Bé 2 tuổi bỏng thực quản do nuốt pin cúc áo

Văn Thành, Theo Vtv.vn

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhi bị dị vật thực quản.

Cụ thể: Bé gái 2 tuổi nuốt viên pin cúc áo, viên pin bị kẹt lại ở thực quản. Sau hơn 4 tiếng nuốt viên pin, bé mới được đưa đến khám tại bệnh viện khám.

Tại bệnh viện, qua thăm khám và nội soi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện viên pin đã làm bỏng thực quản và cháy đen bề mặt. Sau đó, bệnh nhi được nội soi lấy viên pin ra ngoài.

Bé 2 tuổi bỏng thực quản do nuốt pin cúc áo - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Đơn vị nội soi tiêu hóa cho biết: Khi một viên pin tròn tầm 1,2V trở lên lọt vào môi trường ẩm bên trong cơ thể người (thường là tai, mũi, thực quản, dạ dày...) dòng điện sẽ được sản sinh ra, nó phá vỡ các phân tử nước, sinh ra hydroxide và khí hydro. Các phân tử ion hydroxide ăn mòn mô và gây ra hiện tượng "hoại tử nước", làm thủng hay gây xuất huyết các cơ quan, nguy hiểm đến tính mạng.

Để phòng tránh các tai nạn đáng tiếc do pin cúc áo gây ra, bác sĩ Nguyễn Thanh Bình khuyến cáo: Các bậc phụ huynh cần hết sức cảnh giác khi để các đồ vật kích thước nhỏ trong nhà, khi bắt gặp những trường hợp tương tự nên nhanh chóng đưa con cháu đến bệnh viện sớm để lấy dị vật ra bằng thủ thuật nội soi tiêu hóa.

Bé 2 tuổi bỏng thực quản do nuốt pin cúc áo - Ảnh 2.


Chia sẻ
Đọc thêm