Bà mẹ lên tiếng cảnh báo về một món đồ trang trí trong nhà đã làm đứt 6 ngón tay của con

Buổi sáng ngày 12/4 vừa qua, bà mẹ này đã phải giật mình tỉnh giấc vì tiếng hét thất thanh của con, và kinh hoàng khi nhìn cảnh tượng trước mắt.

Trang trí phòng cho con là sở thích của tất cả các cha mẹ. Đặc biệt các bà mẹ rất thích treo những khung tranh/ hình của con rải rác quanh phòng. Song, mới đây một bà mẹ có nickname badmum82 đã lên diễn đàn nuôi dạy con mumsnet cảnh báo về sự nguy hiểm của những chiếc khung tranh kính.

Bà mẹ lên tiếng cảnh báo về một món đồ trang trí trong nhà đã làm đứt 6 ngón tay và 1 số bộ phận cơ thể của con  - Ảnh 1.

Bà mẹ chia sẻ về sự cố đã xảy ra với con mình.

Theo như lời bà mẹ này kể thì cô có treo tranh kính ở trên tường, ngay bên trên cũi của con. Mặc dù mẹ của cô đã cảnh báo rằng đừng treo bức tranh như thế này, vì nó rất nguy hiểm. Nhưng "Tôi cho rằng mẹ chỉ lo xa thôi. Vì ở trên mạng xã hội, người ta vẫn thường trang trí phòng em bé như vậy. Nếu có nguy hiểm thì chắc chắn các chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo rồi. Thế là tôi bỏ qua lời mẹ tôi nói", cô chia sẻ.

Cho đến sáng ngày 12/4 vừa qua, bà mẹ này kinh hoàng khi nghe con hét thất thanh trong cũi. Qua phòng con, cô hoảng loạn khi phát hiện bức tranh đã bị con kéo hay tự rơi xuống trúng ngay bé. Khung tranh và kính vỡ rơi khắp nơi, máu văng đầy trên nệm. Cô liền ôm con vào bệnh viện.

Bà mẹ lên tiếng cảnh báo về một món đồ trang trí trong nhà đã làm đứt 6 ngón tay, má và bụng của con chị đến các cha mẹ khác - Ảnh 1.

Những bức tranh kính có thể trông rất đẹp khi được dùng để trang trí phòng, nhưng nó lại nguy hiểm đối với trẻ em (Ảnh minh họa).

Tại đây, bác sĩ cho biết đứa trẻ bị cắt 4 ngón tay trên một bàn tay, bàn tay còn lại bị cắt 2 ngón, má và bụng cũng bị kính "chém" gây thương tích. Bà mẹ đau đớn cho biết: "Con tôi khóc suốt cả ngày vì đau đớn. Bây giờ, tôi cảm thấy mình là bà mẹ tồi tệ nhất trên thế giới. Xin mọi người hãy rút kinh nghiệm từ tôi, đừng để con bạn phải chịu nỗi đau mà con tôi đang phải chịu".

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ, các bà mẹ khác đã vào an ủi người mẹ này.

- Chị không phải là một bà mẹ tồi. Chị đã học được cách vượt qua khó khăn và chia sẻ với chúng tôi những điều hữu ích.

- Có rất nhiều vấn đề an toàn mà bạn không bao giờ nghĩ đến cho đến khi bạn có con hoặc nó xảy ra với con của bạn. Đừng tự dằn vặt bản thân quá. Bởi có những tình huống mà bạn có ở ngay bên cạnh cũng không kịp cứu con.

- Cảm ơn chị đã chia sẻ. Tôi đang lên kế hoạch trang trí phòng ngủ cho con và cũng tính treo một bức tranh kính ở đó. Nhưng giờ thì tôi đã suy nghĩ lại nhờ câu chuyện của chị. Cảm ơn chị một lần nữa.

Bà mẹ lên tiếng cảnh báo về một món đồ trang trí trong nhà đã làm đứt 6 ngón tay, má và bụng của con chị đến các cha mẹ khác - Ảnh 2.

Thay vì sử dụng tranh kính, cha mẹ có thể sử dụng tranh dán tường để trang trí phòng cho con (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, cũng có một số cha mẹ chia sẻ về kinh nghiệm trang trí phòng ngủ cho con của mình.

- Tôi đã chọn những bức tranh dán tường về cầu vồng, đám mây và những giọt mưa. Nhưng tôi không dán nó quá thấp vì tôi sợ con sẽ tò mò mà bóc tranh ra và cho vào miệng ăn thử. Chị có thể thử trang trí phòng theo cách của tôi xem sao.

Bà mẹ lên tiếng cảnh báo về một món đồ trang trí trong nhà đã làm đứt 6 ngón tay, má và bụng của con  - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm