DIỄN BIẾN DỊCH NGÀY 10/10: Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng

 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 17:03:00 10/10/2021

  Chi phí cách ly 7 ngày tại các khách sạn khi người dân về Hà Nội như thế nào?

  Tối 9/10, danh sách 20 khách sạn được UBND TP. Hà Nội quyết định thành lập làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được công bố. Đây là 20 khách sạn được dùng để người dân về từ TP.HCM cách ly tập trung.

  DIỄN BIẾN DỊCH NGÀY 10/10: Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng - Ảnh 1.

  Khách sạn InterContinental - một địa điểm được lựa chọn là nơi cách ly tập trung với người dân từ TP.HCM về Hà Nội. Ảnh minh họa

  Nhiều người băn khoăn về việc trong danh sách này có khá nhiều khách sạn hạng sang, 4-5 sao và có giá thuê phòng đắt đỏ như Khách sạn Hyatt Regency West, Khách sạn Sofitel Legend Metropole, Khách sạn InterContinental, Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La... Một số ý kiến cho rằng việc thành phố Hà Nội công bố danh sách 20 khách sạn này có thể khiến người dân muốn đến Hà Nội e ngại do chi phí cách ly tập trung tại những nơi này quá cao.

  Theo

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 15:19:00 10/10/2021

  TP.HCM chưa thông qua việc học sinh đi học trở lại

  Trao đổi với báo chí, vào trưa nay, ngày 10.10, ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ, cho biết UBND TP.HCM chưa có quyết định đề xuất phương án mở cửa trường học đón học sinh đi học trở lại tại xã đảo Thạnh An. Như vậy, ngày mai, ngày 11.10, Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS- THPT Thạnh An chưa mở cửa và chờ quyết định của TP.

  DIỄN BIẾN DỊCH NGÀY 10/10: Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng - Ảnh 1.

  Học sinh Trường tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ) tham gia xét nghiệm Covid-19 vào chiều ngày 7.10 Đ.H

  Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên, dự kiến ngày mai, 11.10, Thường trực UBND TP.HCM họp, sẽ bàn về phương án mở cửa trường học tại 2 Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS- THPT Thạnh An. Do đó, học sinh ở 2 trường này chưa thể đến trường học trực tiếp theo đề xuất của UBND huyện Cần Giờ và Sở GD- ĐT.

  Theo Thanh niên


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 14:40:00 10/10/2021

  Đà Nẵng từ chối chuyến bay chở khách từ TP.HCM, khách mòn mỏi chờ ở sân bay

  Nhiều hành khách xuất phát từ Tân Sơn Nhất đến Đà Nẵng, khi ra đến sân bay thì bất ngờ nhận thông tin đang chờ quy định, khả năng hành khách không thể bay được. Đến 11h45 ngày 10/10, Đà Nẵng đã từ chối chuyến bay thương mại chở khách.

  Theo ghi nhận, hàng chục hành khách ngồi ở sảnh nhà ga, chờ thông báo của hãng về tình trạng chuyến bay có thể được khởi hành hay không. Nhân viên hãng bay, bộ phận phục vụ mặt đất cũng tất bật liên hệ với đầu sân bay Đà Nẵng, hồi hộp chờ xác nhận từ địa phương.

  Nguyên nhân dẫn đến trục trặc trên do Đà Nẵng yêu cầu "công dân đến, về từ các khu vực (tổ, xóm, thôn, ấp...) không có ca mắc trong cộng đồng trong vòng 14 ngày".

  Theo các nhân viên mặt đất và hãng bay, tất cả hành khách đi chuyến bay trên đều xuất phát từ TP.HCM. Do đó dựa trên quy định này nên địa phương ở Đà Nẵng vẫn chưa xác nhận có tiếp nhận chuyến bay chở khách thương mại trong hôm nay hay không.

  "Tiền vé được bảo lưu 100% và sẽ cố gắng thu xếp chuyến bay sớm nhất cho hành khách. Sáng giờ chúng tôi năn nỉ phía Đà Nẵng tiếp nhận chuyến bay nhưng cũng không được" - một nhân viên hãng nói.

  DIỄN BIẾN DỊCH NGÀY 10/10: Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng - Ảnh 1.

  Nhân viên hãng bay giải thích nguyên nhân bị từ chối chuyến bay với hành khách

  DIỄN BIẾN DỊCH NGÀY 10/10: Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng - Ảnh 2.

