Bộ ảnh tuyệt vời ghi lại ca sinh đôi dưới nước có 1 bé vẫn nằm trong túi ối

Và điều tuyệt vời nữa trong ca sinh nở này là một trong hai em bé chào đời khi vẫn nằm nguyên trong túi ối.

Cuộc thi ảnh thường niên lần thứ năm của Hiệp hội nhiếp ảnh gia chụp ảnh sinh sản quốc tế (IAPBP) vừa công bố bức ảnh đạt giải vào ngày 9/2 vừa qua. Cuộc thi được tổ chức với mục đích tôn vinh “vẻ đẹp của từng ca sinh nở và kỹ năng của các nhiếp ảnh gia” ở ba hạng mục chính: chuẩn bị sinh, trong lúc sinh và sau sinh. Trong số những bức ảnh đẹp nhất ghi lại khoảnh khắc vượt cạn, bức ảnh về một ca sinh đôi tại nhà của nhiếp ảnh gia Robin Barker đến từ San Diego (Mỹ) gây được ấn tượng mạnh nhất. Bức ảnh đã giành chiến thắng ở hạng mục khoảnh khắc con chào đời ấn tượng nhất. 
 

Bức ảnh đạt giải gây ấn tượng với người xem.
 
Ngay sau khi kết quả được công bố, bức ảnh đã gây được tiếng vang và lan truyền với tốc độ chóng mặt trên khắp các trang mạng thế giới. Bức ảnh diễn tả một ca sinh đôi tại nhà của một cặp vợ chồng trẻ mà khi đó người đỡ đẻ chính là người chồng. Lúc đó, em bé đầu lòng đang được người mẹ ôm trọn trong vòng tay, còn em bé thứ hai đã ra khỏi bụng mẹ nhưng vẫn đang nằm ngay dưới bề mặt nước. 

Người mẹ đưa tay chạm vào con đầu lòng ngay khi con ra khỏi bụng mẹ, sau đó kéo em bé đặt lên trên ngực của mình để tạo ra những tiếp xúc đầu tiên giữa hai mẹ con trong lúc đợi em bé thứ hai chào đời. Ca sinh đôi này hoàn toàn không có sự can thiệp của các thiết bị kỹ thuật tiên tiến thường thấy trong bệnh viện nhưng hai em bé vẫn chào đời bình an và khỏe mạnh trong cơn đau đớn tột cùng và niềm vui vô bờ của bố mẹ. Đặc biệt hơn, em bé thứ hai chào đời khi vẫn nằm trọn trong túi ối gây ngạc nhiên cho bố mẹ. Đây là hiện tượng khá hiếm gặp bởi tỷ lệ xảy ra chỉ là 1/80.000 trên toàn thế giới.

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Barker đã đáp ứng các yêu cầu về một tác phẩm ảnh sinh nở của IAPBP về “quá trình sinh con, môi trường xung quanh, bố mẹ và những người tham gia. Nó truyền tải được khoảnh khắc kỳ diệu khi một sinh linh bé bỏng được đưa đến thế giới này và tôn vinh niềm hạnh phúc gia đình.” Cô đã sử dụng chính ngôn ngữ nghệ thuật của mình để kể cho mọi người nghe câu chuyện về một ca sinh của người mẹ.

Bức ảnh này của Barker chỉ ghi lại một khoảnh khắc trong ca sinh đôi của người mẹ này. Từ biểu cảm đau đớn và lo lắng trên khuôn mặt của người mẹ đến nụ cười động viên “tin tưởng vào anh” của người cha và niềm vui vỡ òa của cả hai người đều được nhiếp ảnh gia Barker ghi lại đầy đủ trong bộ ảnh của cô. Barker chia sẻ: “Hình ảnh đặc biệt gây ấn tượng với tôi đó là khi em bé đầu tiên chào đời, sản phụ vẫn lạc quan nở nụ cười tươi trên khuôn mặt mệt mỏi vì đau đớn. Cô ấy chính là người hùng trong lòng tôi.”
 
Cơn đau ập đến với người mẹ khi cô bắt đầu chuyển dạ.
 
Ngay khi cảm nhận được con đầu tiên sắp chào đời, người mẹ đã nở một nụ cười thật tươi. Với nữ nhiếp ảnh gia Barker, cô chính là một người hùng!
 
Ngay khi em bé đầu tiên lọt lòng, người mẹ kéo em bé đặt lên trên ngực mình và chờ đợi em bé thứ hai chào đời.
 
 Chuẩn bị tinh thần để con thứ hai chào đời.
 
Cô vừa ôm trọn con đầu lòng trong vòng tay, vừa cố sức rặn để con thứ hai chào đời.
 
 Em bé thứ hai bắt đầu nhô đầu ra khỏi bụng mẹ.
 
Em bé thứ hai chào đời khi vẫn nằm nguyên trong túi ối khiến cả bố mẹ đều ngạc nhiên. Nhưng họ đều muốn chắc chắn rằng em bé vẫn bình an.
 
 Người bố bình tĩnh bóc túi ối để em bé thứ hai tiếp xúc với môi trường.
 
Hai bé đã chào đời khỏe mạnh và bình an bởi lòng can đảm của cả hai bố mẹ.
 
Hai em bé nằm trọn trong vòng tay của bố mẹ.
 
Ngay sau đấy, người mẹ cho cả hai con bú cùng một lúc.
 
Bức ảnh được ghi lại ba tuần sau ngày hai bé lọt lòng mẹ.
 
Toàn bộ ca sinh nở của người mẹ không có sự hỗ trợ của các phương tiện máy móc hiện đại và được thực hiện tại nhà.
 
Có lẽ hai bé là một trong số ít cặp song sinh đặc biệt nhất trên thế giới.
 
(Nguồn: boredpanda)
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm