Bà xã Đan Trường tiết lộ về căn bệnh khiến con trai mới hơn 2 tuổi đã phải thường xuyên đeo kính

Miss Hóng, Theo Helino
Chia sẻ

Bấy lâu nay, nhiều người cũng thắc mắc không rõ vì sao Thiên Từ còn nhỏ tuổi nhưng đã phải thường xuyên đeo kính, nguyên nhân vừa được mẹ của bé - doanh nhân Thủy Tiên tiết lộ.

Bé Mathis Thiên Từ là kết quả của cuộc hôn giữa "anh Bo" Đan Trường và doanh nhân Thủy Tiên. Thiên Từ chào đời vào tháng 3/2017 tại Mỹ, hiện tại cậu bé cũng sống cùng mẹ tại đây trong khi bố thường xuyên đi đi về về giữa Việt Nam và Mỹ vì còn bận lịch diễn.

Vợ chồng Đan Trường luôn tạo điều kiện cho con trai có được cuộc sống tốt đẹp nhất. 

Sinh ra đã "ngậm thìa vàng", Thiên Từ được bố mẹ chăm sóc trong điều kiện tốt nhất có thể. Cậu bé được sống trong một căn biệt thự xa hoa rộng 4.000m2. Bà xã của Đan Trường cũng thuê rất nhiều bảo mẫu và giúp việc để giúp cô trong việc chăm sóc bé Thiên Từ và dọn dẹp nhà cửa.

Thiên Từ được mẹ cho học đàn, tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau từ khi còn bé. Mặc dù mới hơn 2 tuổi nhưng Thiên Từ đã sở hữu tủ đồ hiệu đồ sộ với hơn 40 đôi giày đắt đỏ. Hàng tuần, cậu ấm này đều được mẹ đưa đi mua sắm. 

Cậu bé mới hơn 2 tuổi nhưng đã luôn phải đeo kính. 

Tuy nhiên, nếu thường xuyên theo dõi về cuộc sống của gia đình Đan Trường thì nhiều người sẽ phát hiện ra một bên mắt của bé Thiên Từ nhỏ hơn so với bên còn lại và cậu bé đã phải đeo kính từ khi còn nhỏ.

Mới đây, khi doanh nhân Thủy Tiên đăng tải loạt ảnh của Thiên Từ, nhiều người đã dành lời khen cho sự đáng yêu của cậu bé song cũng có một vài người để lại bình luận thắc mắc không rõ Thiên Từ bị cận hay đeo kính cho sành điệu?

Thủy Tiên 11

Doanh nhân Thủy Tiên tiết lộ con trai bị nhược thị nên bé phải đeo kính.

Đáp lại, bà xã của Đan Trường tiết lộ Thiên Từ bị bệnh Lazy eye (hay còn gọi là nhược thị). Mẹ của Thiên Từ cũng cho biết, cậu bé sẽ phải đeo kính thêm một năm nữa để thị lực tốt hơn. 

Nhược thị hay bệnh mắt lười (Lazy eye) là tình trạng về mắt khi thị lực không phát triển bình thường. Bệnh thường xuất hiện ở một bên mắt và làm cản trở tầm nhìn của trẻ. Nếu không được điều trị sớm, bệnh sẽ ảnh hưởng đến thị lực vĩnh viễn. Khi mắt không được điều trị, não bộ sẽ bỏ qua những hình ảnh mà mắt nhận được, dẫn đến tình trạng khuyết tật vĩnh viễn.

Nguyên nhân dẫn đến nhược thị là do mắt bị lác, loạn thị, sụp mí, đục thủy tinh thể, bất đồng khúc xạ hoặc di truyền.

Chia sẻ
Đọc thêm