Bé 21 tháng tuổi nuốt long đen ốc vít

N.Huyền, Theo Infonet

Khoa Tai Mũi Họng - Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã gắp thành công long đen ốc vít ở thực quản cho bệnh nhi Ma Minh T. 21 tháng tuổi, trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Bé 21 tháng tuổi nuốt long đen ốc vít - Ảnh 1.

Bé Minh sau khi được lấy dị vật ra

Gia đình bệnh nhi chia sẻ: chiều tối ngày 9/10, bố mẹ cho bé T. ăn cơm, nhưng bé quấy khóc, không chịu ăn, ăn vào lại nôn ra…nghi ngờ trẻ đã nuốt phải vật lạ, nên gia đình đưa trẻ đến Trung tâm y tế huyện Chiêm Hóa khám bệnh và được chuyển tuyến cấp cứu đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Thạc sỹ Bác sỹ Nguyễn Bắc Hải – Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Khi bệnh nhi T. nhập viện, đã thăm khám ngay và làm cận lâm sàng cần thiết, phim chụp X-quang phát hiện dị vật cản quang bất thường nằm ngang thành thực quản mức C7-T1.

"Nếu dị vật không được lấy ra khỏi thực quản thì trẻ không ăn uống được, có thể dẫn đến viêm tấy, áp xe thực quản, lan xuống áp xe trung thất…", BS Bắc Hải nói.

Bé 21 tháng tuổi nuốt long đen ốc vít - Ảnh 3.

Hỉnh ảnh long đen ốc vít chặn ngang thực quản bệnh nhi

Vì thế, ngay trong đêm, bệnh nhi đã được thực hiện nội soi gây mê ống cứng gắp ra dị vật là 1chiếc long đen bắt vít gỉ màu xám đen. Hiện tại, sau 5 ngày điều trị kháng sinh phòng nhiễm trùng, sức khỏe bệnh nhi T đã ổn định, chiều ngày 13/10 bé đã được xuất viện.

Các bác sĩ khuyến cáo, để phòng tránh hóc dị vật ở trẻ, các gia đình nên trông chừng trẻ nhỏ cẩn thận, tránh để trẻ đưa các vật lạ, nhỏ vào mũi, miệng…

Khi phát hiện sớm trẻ ăn nhầm hoặc hít phải các vật lạ, nếu được xử trí kịp thời, ít gặp nguy hiểm nhưng nếu phát hiện muộn xử trí rất phức tạp, có thể nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhi.

Bé 21 tháng tuổi nuốt long đen ốc vít - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm