Bữa sáng lành mạnh giúp trẻ học tốt hơn

,
Chia sẻ

Những bữa sáng lành mạnh không chỉ giúp trẻ có sức khoẻ tốt mà nó còn có mối liên quan chặt chẽ đến kết quả học tập và khả năng thành công của trẻ sau này.

 
Theo các nhà khoa học việc cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng tốt sẽ lợi cho sự phát triển của trí não và hành vi trong cuộc sống.

Nghiên cúu được thực hiện bởi Viện dinh dưỡng trẻ em. Nghiên cứu này được xem như một lời giải thích thoả đáng cho những nghiên cứu trước đó rằng, một chế độ ăn thiếu dinh dưỡng có ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phát triển trí não và kết quả học tập của trẻ.

Trái lại những trẻ có chế độ ăn nghèo nàn dưỡng chất sẽ phải chịu tác động của những hệ luỵ xấu như: Kém phát triển về mặt trí não, chỉ số IQ thấp.
 
Các minh chứng cho thấy rằng một bữa sáng lành mạnh (có đầy đủ dưỡng chất) sẽ giúp trẻ cải thiện tăng khả năng nhận biết, điều này có mối liên quan chặt chẽ đến trí nhớ và kết quả học tập của trẻ.

Bà Mary - người đứng đầu nhóm nghiên cức nói rằng: “Một bữa ăn sáng lành mạnh là phải bao gồm sự đa dạng của các loại thực phẩm, đặc biệt nên chú trọng tăng cường các loại thực phẩm giàu chất xơ và nhiều dưỡng chất như ngũ cốc, trái cây và các sản phẩm chế biến từ sữa.”

Các thực phẩm bạn có thể tham khảo để lựa chọn vào bữa sáng cho bé như: Rau xanh, trái cây, các loại quả mọng, sữa chua, sữa ít béo, bánh mì, trứng, nước ép trái cây nguyên chất, bánh kem pho mát…..
 
Hơn nữa, Bà Mary còn nhấn mạnh rằng” Bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm cho trẻ vào bữa sáng cha mẹ cũng cần nên chú trọng những thực phẩm đủ chất dinh dưỡng trong bữa trưa của trẻ”.
 
Minh Hiếu
Tổng hợp từ TC
Chia sẻ