  Bồng con chờ đợi đến giờ về quê thì bất ngờ nhận thông tin bị từ chối

  DIỄN BIẾN DỊCH NGÀY 10/10: Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng - Ảnh 3.

  Tốn tiền xét nghiệm, mua vé máy bay nhưng bị từ chối, hành khách yêu cầu cần có giải thích thỏa đáng và phương án bố trí xe di chuyển để về nhà

  Theo Tuổi trẻ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 12:50:00 10/10/2021

  Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19 trong 6 giờ qua

  Theo thông báo của Sở Y tế Hà Nội, trên địa bàn thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong 6 giờ qua.

  Từ 6h-12h ngày 10/10, trên địa bàn thành phố Hà Nội không phát hiện trường hợp F0 mới. Cộng dồn trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4/2021), Hà Nội ghi nhận 4.038 ca mắc COVID-19, trong đó, ghi nhận ngoài cộng đồng 1.606 ca và đối tượng đã được cách ly là 2.432 ca.

  Theo VOV.VN

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:45:00 10/10/2021

  Hà Nội “gật đầu” với hàng không, vẫn “lắc đầu” với đường sắt từ 10/10

  Với đường sắt, UBND Hà Nội vẫn đề nghị tạm dừng đón trả khách tại ga Hà Nội. "Nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Thủ đô nên việc phục hồi vận tải hành khách phải thận trọng và có phương án, giải pháp và lộ trình rất cụ thể", lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội nói.

  DIỄN BIẾN DỊCH NGÀY 10/10: Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng - Ảnh 1.

  Ảnh: Hà Nội vẫn chưa đồng ý khởi động lại vận tải đường sắt.

  Với sự thống nhất của Hà Nội, Bộ GTVT đã điều chỉnh lại kế hoạch mở 19 đường bay nội địa từ 10/10, thay vì chỉ mở 10 đường bay giữa các địa phương như trước.

  Ngay sau khi Bộ GTVT có kế hoạch mới, Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, hãng này sẽ nối lại 14 đường bay hai chiều, gồm giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; giữa TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Thanh Hóa và Đà Lạt.

  Trong đó, đường bay từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh và chiều ngược lại được khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay, từ Hà Nội lúc 13h và từ Tp Hồ Chí Minh lúc 16h, bằng tàu thân rộng Boeing 787 hoặc Airbus A350.

  Theo báo Công an nhân dân

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:43:00 10/10/2021

  Sáng 10/10, Hà Nội thêm 1 ca mắc Covid-19 mới liên quan đến BV Việt Đức

  Sở Y tế Hà Nội vừa thông báo từ 18h ngày 9/10 đến 6h ngày 10/10 ghi nhận 1 ca Covid-19 tại Hoàn Kiếm, đã được cách ly, thuộc chùm liên quan Bệnh viện Việt Đức.

  Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 4.038 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.606 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.432 ca.

  Theo Infonet.vietnamnet.vn

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 08:19:00 10/10/2021

  Từ 0h ngày 10/10, Trà Vinh cho phép khách sạn, quán ăn được hoạt động trở lại

  Theo đó, kể từ 0h ngày 10/10, Trà Vinh khôi phục cho hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, kể cả dịch vụ ăn uống, giải khát; khách sạn, nhà nghỉ; cắt tóc, uốn tóc vận tải hành khách nội tỉnh và yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Các hoạt động dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu bia, dịch vụ karaoke và trò chơi điện tử, chưa được phép hoạt động trở lại.

  DIỄN BIẾN DỊCH NGÀY 10/10: Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng - Ảnh 1.

  Đến nay Trà Vinh cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19.

  Đặc biệt, chủ cơ sở, nhân viên phục vụ phải tuân thủ việc xét nghiệm ít nhất 1 lần/2 tuần, phải trang bị phòng hộ, đo thân nhiệt, có sử dụng tấm chắn giọt bắn, nước khử khuẩn và giữ mức độ giãn cách khi tiếp xúc; khai thác tối đa 50% suất phục vụ trong một phòng đối với cơ sở ăn uống. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chấp hành thực hiện nghiêm việc quét mã QR, nếu không chấp hành sẽ buộc dừng hoạt động.

  Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu thực hiện ngay việc sử dụng nền tảng khai báo y tế, quản lý vào, ra bằng mã QR tại các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ…

  Doanh nghiệp được phép khôi phục lại hoạt động ở trạng thái bình thường mới nhưng phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng, chống dịch và có sự đồng ý của UBND tỉnh hoặc cấp huyện. Cán bộ, công chức, viên chức đến cơ quan, công sở làm việc 100% biên chế và đảm bảo phòng, chống dịch.

  Theo Tiền phong

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:30:00 10/10/2021

  Yêu cầu sân bay lập điểm xét nghiệm Covid-19 tại chỗ, sẵn sàng đón khách vào ngày mai

  Cục phó Cục Hàng không Việt Nam Phạm Văn Hảo vừa ký văn bản yêu cầu các cảng hàng không, sân bay xây dựng, rà soát phương án, kế hoạch đón, trả hành khách ra vào cảng hàng không bảo đảm an toàn hàng không, an ninh hàng không, phòng, chống dịch Covid-19.

  Các cảng cũng cần bố trí điểm khai báo y tế, quét mã QR; Tổ chức điểm xét nghiệm bằng test kháng nguyên nhanh SARS-CoV-2; bố trí phòng hoặc khu vực cách ly tạm thời đảm bảo thông thoáng.

  DIỄN BIẾN DỊCH NGÀY 10/10: Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng - Ảnh 1.

  Xét nghiệm Covid-19 tại cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

  "Khu vực bán vé, phòng chờ, nơi hành khách lên, xuống phương tiện cần bảo đảm giãn cách và các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Trường hợp phát hiện nhân viên hàng không, hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi phải bố trí cách ly và thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để xử lý", Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu.

  Với các hãng hàng không, cần tổng hợp thông tin hành khách trên chuyến bay và gửi cảng vụ hàng không trước 30 phút so với giờ khởi hành của tàu bay. Danh sách chuyến bay phân loại nhóm hành khách và tổng hợp theo từng địa phương đến trước khi chuyển cho cảng vụ hàng không theo đúng quy định.

  "Các cảng vụ hàng không triển khai phương án tiếp nhận thông tin hành khách do hãng hàng không cung cấp và chuyển thông tin hành khách đến các đầu mối tiếp nhận do địa phương công bố", văn bản của Cục Hàng không Việt Nam nêu.

  Theo quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ vừa được Bộ GTVT ban hành, từ ngày 10/10/2021 đến hết ngày 20/10/2021, sẽ thí điểm mỗi ngày tổ chức 38 chuyến bay, gồm 13 chuyến từ TP.HCM đi các tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hoá, Hải Phòng, Phú Quốc, Gia Lai, Rạch Giá với tần suất 1 chuyến khứ hồi mỗi ngày.

  Theo VOV.VN

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 • 07:02:00 09/10/2021

  Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng

  Sáng 9/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo với các địa phương.

  Cuộc họp sẽ đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch trong 2 tuần qua (từ cuộc họp ngày 25/9 của Ban chỉ đạo quốc gia tới nay); vấn đề tổ chức cho người dân về quê theo nguyện vọng; hướng dẫn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; công tác bảo đảm an sinh xã hội, tổ chức giao thông, lưu thông hàng hóa trong những ngày tới...

  DIỄN BIẾN DỊCH NGÀY 10/10: Cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, từng bước mở dần hoạt động vận tải hành khách công cộng - Ảnh 1.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính

  Phát biểu mở đầu Hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các đại biểu tập trung đánh giá tình hình dịch bệnh trong 2 tuần vừa qua, những việc đã làm được, chưa làm được, chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm. Đồng thời, dự báo tình hình sắp tới, xác định nhiệm vụ, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất toàn quốc trong phòng chống dịch, tiếp tục định hướng công việc trong những tuần tới.

  ....

  Căn cứ tình hình dịch bệnh, các địa phương xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, từng bước nới lỏng, mở cửa đối với các hoạt động đi lại, giao thông, sản xuất, giáo dục, du lịch, dịch vụ… với lộ trình cụ thể, khả thi.

  Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương thống nhất về đi lại liên tỉnh bằng các phương tiện của cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; từng bước mở dần các hoạt động vận tải hành khách công cộng (hàng không, đường sắt, đường bộ) trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

  Theo Tiền phong

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