Bà mẹ lên tiếng cảnh báo khi con gái 6 tháng tuổi suýt chết bởi một món đồ chơi tưởng chừng như vô hại mà hầu như nhà ai cũng có

Đang tắm thì nghe âm thanh lạ, bà mẹ nhìn ra thì hoảng hồn khi trông thấy con đang bị nghẹn.

Mới đây một bà mẹ đến từ Úc đã lên tiếng cảnh báo các cha mẹ khác tầm quan trọng của việc theo dõi các con sau khi con gái nhỏ 6 tháng tuổi của chị suýt chết vì một món đồ chơi mà nhà nào cũng có.

Chị Jessica Stewart kể hôm đó chị cho Malia ngồi trên ghế cao trong bếp chơi với món đồ chơi yêu thích là con sư tử nhồi bông dành cho trẻ sơ sinh trong khi chị đi tắm. Đột nhiên chị nghe thấy âm thanh kỳ lạ, quay lại, bà mẹ hoảng hồn khi phát hiện ra con gái đang bị hóc nghẹn.

"Lúc đó mặt Malia đỏ ửng, mắt con lồi ra rất to, còn trong miệng là con thú nhồi bông. Tôi liền lao tới rút vội đồ chơi ra khỏi miệng con, ném nó xuống sàn và bế con lên. Ngay lập tức, Malia nôn mửa khắp người tôi nhưng con bé đã ổn", chị Jessica chia sẻ. "Đây là điều đáng sợ nhất mà tôi từng thấy. Con tôi đã suýt chết vì một món đồ chơi tưởng chừng là vô hại".

Bà mẹ lên tiếng cảnh báo khi con gái 6 tháng tuổi suýt chết bởi một món đồ chơi tưởng chừng như vô hại mà hầu như nhà ai cũng có - Ảnh 1.

Malia đã mắc nghẹn vì một món đồ chơi tưởng chừng như vô hại.

Chị Jessica cũng cho biết thêm rằng chị không biết con gái mình có thể bị nghẹn đồ chơi: "Bình thường Malia hay nhai phần cuối của con thú bông này. Nhưng lần đó, con đã nhét toàn bộ phần thân của sư tử vào miệng dẫn đến bị nghẹn. Khi tôi quay lại nhìn, tôi thấy con vẫn đang cầm đồ chơi nhưng không biết cách kéo nó ra khỏi miệng cũng như không biết phải thở bằng mũi.

Nhưng dù sao cũng may là hôm đó tôi đã cho con vào bếp với mình, chứ nếu tôi để con chơi trên thảm trong phòng ngủ như mọi khi thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra".

Bà mẹ lên tiếng cảnh báo khi con gái 6 tháng tuổi suýt chết bởi một món đồ chơi tưởng chừng như vô hại mà hầu như nhà ai cũng có - Ảnh 2.

Chị Jessica chụp hình cùng con gái Malia của mình.

Vì vậy, chị Jessica đã lên tiếng cảnh báo các bà mẹ khác hãy chú ý điều này vì nó có thể xảy ra bất kỳ lúc nào: "Tôi chỉ muốn khuyên các mẹ là đừng bao giờ để con ở một mình quá lâu bởi chỉ cần 1 giây thôi là đã xảy ra chuyện không hay rồi. Tất nhiên, chuyện này không phải lỗi của bạn, nhưng tốt nhất đừng cho chuyện xấu có cơ hội xảy ra".

Một bà mẹ khác cũng chia sẻ rằng điều tương tự đã xảy ra với con của chị. Đó là chú hươu cao cổ nhồi bông dành cho trẻ sơ sinh. "Con tôi đang mút đuôi của con thú nhồi bông này thì bị nghẹn do nó đi quá sâu vào trong cổ họng. Thằng bé cũng không biết rút nó ra và may mắn là tôi đang ngồi đối diện con nên đã xử lý kịp thời".

Trên thực tế, không hiếm những trường hợp trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ bị hóc nghẹn, và đã có những tình huống trẻ tử vong thương tâm.

Bà mẹ lên tiếng cảnh báo khi con gái 6 tháng tuổi suýt chết bởi một món đồ chơi tưởng chừng như vô hại mà hầu như nhà ai cũng có - Ảnh 3.

Theo các bác sĩ, ngoài việc hóc nghẹn do thức ăn như: cà chua bi, cà rốt nhỏ, dâu tằm, việt quất, trái cây đóng hộp, các loại hạt: hạt điều, hạnh nhân,… và các loại đồ vật nhỏ như pin, đồng xu thì hóc nghẹn do đồ chơi cũng không phải là trường hợp hiếm gặp. Vì trẻ nhỏ thường có thói quen nhét đồ chơi vào miệng, và khi nhét quá nhiều, quá sâu mà trẻ không biết kéo nó ra thì sẽ dẫn đến bị nghẹt thở do nghẹn.

Do đó, khi mua đồ chơi cho con, cha mẹ nên lựa chọn loại đồ chơi thích hợp theo từng lứa tuổi. Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ chú ý lựa chọn cho con những con thú nhồi bông to, không có đuôi hoặc tay chân được làm ngắn để hạn chế việc trẻ cho vào miệng rồi bị mắc nghẹn. Đồng thời, khi chăm sóc và trông nom con, cha mẹ nên để mắt đến con thường xuyên để có gì còn ứng cứu kịp thời.

Nguồn: Kidspot, Parents

Bà mẹ lên tiếng cảnh báo khi con gái 6 tháng tuổi suýt chết bởi một món đồ chơi tưởng chừng như vô hại mà hầu như nhà ai cũng có - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm