Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa!

Sẽ là một thử thách nếu các bố mẹ muốn biết vì sao con mình lại yêu thích và có thể đọc đi đọc lại một cuốn sách đến hàng trăm, hàng nghìn lần; bởi vì trẻ nhỏ có một khả năng tuyệt vời khi đọc sách, đó là “nhìn thấy những điều mà người lớn không nhìn thấy”.

Trí tưởng tượng và sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ là vô cùng kì diệu, đó là lý do vì sao, thói quen đọc sách cùng con nên được bố mẹ hình thành và nuôi dưỡng ngay từ khi con còn nhỏ. Thời gian đọc sách mỗi ngày cùng con là cơ hội tuyệt vời để trẻ phát triển ngôn ngữ, tư duy, gu thẩm mỹ, các kĩ năng xã hội và đặc biệt là kết nối tình yêu thương và sự tin cậy với cha mẹ. Những bộ sách thiếu nhi kinh điển, được trẻ em mọi nơi trên khắp thế giới yêu thích trong hàng chục năm qua cũng chính là những cuốn sách giúp trẻ và cha mẹ khám phá được những điều tuyệt vời đó.

Được tạp chí The New York Times nhận xét là "tài năng vĩ đại nhất xuất hiện vào những năm 2000 trong thế giới sách thiếu nhi", tác giả Mo Willems đã mang đến cho các bạn nhỏ khắp thế giới những nhân vật và câu chuyện giản dị mà kinh điển qua các bộ sách thiếu nhi. Đặc biệt đó còn là những bộ sách dù đã đọc hàng nghìn lần thì vẫn muốn được đọc thêm một lần nữa. Bộ sách "Voi & Lợn" (An Elephant & Piggie book) là một trong những bộ sách như thế.

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 1.

Bộ sách "Voi & Lợn" gồm 16 cuốn sách đến với các bạn nhỏ Việt Nam dưới dạng sách song ngữ Việt - Anh. Bốn tập đầu tiên mới ra mắt là "Có một bạn chim trên đầu cậu kìa!", "Hôm nay tớ sẽ bay", "Bạn tớ đang buồn" và "Tớ làm gãy vòi mất rồi!". (Ảnh: HM).

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 2.

Từng chinh phục và làm say đắm trái tim hàng triệu bạn nhỏ trên khắp thế giới, chú Voi Gerald và chú Lợn Pigge sẽ tiếp tục mang đến nhiều điều thú vị và đáng yêu cho các bạn nhỏ Việt Nam. (Ảnh: HM)

Lý do đầu tiên khiến các bạn nhỏ (đặc biệt là các bạn nhỏ từ 0-6 tuổi) yêu thích bộ sách này có lẽ vì đây là một bộ sách viết về tình bạn, một thứ tình bạn hồn nhiên, trong sáng, nồng nhiệt và cũng vô cùng ngốc nghếch giữa Voi Gerald và Lợn Piggie – những người bạn có vẻ bề ngoài chẳng liên quan nếu không nói là hoàn toàn đối nghịch nhưng lại mang đến cho nhau vô số những điều hài hước, những điều kinh khủng, những niềm vui và cả những thử thách mà bất cứ một bạn nhỏ nào cũng có thể gặp phải với bạn bè của mình. Đó là khi bạn mình nói rằng "hôm nay tớ sẽ bay!" mà mình thì biết thừa là còn lâu điều đó trở thành hiện thực thì mình sẽ giúp đỡ bạn như thế nào; đó là khi bạn mình rầu rĩ nói "Tớ làm gãy vòi mất rồi!" thì mình sẽ an ủi bạn mình thế nào đây; đó cũng là khi mình nhận ra rằng "Bạn tớ đang buồn" và muốn làm điều gì đó để bạn vui lên; hay là khi bạn mình phát hoảng lên vì "trên đầu tớ có một chú chim á?" thì mình sẽ ra tay giúp bạn làm sao?... 

Tất cả những tình huống đáng yêu và hài hước phản chiếu một cách đầy đủ và thú vị thế giới tâm hồn và hành động của các bạn nhỏ đó sẽ lần lượt xuất hiện trong 16 cuốn sách của bộ sách "Voi & Lợn" mới được dịch ra tiếng Việt dưới dạng sách song ngữ Anh – Việt với 4 tập đầu tiên là "Có một bạn chim trên đầu cậu kìa!", "Hôm nay tớ sẽ bay", "Bạn tớ đang buồn" và "Tớ làm gãy vòi mất rồi!".

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 3.

Trong mỗi một câu chuyện của Voi và Lợn đều ẩn chứa những bài học ấm áp, nhân văn...

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 4.

... được thể hiện một cách mộc mạc, giản dị và dễ hiểu đối với các bạn nhỏ thông qua các câu thoại ngắn gọn, mạch lạc, đi thẳng vào thông điệp cần nói... Cỡ chữ cũng được thiết kế đủ độ lớn để các bạn nhỏ có một trải nghiệm trọn vẹn khi đọc sách...

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 5.

... với phần tiếng Việt được dịch bên trên và phần tiếng Anh được in một cách tinh tế, vừa vặn ở bên dưới. (Ảnh: HM)

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 6.

Qua những cuộc trò chuyện của Voi và Lợn, các bạn nhỏ học được cách dùng những thông điệp đáng yêu, cách nói chuyện thú vị...

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 7.

... cách thể hiện cảm xúc và cách chia sẻ cảm xúc đó với bạn của mình.

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 8.

Tài năng của tác giả Mo Willems chính là đã kết hợp ngôn ngữ, hình ảnh và các thông điệp một cách lôi cuốn và đầy cảm xúc trong những cuốn sách của mình. (Ảnh: HM)

"Voi & Lợn" cũng là bộ sách được các giáo viên trên khắp thế giới yêu thích bởi các bài học và trò chơi sinh động có thể thiết kế từ những câu chuyện giữa Voi và Lợn. Ví dụ như cuốn "Hôm nay tớ sẽ bay" là một câu chuyện tuyệt vời để dạy trẻ về sự tôn trọng và bao dung với sự khác biệt của người khác, học cách cư xử tốt chứ không dùng những lời lẽ xấu, luôn lạc quan và suy nghĩ đến cùng để tìm cách thực hiện ước mơ của mình bởi sự lạc quan, tích cực ấy cũng sẽ lan tỏa sang cho người khác ở xung quanh mình. Những bài học về sự tốt bụng, thể hiện sự quan, rộng lượng và sự tha thứ, bày tỏ lòng biết hơn và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi cần là thông điệp được gửi gắm một cách vô cùng dễ thương qua cuốn sách "Bạn tớ đang buồn". Khi các bạn nhỏ được tiếp cận và lắng nghe những câu chuyện đầy tính nhân văn được thể hiện qua cách kể chuyện hài hước, lôi cuốn và những hình vẽ giản dị nhưng độc đáo và tràn đầy cảm xúc như vậy hàng ngày cùng bố mẹ, chắc chắn các bạn được ươm mầm và nuôi dưỡng những tính cách tốt đẹp để trở thành những người lớn hạnh phúc và cân bằng.

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 9.

Để các bạn nhỏ "thấm" các bài học từ cuốn sách và hoạt động đọc sách thêm thú vị các bố mẹ có thể in các bức tranh đen trắng của Voi và Lợn để các bạn nhỏ tô màu...

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 10.

... hoặc làm các sản phẩm thủ công như cắt dán nhân vật Voi và Lợn, làm túi có dán hình Voi và Lợn... Các hoạt động này vừa giúp các bạn nhỏ rèn luyện một số kĩ năng vận động tinh của đôi tay, vừa để các bạn hiểu kĩ hơn về các nhân vật ở trong câu chuyện của mình. (Ảnh: HM)

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 11.

Đối với các bạn nhỏ lớn hơn, đã có thể tự biết đọc, biết viết, bố mẹ có thể in cho con những trang truyện tranh như thế này để các con sáng tạo ra một câu chuyện "Voi & Lợn" của riêng mình....

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 12.

... đây là hoạt động giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng và sự sáng tạo ngôn ngữ của riêng mình.

Bộ sách thiếu nhi dù đọc cùng con đến 1.000 lần, bé vẫn đòi đọc thêm một lần nữa! - Ảnh 13.

Tất cả những mẫu tranh in hay câu chuyện như thế này các bố mẹ đều có thể tìm kiếm dễ dàng trên mạng bằng cách tìm kiếm từ khóa "Mo Willems, Elephant & Piggie Book". (Ảnh: HM)

Chia sẻ
Đọc thêm