Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, ai xem cũng đồng cảm

PHAN HIỀN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nỗi khổ khi chăm con nhỏ ở nhà không phải người nào cũng có thể thấu hiểu và thông cảm. Trong mắt một số người, ở nhà chăm con là việc cực kỳ đơn giản cho tới khi họ nhìn thấy những hình ảnh này.

Con cái là "món quà" mà ông trời ban cho các bậc cha mẹ, nhưng để chăm sóc "món quà" này là cả một quá trình rất dài. Nhiều người còn cho rằng, nuôi dạy con cái chính là một trong những trải nghiệm đáng giá nhất trong cuộc đời của một người. Quá trình nuôi dạy này đi kèm với rất nhiều thứ khác, từ trách nhiệm, nỗi lo sợ cho tới những thách thức mới mỗi ngày.

Để chăm sóc một đứa trẻ, bạn cần phải dành thời gian và sự tập trung cho chúng và công việc này kéo dài 24/24 mỗi ngày.

Mặc dù phần lớn mọi người đều hiểu rằng, việc nuôi dạy một đứa trẻ rất khó khăn, nhưng cũng có không ít người vẫn còn suy nghĩ người mẹ ở nhà chăm con là điều rất dễ dàng. Sau đây là câu chuyện của một bà mẹ nội trợ toàn thời gian, thông qua những video mà cô chia sẻ, chúng ta sẽ thấy một cách chân thực nhất về những khó khăn trong việc nuôi dạy con cái.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 1.

Người mẹ này đã đăng trên tài khoản TikTok của mình một video chia sẻ cuộc sống hàng ngày của một bà mẹ nội trợ toàn thời gian là như thế nào. Trong phần đầu video, cô nói rằng bạn trai chê cô chỉ biết ngồi không ở nhà cả ngày trong khi anh phải làm việc quần quật bên ngoài. Tự ái vì câu nói này, cô quyết định quay lại một ngày của mình với tình huống: Bà mẹ cùng 2 đứa con nhỏ làm gì trong suốt 1 ngày.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 2.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 3.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 4.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 5.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, video này đã thu hút 10,7 triệu lượt xem. Trong video, mọi người sẽ thấy cô xoay như chong chóng giữa công việc nhà và chăm sóc 2 đứa trẻ.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 6.

Tắm cho con.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 7.

Dọn dẹp đồ chơi con bày bừa ra nhà.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 8.

Cho đứa nhỏ vào ghế để tranh thủ dọn dẹp nhà cửa.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 9.

Vừa ăn vừa bế con.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 10.

Dọn dẹp phòng khách.

Bị chê bai ở nhà rảnh rỗi chẳng biết làm gì, người mẹ tung video hút hơn 2 triệu lượt thích, khiến ai cũng phải đồng cảm - Ảnh 11.

Quét dọn, lau nhà.

Ở cuối video, cô chia sẻ thêm rằng, khi dự định nhắn tin hỏi bạn trai tối nay muốn ăn gì, nhưng lần này cô quyết định sẽ dành một chút thời gian cho bản thân. Cuối cùng, khi kết thúc video, cô bày tỏ sự thất vọng của mình đối với người đàn ông không tôn trọng sự hy sinh của phụ nữ.

Bình luận của video bị tắt, nhưng sau đó cô đã chia sẻ thêm 2 video khác có liên quan tới bạn trai mình. Thông qua video, có vẻ như người đàn ông này đã nhận ra sai lầm của mình, họ đã có một "cuộc chiến", nhưng tình hình cho thấy cả 2 vẫn đang có mối quan hệ tốt.

Những định kiến về việc người mẹ ở nhà chăm sóc con cái có rất nhiều, nhưng quan trọng hết để giữ cho mối quan hệ tốt đẹp, cả 2 cần có sự chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau.

Nguồn: Boredpanda

Chia sẻ
Đọc thêm