Bé trai 5 tuổi bất tỉnh ngay bên cạnh mẹ chỉ vì nghẹn 1 cây kẹo mút

Không ngờ món đồ ăn quen thuộc mà trẻ nhỏ rất yêu thích lại trở thành hiểm họa đe dọa tính mạng của cậu bé này.

Ông bố tên là Brett Cole, đến từ Plymouth, Devon (Anh), kể rằng con trai của anh, Bobby (5 tuổi), đã trở nên mềm oặt và bất tỉnh khi cậu bé bắt đầu bị nghẹt thở vì một cây kẹo mút mà cậu bé đã được nhận trong ngày lễ Halloween năm nay.

Anh cho biết, thông thường, anh không bao giờ cho phép hai đứa con của mình ăn kẹo mút nhưng vì hôm đó là lễ hội Halloween nên anh đã quyết định cho Bobby một cây kẹo. Sau đó, bé trai ngồi với mẹ của mình – một trợ lý chăm sóc sức khỏe cao cấp, nhưng chỉ khoảng vài phút sau, Bobby bắt đầu có dấu hiệu bị nghẹt thở, vợ của anh, chị Deanna, liền gọi anh đến giúp đỡ.

Một ông bố lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác không nên cho con ăn kẹo mút sau sự cố suýt chết của con trai mình - Ảnh 1.

Nguyên nhân gây ra tai nạn nghẹt thở suýt chết của Bobby chính là viên kẹo này.

Ông bố hai con nhớ lại: "Chúng tôi đã từng nghe về những tai nạn nghẹt thở do bị hóc kẹo, nên chúng tôi rất cẩn trọng và không bao giờ cho con ăn kẹo. Nhưng bọn trẻ đã được tặng vài cây kẹo trong lễ hội hóa trang, và Bobby rất thích nên tôi đã cho con. May mắn là Deanna đang ngồi cạnh khi Bobby bị nghẹt thở, cô ấy đã hét lên gọi tôi. Tôi lao ra và vỗ mạnh vào lưng con nhưng không có tác dụng. Thằng bé mềm oặt đi và bất tỉnh. Ngay lập tức, vợ tôi đã phải thao tác Heimlich để cố gắng đẩy viên kẹo ra ngoài. Cuối cùng thì con tôi cũng nôn ra được viên kẹo".

Một ông bố lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác không nên cho con ăn kẹo mút sau sự cố suýt chết của con trai mình - Ảnh 2.

Một ông bố lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác không nên cho con ăn kẹo mút sau sự cố suýt chết của con trai mình - Ảnh 3.

Nhờ có mẹ cấp cứu đúng cách mà cậu bé đã nôn ra được viên kẹo.

Hóa ra, thứ gây hóc cho đứa trẻ chính là viên kẹo tròn đã bị rơi ra khỏi cây cầm. "Đó là một cú sốc tâm lý đối với Bobby. Chứ còn sau khi đến bệnh viện kiểm tra và ngủ lại một đêm thì con trai tôi đã hoàn toàn bình thường", anh chia sẻ thêm.

Sau khi con trai may mắn thoát khỏi bàn tay của tử thần, anh Brett đã quyết định chia sẻ câu chuyện của mình lên Facebook để cảnh báo những người làm cha làm mẹ khác.

Một ông bố lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác không nên cho con ăn kẹo mút sau sự cố suýt chết của con trai mình - Ảnh 4.

Bài đăng của anh Brett đã nhận được sự ủng hộ của cư dân mạng khi có đến 10k lượt thích, và 65K lượt chia sẻ.

"Tôi chỉ muốn mọi người nhận thức được những nguy hiểm. Rơi vào tình huống nguy cấp, vợ chồng tôi đã bật khóc vì lo lắng. Chúng tôi cứ nghĩ là con trai đã 5 tuổi rồi và con sẽ an toàn nếu ăn kẹo mút, nhưng không… May mắn là Bobby đã không sao.

Hiện giờ, chúng tôi đã cấm tất cả các loại kẹo có mặt trong gia đình của mình. Và tôi mong mọi người cũng sẽ làm điều đó giống như tôi. Hãy đừng nghĩ là con lớn rồi thì sẽ an toàn khi ăn kẹo mút", anh viết.

Một ông bố lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác không nên cho con ăn kẹo mút sau sự cố suýt chết của con trai mình - Ảnh 6.

Nguồn: Metro

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm