Bé gái rơi vào nguy kịch khi nuốt 14 viên bi nam châm vì tưởng là kẹo ngọt, bố mẹ nên loại bỏ ngay món đồ chơi này ra khỏi nhà

Cô bé đã phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài hai giờ rưỡi để loại bỏ hết số bi này.

Đồ chơi nam châm xếp hình thường được quảng cáo là đồ chơi thông minh dành cho trẻ em, vì nó giúp kích thích trí não của trẻ phát triển cũng như tăng khả năng tư duy sáng tạo. Tuy nhiên, nếu chẳng may trẻ nuốt phải những viên bi nam châm thì sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Mới đây, một bé gái 22 tháng tuổi tên là Becca McCarthy, sinh sống ở Basildon, Essex (Anh) đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi nuốt 14 viên nam châm mà cô bé cho rằng chúng là kẹo ngọt nhiều màu sắc.

Bé gái 22 tháng rơi vào nguy kịch khi nuốt 14 viên bi nam châm đồ chơi của anh vì tưởng đó là kẹo ngọt - Ảnh 1.

Ban đầu bác sĩ cho rằng Becca bị viêm ruột.

Chị Sam, mẹ của Becca, kể: "Con tôi bắt đầu khó chịu vào khoảng 1 giờ chiều ngày 28/1. Sau khi đến khám ở bệnh viện Basildon, bác sĩ kết luận con tôi bị viêm ruột thừa nên cho thuốc về nhà theo dõi thêm. Tuy nhiên, 10 giờ sau, Becca đang ngủ bỗng tỉnh dậy khóc dữ dội vì đau đớn. Chúng tôi liền đưa con quay trở lại bệnh viện. Kết quả chụp X-quang cho thấy có nhiều những viên bi nhỏ loại 5mm đang nằm trong dạ dày của Becca".

Bé gái 22 tháng rơi vào nguy kịch khi nuốt 14 viên bi nam châm đồ chơi của anh vì tưởng đó là kẹo ngọt - Ảnh 2.

Nhưng kết quả chụp X-quang cho thấy có 14 viên bi nam châm nằm trong dạ dày của cô bé.

Ngay lập tức, bé gái được chuyển ngay đến bệnh viện Hoàng gia London và trải qua một ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ rưỡi để loại bỏ 14 viên bi nam châm đồ chơi ở trong ruột.

Bé gái 22 tháng rơi vào nguy kịch khi nuốt 14 viên bi nam châm đồ chơi của anh vì tưởng đó là kẹo ngọt - Ảnh 3.

Becca đã phải trải qua hơn 2 giờ nằm trong phòng phẫu thuật

Bé gái 22 tháng rơi vào nguy kịch khi nuốt 14 viên bi nam châm đồ chơi của anh vì tưởng đó là kẹo ngọt - Ảnh 4.

Để bác sĩ lấy ra đủ 14 viên bi nam châm đủ sắc màu.

Chị Sam chia sẻ rằng đây bộ đồ chơi nam châm thông minh của con trai lớn, Freddie (9 tuổi). Chị đã mua bộ đồ chơi này với giá 5,97 bảng anh (khoảng 188 nghìn đồng).

"Đây là món quà Giáng sinh mà tôi dành cho Freddie và con rất thích khi nó có thể tạo ra đủ loại hình thù vui nhộn. Vì nó có tất cả 650 viên bi nam châm nên chuyện bị mất 14 viên là không ai có thể biết được. Tôi không biết Becca nhặt được những viên nam châm ấy bằng cách nào vì mỗi lần chơi xong, chúng tôi đều kiểm tra kỹ càng dưới các cạnh của ghế sofa để không bỏ sót 1 viên bi nào. Do đó, tôi đã bị sốc và kinh hoàng khi nghe bác thông báo về số bi có trong dạ dày của Becca. Có lẽ con nghĩ đó là kẹo ngọt nên mới ăn như thế", bà mẹ 2 con chia sẻ.

Bé gái 22 tháng rơi vào nguy kịch khi nuốt 14 viên bi nam châm đồ chơi của anh vì tưởng đó là kẹo ngọt - Ảnh 5.

Hiện tại Becca đã đang trên đường hồi phục sau khi nằm trong bệnh viện 1 tuần.

Sau khi con gái đã qua cơn nguy kịch và đang trên đường phục hồi tốt, chị Sam đã gửi lời nhắc nhở đến các phụ huynh khác: "Đừng bao giờ mua đồ chơi bi nam châm về cho con chơi. Bởi dù bạn có cẩn thận thế nào thì bọn trẻ vẫn có khả năng nhặt được và cho vào miệng. Trong khi đó, những viên bi nam châm thật sự rất nguy hiểm. Chúng dễ dàng lấy đi tính mạng của con bạn".

Những nguy hiểm tiềm ẩn của nam châm

Theo các bác sĩ, khi trẻ nuốt nam châm vào bụng, các viên nam châm sẽ dính vào nhau tạo thành một vòng tròn trong đường tiêu hóa. Từ đó, nó có thể gây thủng ruột hoặc tắc nghẽn ruột, thậm chí là cắt đứt nguồn cung cấp máu cho các cơ quan nội tạng. Và các vết thương này có thể đe dọa tính mạng của trẻ.

Do đó, bác sĩ khuyến cáo các cha mẹ phải hết sức cẩn thận với nam châm. Nếu nhà bạn có những mảnh hay viên bi nam châm thì nên khóa kỹ và cất thật cao khỏi tầm với của trẻ em. Đặc biệt, đừng bao giờ mua cũng như đừng cho con chơi đồ chơi viên bi nam châm để đảm bảo tính mạng của con.

Bé gái rơi vào nguy kịch khi nuốt 14 viên bi nam châm vì tưởng là kẹo ngọt, bố mẹ nên loại bỏ ngay món đồ chơi này ra khỏi nhà - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm