Bé 3 tuổi bị dập mi mắt do bị dây co bắn vào

P.V,
Chia sẻ

Trung tâm Y tế Tiên Yên (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận và xử trí thành công một bé trai 3 tuổi bị đụng dập mi mắt và vùng quanh ổ mắt phải do bị dây...

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Tiên Yên, bé L.Đ.T. (3 tuổi, trú tại Đồn Đạc, Ba Chẽ, Quảng Ninh) bị dây co đập vào mắt từ tối ngày 5/10. Sau tai nạn, bé được đưa đến cơ sở y tế và dùng thuốc nhưng không đỡ nên gia đình đã đưa bé đến Trung tâm Y tế Tiên Yên.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã thăm khám và cho chỉ định chiếu chụp. Kết quả cho thấy: Mi trên mắt phải bầm tím, sưng nề, vết thương kết mạc cùng đồ trên kích thước 10 x 4 mm, phòi kẹt tổ chức nhiều, kết mạc cương tụ nhẹ.

Bé 3 tuổi bị dập mi mắt do bị dây co bắn vào - Ảnh 1.

Mắt phải bị tổn thương của bệnh nhi (Ảnh: BVCC).

Các bác sĩ nhận định: Cần phải phẫu thuật xử trí ngay cho bệnh nhi, tránh để lâu sẽ ảnh hưởng đến thị lực. Sau gần 1 giờ, ca phẫu thuật đã thành công, mắt bệnh nhi được bảo tồn và được theo dõi tiếp.

Sau 3 ngày điều trị, chăm sóc, bệnh nhi đã có thể đi lại được, tình trạng vết thương mắt phải được đánh giá khâu bảo tồn tốt, đã nhìn được và không ghi nhận biến chứng.

Bé 3 tuổi bị dập mi mắt do bị dây co bắn vào - Ảnh 2.

Bác sĩ kiểm tra mắt cho bệnh nhi (Ảnh: BVCC).

Theo BSCKI Phạm Thị Hằng người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhi, trong thời gian qua, Trung tâm đã ghi nhận 3 trường hợp bị tổn thương mắt đều là các cháu nhỏ. Có trường hợp tổn thương nặng dẫn đến mắt cháu bé không thể nhìn được, đó là điều rất đáng tiếc đối với gia đình và bản thân các cháu.

Vì vậy, người lớn cần theo dõi sát khi trẻ chơi các trò chơi hay đồ chơi có thể gây nguy hiểm. Chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Tránh các đồ chơi có vật nhọn như trò bắn cung tên, ném phi tiêu, các vật dụng đàn hồi như dây co, dây nịt… Không mua cho trẻ em súng đồ chơi đầu nhọn.

Đặc biệt, khi phát hiện trẻ bị dị vật bắn vào mắt, cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời, tránh để lại hậu quả đáng tiếc.

Bé 3 tuổi bị dập mi mắt do bị dây co bắn vào - Ảnh 3.

 

Chia sẻ