Bé gái ăn bỏng ngô xong bỗng thở khò khè, bác sĩ liên tục khẳng định không sao nhưng 5 tuần sau sự thật kinh hoàng được phát hiện

Nhi Trần, Theo Helino
Chia sẻ

Dù rõ ràng thấy con mình thở rất khó khăn sau khi ăn bỏng ngô, thế nhưng điều khiến bà mẹ này bức xúc đó là bác sĩ luôn khẳng định cô bé không sao cả.

Bà mẹ Cheree Lawrence, 34 tuổi, đến từ Queensland (Úc) đã chia sẻ câu chuyện gây sốc về cô con gái nhỏ của mình đã phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng với tổn thương phổi kéo dài sau khi ăn bỏng ngô. Theo bà mẹ này, 4 đứa con của cô ăn bỏng ngô suốt mà không gặp vấn đề gì cả. Vì vậy, khi cô con gái 3 tuổi đòi ăn nhẹ, cô đã không ngần ngại trao một bát bỏng ngô cho con.

"Con bé ngồi vui vẻ trên ghế salon và ăn một bát bỏng ngô, sau đó nó bị ho và nghẹn một chút. Tôi đã không nghĩ gì và đưa cho con 1 cốc nước để uống. Chúng tôi tiếp tục theo dõi con và trong 30 phút tiếp theo, tiếng khò khè của con bắt đầu trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy tôi quyết định đưa con đến phòng cấp cứu", cô Lawrence nhớ lại.

capture-1

Cô Cheree Lawrence bên các con.

Khi đưa con gái đến khoa cấp cứu gần nhất, tiếng khò khè của cô bé nghe khá đáng sợ. Thông thường một người hay bị thở khò khè khi đường thở bị chặn, trong trường hợp này là cô bé bị mắc nghẹn bỏng ngô. 

"Các bác sĩ vây quanh con gái tôi trong khu vực hồi sức của bệnh viện và cố gắng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tôi đã nói với họ về sự cố bỏng ngô và giải thích những gì đã xảy ra sau đó. Ngay lập tức họ dùng steroid, adrenaline và bắt đầu cho con bé uống thuốc Ventolin".

Ventolin thường được kê đơn cho bệnh nhân hen suyễn, nhưng cô Lawrence cho biết con gái mình hoàn toàn khỏe mạnh và chưa bao giờ có dấu hiệu bị hen suyễn. Mặc dù đã uống thuốc nhưng dường như vẫn không ngăn chặn hết được các triệu chứng của cô bé. Vì vậy Lawrence tiếp tục nhắc nhở các bác sĩ rằng con gái cô mới ăn bỏng ngô. Cô tin rằng đó mới là nguyên nhân khiến cô bé thở khó khăn đến vậy.

"Các bác sĩ và y tá chẳng để tâm gì đến lời tôi nói cả, bởi đúng là con bé có phản ứng với việc chữa trị. Họ nói rằng nếu con bé thực sự bị nghẹn bỏng ngô thì tình trạng sẽ không cải thiện lên được nếu dùng Ventolin điều trị", cô Lawrence cho biết.

62465496_471606313639540_6422798522878874599_n

Cô Lawrence đã đưa con đến viện 3 lần liền nhưng không bác sĩ nào phát hiện ra con gái cô bị nghẹn bỏng ngô cả.

Các bác sĩ đã cho cô bé xuất viện vào ngày hôm sau với chẩn đoán là bị bệnh hen suyễn đột ngột. Cô Lawrence dù không thoải mái với chẩn đoán này nhưng vẫn đưa con gái về nhà và tiếp tục theo dõi. Thế nhưng vài ngày sau các triệu chứng thở khò khè của cô bé lại quay lại, bà mẹ này lại tức tốc đưa con trở lại bệnh viện, nhưng một bác sĩ đã nói với Lawrence rằng không thể nào có chuyện con gái cô bị nghẹn bỏng ngô, thậm chí người này còn từ chối chụp X-quang phổi cho cô bé. Con gái của Lawrence lại một lần nữa được xuất viện và được kê thêm thuốc điều trị hen suyễn.

Khoảng 1, 2 tuần sau, con gái của Lawrence tiếp tục lặp lại những vấn đề về hô hấp. Cô bé không thể chạy, bơi hoặc chơi vì bị thở khò khè, Lawrence đã đưa con trở lại bệnh viện lần thứ 3. Thế nhưng lần này các bác sĩ vẫn chỉ cần kê đơn thuốc Ventolin và steroid.

"3 tuần sau khi con bị nghẹn, tôi đã cảm thấy chán nản khi cứ phải chứng kiến cảnh con cố gắng thở. Bác sĩ thì cáu giận và khăng khăng với tôi rằng con bé vẫn ổn và chỉ cần dùng Ventolin kịp thời mà thôi".

Trong nỗ lực tuyệt vọng để chấm dứt nỗi đau khổ của con gái, Lawrence đã đưa bé đến một bác sĩ gia đình địa phương, vị bác sĩ này tỏ ra rất quan tâm sau khi lắng nghe ngực của cô bé. Họ đã cho bé chụp X-quang và ngay lập tức phát hiện cô bé đã bị viêm và sưng phổi. Cô Lawrence được yêu cầu đưa con gái đến khoa cấp cứu ngay lập tức, kèm theo đấy là một lá thư nghiêm khắc từ bác sĩ hướng dẫn điều tra về vấn đề của Lawrence một cách nghiêm túc.

capture-2

capture-3

Bức ảnh chụp X-quang của con gái Lawrence.

Chiều cùng ngày, cô Lawrence và gia đình hồi hộp chờ đợi tin tức sau khi con gái được đưa đi phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ đã loại bỏ miếng bỏng ngô mà cô bé đã nuốt vào 5 tuần trước đó. Theo cô Lawrence, việc chữa trị đã thực hiện quá muộn.

"Miếng bỏng ngô đã gây ra một số thiệt hại cho phổi của con bé. Nó đã nằm trong đấy 5 tuần liền và đang từ từ gây tổn hại mọi thứ. Tôi không dám nghĩ về những gì có thể xảy ra nếu tôi không đưa con bé đến gặp chuyên gia tư nhân".

capture-4

Lawrence muốn nhắn nhủ các bậc phụ huynh khác hãy tin tưởng vào bản năng làm cha mẹ của mình.

Cô Lawrence cũng cho biết, thử thách kinh hoàng này đã dạy cô về việc luôn luôn tin tưởng vào linh cảm của bản thân:

"Tôi không biết mọi chuyện sẽ còn nguy hiểm đến mức nào nữa. Đôi khi các bác sĩ có thể mắc sai lầm, chúng ta là cha mẹ và sẽ biết rõ khi nào có chuyện xảy ra với con cái".

Lawrence cũng nói rằng cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình để các bố mẹ khác biết được sự nguy hiểm của việc cho trẻ nhỏ ăn bỏng ngô.

"Tôi đã phớt lờ bản năng ruột thịt của mình và đặt hết niềm tin vào những gì các bác sĩ đã nói. Điều này có thể khiến con gái tôi phải trả giá rất đắt".

Nguồn: News, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm