Bất ngờ đồng hồ cơ nữ trở thành trend của năm nay

Vốn có cơ chế vận hành phức tạp, lắp ráp từ nhiều linh kiện khác nhau. Thế nhưng, đồng hồ cơ nữ lại trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây, đặc biệt tập trung nhiều vào nhóm khách hàng cao cấp và dân văn phòng.

Đồng hồ cơ nữ đẳng cấp hơn hẳn đồng hồ pin

Đây là khẳng định của nhiều người chơi đồng hồ tại Việt Nam và thực tế đúng là như vậy. Bởi giá đồng hồ cơ luôn luôn đắt, rơi vào khoảng trên 4,5 triệu (nếu là đồng hồ Nhật) và trên 13 triệu (nếu là đồng hồ Thụy Sỹ).

Bất ngờ đồng hồ cơ nữ trở thành trend của năm nay - Ảnh 1.

Nữ giới ngày nay thích sử dụng đồng hồ cơ hơn những dòng máy khác - ảnh: Doxa D221RSV

Để hiểu rõ về vấn đề này, chúng tôi đã tìm đến hệ thống đồng hồ chính hãng, Đồng Hồ Hải Triều. Tại đây, một sự thật bất ngờ tiếp tục được hé lộ.

Theo đó, dù có giá thành đắt hơn và khó sử dụng nhưng đồng hồ cơ nữ lại được ưa chuộng nhiều. Đặc biệt, lượng tìm kiếm tăng cao ở thời điểm hiện tại cho thấy người dùng ngày càng am hiểu sâu về đồng hồ.

Đẳng cấp đến từ bộ máy cơ

Nếu như đồng hồ pin sử dụng năng lượng điện có sẵn thì đồng hồ cơ sử dụng năng lượng cơ học sinh ra từ các linh kiện cơ khí (hay còn gọi là lên cót) giúp bộ máy hoạt động.

Và khi đeo đồng hồ, những linh kiện cơ khí này sẽ chuyển động theo thao tác cổ tay để làm cót lên dây và nạp năng lượng. Vì thế, người dùng cần phải đeo đồng hồ mỗi ngày.

Tuy nhiên, việc đeo hằng ngày gây bất tiện nên đa số nhà sản xuất sẽ trang bị thêm cơ chế lên cót thủ công bằng cách xoay núm vặn. Với cải tiến này, nữ giới dễ dàng sử dụng đồng hồ cơ.

Bất ngờ đồng hồ cơ nữ trở thành trend của năm nay - Ảnh 2.

Chính trào lưu mới đã khiến những thương hiệu đồng hồ cơ nữ nổi tiếng như Doxa, Longines hay Orient, Citizen đều bán rất chạy - ảnh: Orient FNR1Q001W0

Mỗi một bộ máy cơ sẽ có một thời gian trữ cót riêng (dao động khoảng trên dưới 40 giờ). Nghĩa là sau mỗi lần lên cót đầy, đồng hồ sẽ chạy được hơn 1 ngày cho đến khi dừng hẳn. Vậy nên, không phải đồng hồ sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức như nhiều người đã nghĩ.

Cơ chế vận hành tưởng đơn giản nhưng thực sự rất phức tạp, được lắp ráp từ hàng loạt linh kiện cơ khí khác nhau cũng như đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng theo từng hãng. Điều này dẫn đến việc đồng hồ cơ cho nữ có giá đắt, thể hiện sự đẳng cấp dành cho người đeo.

5 thương hiệu chuyên về đồng hồ cơ cho nữ

Dựa trên giá trị thương hiệu, mức độ phổ biến, số lượng sản phẩm, giá bán,... được chia sẻ bởi đại lý Đồng Hồ Hải Triều, chúng tôi đã có được 5 thương hiệu đồng hồ cơ cho nữ đang bán chạy.

Doxa: Là thương hiệu lâu đời từ năm 1889, đồng hồ cơ nữ của Doxa như một sản phẩm điển hình về máy cơ, chuẩn Thụy Sỹ dành cho nhóm khách hàng cao cấp. Chưa hết, thiết kế còn có thêm nhiều vật liệu, họa tiết đắt tiền như kim cương thật, xà cừ thiên nhiên, guilloché,...

Bất ngờ đồng hồ cơ nữ trở thành trend của năm nay - Ảnh 3.

Riêng Doxa được đánh giá cao về mức độ hoàn thiện tỉ mỉ và giá trị thương hiệu hơn 130 năm - ảnh: Doxa D219SMW

Longines: Trong khi đó, Longines nổi tiếng về dòng đồng hồ cơ cho nữ với thiết kế siêu mỏng nhẹ. Cơ chế hoạt động máy cơ vốn dĩ khá phức tạp nên siêu mỏng là yếu tố làm nên mức giá trên 30 triệu.

Tissot: Cũng là thương hiệu lâu đời tại Thụy Sỹ nhưng đồng hồ cơ nữ của Tissot lại có giá thành tương đối rẻ hơn. Về máy thì hãng sử dụng máy automatic ETA (do Tập đoàn Swatch sản xuất).

Bất ngờ đồng hồ cơ nữ trở thành trend của năm nay - Ảnh 4.

Đồng hồ cơ nữ của Tissot được nữ giới chọn nhiều - ảnh: Tissot T101.207.11.041.00

Orient: Nếu như đồng hồ nữ cơ Thụy Sỹ quá đắt thì người chơi tại Việt Nam có thể lựa chọn những sản phẩm đến từ Nhật Bản. Và Orient là thương hiệu không thể bỏ qua ở mức giá khoảng 4,5 triệu.

Citizen: Là thương hiệu chuyên về dòng đồng hồ năng lượng ánh sáng và quartz nên số lượng phiên bản máy cơ của Citizen dành cho nữ không nhiều. Thế nhưng, mức độ bán chạy lại rất cao do kiểu dáng thời trang, hiện đại cùng tiêu chuẩn chất lượng Nhật.

Bất ngờ đồng hồ cơ nữ trở thành trend của năm nay - Ảnh 5.

Để tránh gặp phải trường hợp một số cửa hàng giảm giá bán nhằm "cắt" chế độ bảo hành hậu mãi thì người mua cần phải đến những đại lý lớn để chọn mua - Ảnh chia sẻ bởi đại lý Đồng Hồ Hải Triều

Lưu ý: Mua đồng hồ cơ nữ thì bảo hành là quan trọng hơn hết

Mặc dù không phải thay pin (như máy quartz) nhưng máy cơ lại có đặc thù là cần bảo dưỡng và sửa chữa phức tạp. Trong khi đó, dịch vụ sửa chữa bên ngoài không thể nào đảm bảo cả về tay nghề lẫn linh kiện cần thiết.

Chính vì thế, các chuyên gia vẫn luôn khuyến cáo người mua đến những đại lý được ủy quyền, Đồng Hồ Hải Triều để được tăng thêm thời gian bảo hành khi mua đồng hồ cơ nữ chính hãng.

Đại lý đồng hồ cơ nữ chính hãng tại Việt Nam:

Website: https://donghohaitrieu.com/danh-muc/dong-ho-nu

Hotline: 19006777.

Chia sẻ
Đọc thêm