì hợp, quý mến yêu thương nhau. Lúc nào cũng chỉ mong đến cuối tuần hoặc hỏi bao giờ thì lại được gặp nhau. 

Nhiều người trêu nhỡ sau này trong nhóm có các em bé yêu nhau thì sao. Với mình thì tương lai hơi xa nhưng đó là chuyện riêng tư của các bạn nhỏ, và chúng mình hoàn toàn tôn trọng các con", chị Hà Châu tâm sự. 

Các mẹ chơi với nhau 22 năm, 11 em bé trở thành "hội bạn thân hệ F1" cực đáng yêu - Ảnh 4.

Đội hình hoành tráng hiện tại của 5 bà mẹ chơi thân.

Tình bạn 22 năm rất đáng quý, đáng trân trọng

"Bọn mình chắc không gọi là thân nữa. Mà cũng không biết gọi là gì khi ngày nào cũng nói chuyện với nhau từ 8h sáng đến 10h tối. Mọi người vẫn hay hỏi tại sao chơi với nhau được lâu như vậy? Đúng thật là trong cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn, rồi gia đình con cái dễ khiến những người bạn từng thân thiết cũng không còn cơ hội gặp gỡ, nói chuyện. Thế nên với mình mà nói, hội bạn thân hiện tại thực sự rất đáng trân trọng", chị Hà Châu trải lòng. 

Các mẹ chơi với nhau 22 năm, 11 em bé trở thành "hội bạn thân hệ F1" cực đáng yêu - Ảnh 5.

Dân số gia tăng theo từng năm.

Công việc bận rộn, phải chăm sóc gia đình, con cái nhưng nhóm của chị Hà Châu luôn có cách để duy trì thông tin giữa các thành viên trong nhóm. Cả hội có một group riêng để tâm sự chuyện nhỏ chuyện to trên trời dưới biển. Vì trong nhóm có 1 thành viên hiện đang cùng gia đình định cư ở nơi khác nên càng quan tâm đến việc duy trì liên lạc, thông tin của nhau. Ngoài ra, những người bạn còn lại vì ở gần nhau nên cũng tiện thi thoảng gặp nhau trực tiếp. Cứ lễ Tết, các dịp như 08/03, 20/10, Trung Thu, Tết thiếu nhi... đều tổ chức vui chơi cho các con, giao lưu giữa các gia đình, thi thoảng cùng nhau đi chụp những bộ ảnh lưu giữ kỉ niệm. 

Nhiều người cho rằng chơi với nhau lâu thì rất dễ dẫn đến xích mích, nói về điều này chị Hà Châu tâm sự: "Hơn 20 năm trước, tổ đội này suốt ngày chí chóe nhau, không biết các cháu bây giờ có thế không. Chứ đến bây giờ các cô vẫn thế, vẫn drama thường xuyên luôn, chém gió với nhau suốt ngày mà, nhiều khi không có drama còn phải tạo drama cho "vui cửa vui nhà". Đùa vậy chứ mọi người từng nghe câu "tình bạn trên 10 năm thì đã trở thành tình thân" không?

Hội các mẹ có nhau trên mọi nẻo đường, cùng nhau vượt qua drama...

Thông thường thì chơi thân, lại nhóm đông thì khó tránh khỏi lúc có chuyện nọ chuyện kia, nhưng trên hết thì mình nghĩ vì bọn mình đều đã là người trưởng thành, đã thân nhau quá lâu, quá hiểu tính nhau để có thể vì những chuyện nhỏ nhặt mà giận dỗi xích mích. Tình cảm và cách xử lý tình huống của u40 chắc chắn đã khác mấy cô bé 11-12 tuổi của hơn 20 năm về trước nhiều rồi".

Chia sẻ
Đọc thêm