Bí quyết thành công của nữ giám đốc xinh đẹp: Suốt 3 năm chỉ diện 1 mẫu áo đi làm, đồng nghiệp từ kiêng dè thành kính nể

Không còn tốn thời gian suy nghĩ “mặc gì mỗi ngày”, cô gái này đã tạo thành trào lưu khiến nhiều người học theo.

Giống như mọi cô nàng khác, Matilda Kahl – một giám đốc thời trang tại một công ty quảng cáo ở New York – cũng vô cùng quan tâm đến chuyện ăn mặc. Thế nhưng một ngày kia, cô bỗng cảm thấy phát chán khi luôn mất thời gian lựa chọn trang phục mỗi khi đến sở làm. Sau đó cô đã quyết định chỉ mặc đúng 1 kiểu đồ đi làm trong suốt 3 năm, và rồi hóa ra đó cũng chính là bí quyết giúp cô nàng này ngày càng thành công hơn.

"Bộ đồ này có quá nghiêm túc hay không? Chiếc váy này có vẻ hơi ngắn quá/ Bộ này màu sắc quá sặc sỡ?"... Đó chính là những câu hỏi luôn thường trực trong Matilda mỗi sáng khi chọn đồ đi làm. Cô cũng nhận ra những người nổi tiếng thành công như Steve Jobs, Mark Zuckerberg, Albert Einstein… đều lựa chọn một kiểu trang phục riêng và diện nó trong đa phần các sự kiện.

Vì vậy cô đã quyết định đơn giản hóa style để khỏi tốn thời gian. Áo sơ mi trắng cùng quần tây đen chính là 2 item mà Matilda chọn diện.

Nghĩ là làm, Matilda đã mua 6 chiếc quần đen và 15 chiếc áo sơ mi với kiểu dáng tương tự nhau. Cô còn dùng thêm 1 chiếc dây nhỏ để cột nơ cho áo vì "Hồi bé, mẹ tôi thường thắt nơ lên tóc, vì vậy tôi đã nhấn nhá thêm 1 chiếc nơ nhỏ cho áo".

Và kết quả mà Matilda nhận được đã thành công mỹ mãn: "Trước đây tôi thường tốn hàng giờ để chọn trang phục rồi lại ngắm nghía, lựa đi lựa lại. Nhưng giờ đây tôi không cần phải băn khoăn về việc mặc gì mỗi ngày nữa".

Bí quyết thành công của nữ giám đốc xinh đẹp: suốt 3 năm chỉ diện 1 mẫu áo đi làm, đồng nghiệp từ kiêng dè thành kính nể - Ảnh 3.

Ngoài ra "Công việc của tôi đòi hỏi suy nghĩ và sáng tạo rất nhiều. Giờ đây khi không cần chọn quần áo thì tôi cũng đỡ đau đầu hơn và dành nhiều công sức hơn cho công việc. Những sáng tạo của tôi thời gian gần đây cũng được đánh giá cao hơn"- Matilda chia sẻ.

Bí quyết thành công của nữ giám đốc xinh đẹp: suốt 3 năm chỉ diện 1 mẫu áo đi làm, đồng nghiệp từ kiêng dè thành kính nể - Ảnh 4.

Với đồng nghiệp, nhiều người đã vô cùng thắc mắc trước style "nhân bản" của Matilda. Họ nghĩ cô thuộc một tôn giáo lạ lùng nào đó, hoặc họ tò mò cô có thấy nhàm chán khi chỉ diện một kiểu trang phục như vậy hay không. Thậm chí sếp của cô còn đề nghị tăng lương vì sợ Matilda không đủ tiền mua quần áo!

Vậy nhưng sau khi thấy Matilda hoàn toàn vui vẻ và hạnh phúc với phong cách này, công việc cũng có sự cải thiện và thăng tiến, nhiều đồng nghiệp từ tò mò đã chuyển sang thích thú và học tập theo.

Sau đó bản thân công ty của Matilda còn quyết định chọn ngày 23/4 là ngày "Mặc đồ như Matilda" để tất cả nhân viên trong công ty mặc đồ như Matilda.

Bí quyết thành công của nữ giám đốc xinh đẹp: suốt 3 năm chỉ diện 1 mẫu áo đi làm, đồng nghiệp từ kiêng dè thành kính nể - Ảnh 6.

Nhân viên trong công ty mặc theo phong cách của Matilda.

Bí quyết thành công của nữ giám đốc xinh đẹp: suốt 3 năm chỉ diện 1 mẫu áo đi làm, đồng nghiệp từ kiêng dè thành kính nể - Ảnh 7.

Trong giai đoạn bầu bí cô cũng trung thành với phong cách tối giản này.

Hình ảnh của Matilda đã thành nguồn cảm hứng với nhiều người.

Chia sẻ
Đọc thêm