Bé trai 6 tuổi bị co giật sau 9 tiếng chơi game và lời cảnh báo đến các phụ huynh sớm cho con tiếp xúc với thiết bị điện tử

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Dù các bác sĩ vẫn chưa thể xác định được nguyên nhân cụ thể gây ra những cơn co giật nhưng bố mẹ của John tin rằng lý do đến từ việc con trai mình ngồi chơi điện tử quá lâu.

Bắt đầu từ ngày 23/7 vừa qua, cậu bé John Nathan Lising, 6 tuổi, đến từ Nueva Ecija, Philippines, bắt đầu xuất hiện hiện tượng co giật trên mặt, 2 bên mắt không đều, liên tục nhắm mở và không ngừng mấp máy môi. Trước đó, bé đã cắm mặt vào máy tính chơi game trong suốt 9 giờ đồng hồ liền.

Bé trai 6 tuổi bị co giật sau 9 tiếng chơi game và lời cảnh báo đến các phụ huynh sớm cho con tiếp xúc với thiết bị điện tử - Ảnh 1.

Gương mặt của John bơ phờ, 2 mắt liên tục co giật.

Thấy triệu chứng lạ đáng lo ngại, bố mẹ của bé là anh Edgar và chị Judee đã đưa con đến bệnh viện để kiểm tra. Kết quả chụp CT cho thấy não của John hoàn toàn bình thường. Các bác sĩ cho rằng các triệu chứng này tương tự với căn bệnh co giật tiêu điểm chỉ ảnh hưởng đến 1 bên não. Tuy nhiên, họ không thể xác định nguyên nhân cụ thể gây ra những cơn co giật vì không đủ bằng chứng khoa học. Dù chưa thể khẳng định đây là hậu quả của việc chơi game trong suốt thời gian dài của John nhưng các chuyên gia vẫn khuyên phụ huynh nên cấm, không cho bé tiếp tục tiếp xúc với điện thoại hay máy tính nữa.

Trong khi đó, vợ chồng anh Edgar lại tin rằng việc ngồi chơi game quá lâu đã gây ra những cơn co giật khó chịu cho John.

"Trước đây, sức khỏe của con trai tôi hoàn toàn bình thường, bé không gặp phải bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Những cơn co giật bắt đầu xuất hiện từ ngày 23/7 vừa qua, sau khi bé ngồi chơi điện tử 9 tiếng" - anh Edgar chia sẻ.

Bé trai 6 tuổi bị co giật sau 9 tiếng chơi game và lời cảnh báo đến các phụ huynh sớm cho con tiếp xúc với thiết bị điện tử - Ảnh 2.

Bé John tại bệnh viện. Dù bệnh tình chưa khỏi hẳn nhưng sắc mặt cậu bé đã trông khá hơn.

Sau 1 tuần không động đến các thiết bị điện tử theo lời bác sĩ, những cơn co giật trên mặt của John vẫn thường xuyên xuất hiện, mỗi lần cách nhau 20 đến 30 phút. Anh Edgar đưa con trai đến Trung tâm Y tế St. Luke để tìm cách chạy chữa khác. Các bác sĩ tiến hành chụp điện não đồ nhưng vẫn không tìm được nguyên nhân.

"Con trai đang phải chịu đựng từng ngày trong khi chúng tôi lại không biết phải làm gì. Mọi ngày, cứ hễ mở mắt thức dậy là bé mở TV xem hoạt hình và sau khi đi học ở trường về lúc 3 giờ chiều là cắm mặt chơi điện tử đến tối. Tất cả trò chơi đều dành cho trẻ em và không có tính chất bạo lực nhưng tôi nghĩ con mình đã bị nghiện" - chị Judee nói.

Dù chưa thể xác định nguyên nhân cụ thể nhưng chị Judee vẫn tin rằng chính do John chơi điện tử quá nhiều nên mới xảy ra tình trạng hiện tại. Giờ đây, chị đã cách ly con trai khỏi những thiết bị điện tử và hy vọng tình trạng sức khỏe của cậu bé sẽ tiến triển khả quan hơn trong thời gian tới.

Câu chuyện này là lời cảnh báo cần thiết đối với các bậc phụ huynh sớm cho con nhỏ tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Chưa bàn đến việc chúng có ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ hay không nhưng chắc chắn tiềm tàng những vấn đề sức khỏe mà bố mẹ có thể không thể lường trước được.

(Nguồn: Next shark)

Chia sẻ
Đọc thêm