Á hậu Dương Tú Anh khoe ảnh con trai đội mũ vô cùng dễ thương, cư dân mạng tò mò về công dụng của chiếc mũ lạ

Moon, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mới đây, Á hậu Dương Tú Anh đã chia sẻ hình ảnh con trai đội chiếc mũ màu đen vô cùng dễ thương với chú thích "Cẩn thận một tí nghiêm chỉnh phòng dịch ạ!".

Bé Kem là trái ngọt tình yêu của Tú Anh và ông xã Phạm Gia Lộc. Cậu bé chào đời vào tháng 12/2018. Thời gian gần đây, Tú Anh mới chăm chỉ khoe ảnh cận mặt con trai trên mạng xã hội. Bé Kem được người hâm mộ khen bụ bẫm, đáng yêu và sở hữu nhiều nét đẹp giống mẹ.

Á hậu Dương Tú Anh khoe ảnh con trai đội mũ vô cùng dễ thương, cư dân mạng tò mò về công dụng của chiếc mũ lạ - Ảnh 1.

Bé Kem vô cùng đáng yêu trong chiếc mũ màu đen.

Á hậu Dương Tú Anh khoe ảnh con trai đội mũ vô cùng dễ thương, cư dân mạng tò mò về công dụng của chiếc mũ lạ - Ảnh 2.

Cậu bé được ví là "Tú Anh phiên bản mini".

Dù đội chiếc mũ màu đen đơn giản với vành mũ che gần hết khuôn mặt nhưng bé Kem vẫn khiến cư dân mạng xuýt xoa không ngừng bởi vẻ xinh trai và đặc biệt là đôi mắt, khuôn mặt "giống hệt mẹ".

Có thể thấy chiếc mũ mà bé Kem đội không đơn thuần là chiếc mũ bình thường với phần phía trước được thiết kế đặc biệt bằng một tấm màng nhựa trong suốt. Thời gian gần đây, khi dịch COVID-19 lan rộng, cùng với khẩu trang, nước rửa tay khô thì cũng có nhiều sản phẩm ăn theo ra đời, trong đó chiếc mũ kiểu như trên cũng được bán rất phổ biến trên mạng.

Á hậu Dương Tú Anh khoe ảnh con trai đội mũ vô cùng dễ thương, cư dân mạng tò mò về công dụng của chiếc mũ lạ - Ảnh 3.

Dễ dàng tìm mua những loại mũ kiểu này trên mạng.

Theo giới thiệu của người bán, đây là chiếc "mũ chống virus", chống nắng, chống bụi với đủ kích cỡ cho cả người lớn và trẻ con. Giá thành một chiếc dao động từ khoảng 100.000 đồng - 250.000 đồng. 

Có vẻ chiếc mũ được thiết kế đặc biệt này rất phù hợp với trẻ nhỏ trong mùa dịch hiện nay bởi không phải bé nào cũng hợp tác với việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Lớp nhựa trong suốt ở phía trước tạo cảm giác giúp trẻ tránh khỏi khói bụi cũng như những giọt dịch tiết bắn ra từ người tiếp xúc gần.

Chia sẻ về công dụng "chống virus" của chiếc mũ này, bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương (Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TP. Hồ Chí Minh) cho biết chiếc mũ này có lớp màng như áo mưa trước mặt để ngăn những giọt nước bọt bắn vào khi mình tiếp xúc gần. Tuy nhiên, nếu cho rằng đây là một chiếc mũ có tác dụng chống virus thì sai lầm bởi:

- Mũ chống virus sẽ không bịt kín hết toàn bộ phần mặt, phần khoảng không phía dưới lớp mũ vẫn có thể gây ra tình trạng giọt bắn, vi khuẩn xâm hại.

Á hậu Dương Tú Anh khoe ảnh con trai đội mũ vô cùng dễ thương, cư dân mạng tò mò về công dụng của chiếc mũ lạ - Ảnh 5.

Nhiều mẹ bỉm sữa cũng cho con dùng kiểu mũ này vì bé nhà mình không chịu đeo khẩu trang.

- Phần nhựa trắng phía trước sẽ bám rất nhiều bụi, dù là vô tình hay cố ý chạm vào, nhất là trẻ nhỏ, sẽ làm tăng nguy cơ vi khuẩn bám lên tay, lên mặt.

- Phần nhựa trong suốt này có thể làm bằng loại nhựa tổng hợp, nhựa tái chế, vì thế khi ánh sáng tiếp xúc với mắt sẽ gây nên tình trạng khúc xạ ánh sáng hoàn toàn sai lệch, dẫn đến nhiễm tật khúc xạ của mắt.

Chính bởi vậy, nếu coi đây là một chiếc mũ có tác dụng "chống virus" thì hoàn toàn không đúng. Thêm vào đó, đội chiếc mũ này cho trẻ dễ khiến người lớn yên tâm rằng sẽ ngăn chặn được nguy cơ nhiễm virus từ môi trường xung quanh mà quên đi các biện pháp phòng vệ cần thiết khác như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên thì chính nó lại phản tác dụng. Tốt nhất, các bố mẹ chỉ nên coi đây là một chiếc mũ che nắng, che bụi đơn thuần.

Chia sẻ
Đọc thêm