Báo động tình trạng xâm hại tình dục ở bé trai

Trong số trẻ bị xâm hại tình dục ở TP HCM có không ít bé trai, nhưng chưa thủ phạm nào bị xét xử do vẫn còn quan niệm chỉ bé gái mới bị yêu râu xanh hại.

Trong năm 2008, trên địa bàn có 75 trường hợp trẻ em bị xâm hại tình dục. Trong 6 tháng đầu năm nay, có 12 trẻ em bị xâm hại. Đặc biệt, độ tuổi người bị hại ngày càng nhỏ. Đó là kết quả thống kê của Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP HCM, được đưa ra tại buổi toạ đàm “Thực trạng và giải pháp phòng ngừa xâm hại tình dục trẻ em”, tổ chức ngày 7/7.

Bác sĩ Phan Văn Hiếu, Giám đốc Trung tâm Pháp y TP HCM, cho biết trong 390 trường hợp đến khám vì hậu quả xâm hại tình dục từ năm 2007 đến nay, có đến 62% ở lứa tuổi 11 - 18; nhóm tuổi 6 - 10 chiếm tỷ lệ 18% và nhóm dưới 6 tuổi chiếm gần 10%.

Bà Phan Thanh Minh, Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em của Sở Lao động - Thương binh - Xã hội TP HCM, thông tin thêm gần đây, có nhiều nạn nhân của tệ xâm hại tình dục là trẻ em nam. Một số vụ xâm hại tình dục trẻ em nam đã xảy ra song chưa có người phạm tội nào bị đưa ra xét xử do vẫn còn quan niệm rằng chỉ bé gái mới bị xâm hại tình dục.
 
Theo Đất Việt
Chia sẻ
Đọc thêm