Bôi đỏ "như bị đánh" thế này mới là cách hay nhất để các chị em che giấu quầng thâm mắt

Đôi mắt với quầng thâm đen và sưng mọng luôn là nỗi ám ảnh của các chị em, khiến gương mặt trở nên mệt mỏi, già nua và luôn tìm cách tốt nhất để che giấu chúng đi.

Trước tới nay, việc che giấu khuyết điểm của đôi mắt thâm xì, mỏi mệt luôn là một chuyện rất khó khăn. Dùng kem nền kết hợp kem che khuyết điểm và phấn đôi lúc không thể phủ được hết quầng thâm mà nhiều khi “quá tay” sẽ làm cho mặt bị đơ, cứng vì dày phấn trông rất mất tự nhiên. Ấy vậy mà, chỉ cần một thỏi son đỏ, mọi lo lắng đau khổ của các chị em có thể được giải quyết rất nhanh.

Bôi đỏ như bị đánh thế này mới là cách hay nhất để các chị em che giấu quầng thâm mắt - Ảnh 1.

Son đỏ có thể giúp các chị em "xóa bay" quầng thâm mắt (Ảnh: Internet)

Nghe có thể khó tin như một trò đùa, nhưng phương pháp này được nghĩ ra dựa trên nền tảng quy tắc tương phản trong mỹ thuật hẳn hoi đấy nhé. Khi bôi son đỏ hoặc cam lên phần da sậm màu, nó sẽ giúp cho màu sắc da được trung hòa và đến khi bôi thêm lớp che khuyết điểm, quầng thâm sẽ biến mất, khu vực này trở nên đồng nhất màu sắc với toàn bộ vùng da khác trên mặt.

Bôi đỏ như bị đánh thế này mới là cách hay nhất để các chị em che giấu quầng thâm mắt - Ảnh 2.

Ba bước đơn giản là quầng thâm đã biến mất không còn dấu tích (Ảnh: Internet)

Cách xóa thâm và bọng mắt bằng son khá đơn giản, bạn không cần phải là chuyên gia, chỉ cần khéo léo một chút và kiên nhẫn thử nghiệm để tìm ra được tông son phù hợp nhất với màu da của mình. Bạn nên dựa vào mức độ chênh lệch của màu da để lựa chọn các màu son cùng tông với đỏ như: đỏ hồng, đỏ cam, đỏ cherry…

Bôi đỏ như bị đánh thế này mới là cách hay nhất để các chị em che giấu quầng thâm mắt - Ảnh 3.

Chuyên gia trang điểm Deepica Mutyala là người đầu tiên nghĩ ra mẹo trang điểm độc đáo này (Ảnh: Internet)

Bôi đỏ như bị đánh thế này mới là cách hay nhất để các chị em che giấu quầng thâm mắt - Ảnh 4.

Đừng sợ mình không khéo tay, bạn cứ cầm son quẹt thế này rồi dùng cọ tán ra, rất đơn giản (Ảnh: Internet)

Bắt đầu bằng việc rửa sạch mặt, thấm khô và bôi kem dưỡng ẩm, primer. Tiếp đến bạn lấy son đỏ, chấm quanh vùng thâm của mắt rồi dùng mút hoặc ngón áp út tán đều. Bôi thêm một lớp che khuyết điểm vào những vùng thâm đã được bôi son đỏ, dùng mút tán cho màu sắc đều và hòa trộn. Cuối cùng bạn dùng phấn phủ thêm một lớp mỏng nữa là hoàn thành, không còn thấy quầng thâm nữa.

Bôi đỏ như bị đánh thế này mới là cách hay nhất để các chị em che giấu quầng thâm mắt - Ảnh 5.

Không chỉ quầng thâm mà các nốt mụn, thẹo thâm trên gương mặt cũng có thể dùng cách này để che phủ (Ảnh: Internet)

Bôi đỏ như bị đánh thế này mới là cách hay nhất để các chị em che giấu quầng thâm mắt - Ảnh 6.

Mỗi màu da và tùy mức độ chênh màu của vùng thâm sẽ hợp với một tông đỏ khác nhau, bạn hãy thử nghiệm nhé (Ảnh: Internet)

Cách này cũng có thể áp dụng để che khuyết điểm bất kỳ khu vực nào trên mặt, những vết mụn, thâm... Chỉ cần bạn nhớ phải chọn đúng màu son và nên dùng loại son có chất kem để không bị khô và dễ tán màu hơn. Không chỉ giúp bạn che khuyết điểm vùng mắt, màu son đỏ còn giúp cho làn da bạn ửng hồng khỏe mạnh và tươi tắn.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm