Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở

Là một tông màu luôn ghi điểm tuyệt đối với sự tươi trẻ và ngọt ngào nhưng diện thế nào để phù hợp, không bị trẻ quá với môi trường công sở thì luôn cần có những bí quyết riêng.

Trang phục màu hồng luôn được xem là một trong những gam màu mang lại vẻ ngọt ngào và lãng mạn nhất. Gam màu cơ bản nhưng cũng có thể biến tấu đa dạng dù là sắc sảo nổi bật, hay là mềm mại nhẹ nhàng trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên đây cũng là một gam màu dễ dàng phản chủ bởi nếu không cẩn thận diện đồ màu hồng sẽ bị "quê", lạc mốt. Vậy thì bí quyết nằm ở đâu, cùng xem những tips nhỏ dưới đây để xác định "hướng đi" cho mình mỗi khi muốn diện trang phục với sắc hồng ngọt ngào nhé.

1. Chọn tông màu nhẹ nhàng, màu pastel

Với bất kỳ gam màu nổi bật nào mà bạn vẫn còn ngần ngại để lựa chọn, thì màu pastel sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn và đơn giản nhất. Với màu hồng pastel, một chút ngọt ngào lãng mạn, pha với mỏng manh tinh khôi của sắc hồng phấn sẽ từ từ đi vào trái tim người đối diện. Màu sắc vừa nhẹ nhàng, nền nã mà lại đủ hiện đại, quý phái tuy không lộng lẫy cuốn hút như những sắc màu nổi bật khác nhưng vẫn luôn là gam màu kinh điển hiện hữu trong tủ đồ của bất kỳ cô nàng nào.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 1.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 2.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 3.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 4.

2. Tiết chế trong việc chọn trang phục

Nếu như hồng pastel nhẹ nhàng duyên dáng có thể dễ tính trong việc lựa chọn, thì gam màu hồng chính thống lại không "mát tính" như vậy. Dù có là một cô nàng yêu thích bộ cánh màu hồng đến đâu thì bạn cũng đừng bao giờ mặc nguyên một "cây" hồng đến công sở. Gam màu hồng chói lọi vốn nổi bật chỉ kém cạnh một chút so với người anh em màu đỏ tươi, tuy nhiên nếu màu đỏ mang lại cảm giác năng động, tích cực, thì màu hồng nổi bật lại dễ khiến bộ đồ của bạn trở nên kém sang, dễ bộc lộ hết nhược điểm cơ thể.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 5.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 6.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 7.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 8.

3. Tận dụng các gam màu trung lập

Không nên mặc cả một cây hồng, vậy nhưng bạn cũng đừng mặc gam hồng với những gam màu nổi bật khác. Với môi trường công sở, một chút hồng tươi tắn khi được kết hợp tinh tế với những gam màu trung tính như đen, trắng, xám sẽ đem lại cho bạn vẻ ngoài vừa tươi trẻ mà lại đủ nền nã, tinh tế.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 9.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 10.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 11.

4. Trang phục có họa tiết cách điệu hợp thời

Màu hồng thông thường sẽ dễ mang lại cảm giác hơi hoài niệm, xưa cũ, "thiếu đất" để các cô nàng thể hiện nét thời thượng, sắc sảo. Một chút cách điệu như cổ áo tay chuông, chân váy đuôi cá hay mix cùng áo hai dây sành điệu sẽ là những mẫu trang phục vừa giữ nguyên nét nữ tính của gam màu lại đủ mới mẻ, sáng tạo để các nàng tự tin diện mỗi ngày.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 12.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 13.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 14.

5. Không lạm dụng chi tiết quá rườm rà

Một chút cách điệu hợp thời sẽ giống như làn gió mát thổi lên sức sống cho trang phục màu hồng. Thế nhưng, các nàng cũng cần lưu ý tránh xa những mẫu váy áo có thiết kế quá nhiều chi tiết, rườm rà kém sang. Sắc hồng vốn đã điệu đà, "bánh bèo", vậy nên những chi tiết bèo nhún quá đà sẽ khiến bộ quần áo của bạn trở nên rối mắt, mất đi nét bay bổng, mong manh cần có.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 15.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 16.

6. Nhấn nhá chút phụ kiện

Phụ kiện luôn là món "trang phục" thứ 2 điểm tô cho phong cách của mỗi cô nàng công sở. Vậy thì với những nàng yêu thích màu hồng thì thật chẳng có lý do gì để bỏ qua những phụ kiện nhỏ xinh mang sắc màu nổi bật tươi tắn này. Giống như trang phục, sự lựa chọn an toàn và dễ dùng nhất của các nàng là những gam màu pastel nhẹ nhàng dễ mix đồ, còn nếu "kết" những món đồ mang sắc rực rỡ, thì các nàng đừng quên tiết chế, sử dụng kèm những trang phục đơn sắc khác để tổng thể không bị quá đà, rối mắt. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách diện đồ xuyệt tông trang phục và phụ kiện cùng nhau nhưng lưu ý một khi đã cũng chọn tông hồng thì nên chọn màu nhạt nhẹ nhàng thôi nhé.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 17.

Bí kíp mặc đồ màu hồng vừa trẻ trung vừa không bị quá đà cho các nàng công sở - Ảnh 18.

Chia sẻ
Đọc thêm