Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại

Nguyễn Phương,
Chia sẻ

Một bộ tranh minh họa sinh động bối cảnh những buổi sáng không cà phê, không đọc báo, không cả thời gian ngừng tay chân lấy 1 phút của những gia đình có con nhỏ khiến người xem phải bật cười.

Bất cứ gia đình nào sau khi có con nhỏ đều khá bận rộn với việc chăm sóc các bé. Cuộc sống sau khi có con cũng gần như đảo lộn hoàn toàn. Nữ họa sĩ Anna Syrovatkina đã phác họa lại toàn bộ khung cảnh tất bật của buổi sáng khi những ông bố bà mẹ thay vì được thảnh thơi thưởng thức tách cà phê sáng, hay thong thả trang điểm, chọn đồ thì họ phải lao vào "cuộc chiến" với những đứa trẻ nghịch ngợm.

Khung cảnh tất bật, thậm chí có phần náo loạn mỗi buổi sáng ấy được ghi lại một cách chân thực và sống động nhất qua mỗi bức họa khiến người xem ai nấy cũng gật gù đồng cảm và như thấy chính mình trong các bức hình ấy.

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 1.

Khi món ăn sáng yêu thích của bé đã hết thì tuyệt nhiên mẹ không có sự thay thế nào khác ngoài nước mắt và tiếng khóc hờn của các bé

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 2.

Mẹ loanh quanh cả buổi cũng chỉ để dành cho việc giải quyết hậu quả mà bọn trẻ liên tục để lại

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 3.

Trời thì lạnh nhưng con vẫn quả quyết đã mặc đủ ấm và chỉ mặc bộ đồ yêu thích thì mẹ cũng phải bó tay thôi

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 4.

Mỗi buổi sáng, khi cuộc chiến giành điều khiển ti vi bắt đầu cũng là lúc bố phải "hy sinh" trận bóng yêu thích

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 5.

Có mẹ nào học được cách hóa trang như con chưa

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 6.

Sao không nói sớm, đến lớp rồi mới nhắc thì làm sao kịp nữa đây?

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 7.

Trước giờ đi học nhưng con cứ khăng khăng phải cất hết món đồ "quý giá" vì không yên tâm

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 8.

Bất cứ quy tắc nào cũng đều có thể bị phá vỡ, ngay cả vào phút chót

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 9.

Thật không may nếu bố mẹ trót quên mặc đúng đồ tập cho con

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 10.

Đôi khi bố mẹ cảm thấy cần phải giải thích với người đi đường rằng chúng tôi thực sự là bố mẹ của bọn trẻ chứ không phải kẻ bắt cóc

Bộ tranh chuẩn không cần chỉnh: Có những buổi sáng tất bật “không như là mơ” của các ông bố bà mẹ thời hiện đại - Ảnh 11.

Đây chính là lí do mẹ luôn bị trễ giờ, đơn giản vì mẹ đã dành hết thời gian để chăm chút cho con từ lúc bình minh

Nguồn: Brightside

Chia sẻ