Cả gia đình vào nhà hàng ăn cá nướng, 1 giờ sau 3 đứa trẻ phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc khí

Jia You, Theo Helino
Chia sẻ

Trường hợp của cả 3 đứa trẻ là lời cảnh báo cho các vị phụ huynh khi có ý định đưa con đi ăn đồ nướng ở những nơi kín đáo.

Vào khoảng 9 giờ 50 phút tối ngày 19/6 vừa qua, bệnh viện nhân dân Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc đã tiếp nhận ca cấp cứu của 3 đứa trẻ 5 tuổi. Bố mẹ của 2 trong 3 đứa trẻ nhanh chóng chia sẻ tình hình với bác sĩ và lập tức được điều trị. Bác sĩ Trần Thanh Xuân - phó chủ nhiệm Khoa nội nhi của bệnh viện đã tiến hành kiểm tra và cho biết, những đứa trẻ bị nhiễm khí độc carbon monoxide.

Theo thông tin của bố mẹ cung cấp, những đứa trẻ này học cùng trường mẫu giáo. Tối hôm đó, sau buổi tập luyện văn nghệ tại trường, bố mẹ đã dẫn cả 3 đi ăn tối và chọn món cá nướng. “Chúng tôi muốn có một buổi ăn ấm cúng vui vẻ, có chỗ cho con trẻ chơi đùa trong không gian riêng nên đã đặt một căn phòng khá riêng biệt với các cửa được đóng kín. Sau đó mọi người đã gọi món cá nướng, ngoài ra cũng gọi thêm một số món khác. Chúng tôi nướng cá khoảng nửa tiếng và ăn xong sau 1 tiếng, đột nhiên con trai tôi bị ngất xỉu”, mẹ cậu bé Dương Dương (tên đã được thay đổi) chia sẻ với bác sĩ.

Cả gia đình vào nhà hàng ăn cá nướng, 1 giờ sau 3 đứa trẻ phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc khí - Ảnh 1.

Đây là không gian nhà hàng được vị phụ huynh miêu tả. (Ảnh: Internet)

Ban đầu mẹ Dương Dương không nhận ra sự nguy hiểm. Khi mọi người đang ăn uống cười nói, cô thấy con trai lắc lư, đập trán vào cạnh bàn rồi ngã xuống đất. Lúc đó, cô chỉ nghĩ con trai đang chơi đùa, nhưng nhìn qua phía bên kia, cô lại thấy bé gái Manh Manh (tên đã được thay đổi) cũng đột nhiên ngã xuống. Ngay lập tức, các vị phụ huynh đều hốt hoảng và nhận ra tình hình bất ổn. Họ nhanh chóng đưa các con đến bệnh viện cấp cứu.

Câu hỏi được đặt ra, tại sao người lớn không gặp vấn đề mà trẻ con lại bị nhiễm độc? Bác sĩ Trần Thanh Xuân cho biết, điều này có liên quan đến sự trao đổi chất nhanh chóng của trẻ con. Chúng thường nhạy cảm với môi trường hơn so với người lớn. “Đứa trẻ đầu tiên ngất xỉu và may mắn người lớn đã kịp nhìn thấy. Khí độc carbon monoxide không mùi không vị, những đứa trẻ nhạy cảm với môi trường đã bị phản ứng với chúng. Nhưng nếu không có trẻ con, thì có lẽ người lớn sẽ gặp nguy hiểm nếu không nhận ra sớm”, bác sĩ giải thích thêm. Đứa trẻ còn lại là Lạc Lạc (tên đã được thay đổi) được đưa đến bệnh viện sau Dương Dương và Manh Manh với tình trạng mặt xanh xao, và đang mất dần ý thức. Ngay khi nhận trường hợp này, bác sĩ cũng đưa Lạc Lạc vào phòng cấp cứu để điều trị. 

Cả gia đình vào nhà hàng ăn cá nướng, 1 giờ sau 3 đứa trẻ phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc khí - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

 Bác sĩ Trần cho biết, đây là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh khi dẫn con đi ăn ở những nơi có không gian kín đáo. Cô nói rằng, bất kể là than hay cồn vẫn có khả năng cháy không hoàn toàn và từ đó xuất hiện khí độc carbon monoxide. Hơn nữa, nếu trong không gian kín mít không có thoáng khí như phòng riêng biệt mà các vị phụ huynh kia ngồi ăn cùng những đứa trẻ lại cực kỳ nguy hiểm. 

Hiện tại, tình hình của 3 đứa trẻ đang dần hồi phục, rất may không có nguy hiểm đến tính mạng. Cuối cùng, bác sĩ Trần muốn nhắc nhở các bậc cha mẹ, nếu như gia đình có nhu cầu ăn thịt nướng thì cần bảo đảm ăn ở nơi có không khí được lưu thông.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm