9 lời khuyên giúp bà bầu không phải sinh mổ

Theo Phunutoday,
Chia sẻ

Thực hành theo 9 lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bà bầu trải qua một cuộc sinh nở tự nhiên hơn và có thể tránh được việc phải đẻ mổ đấy.

1. Bắt đầu đọc sách về sinh con tự nhiên càng sớm càng tốt

Trong suốt quá trình bầu bí, bạn có thể tìm đọc những cuốn sách về sinh nở tự nhiên của một số tác giả lớn như Sheila Kitzinger, Ina Gaskin, Marie Mongan và Jennifer. Đọc những cuốn sách này, bạn sẽ thấy sự kỳ diệu cũng như những lợi ích to lớn của việc sinh thường.

2. Tìm một bác sĩ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe khi mang thai

Cố gắng tìm một bác sĩ chăm sóc sức khỏe bà bầu và sinh nở để hỗ trợ sự lựa chọn sinh con tự nhiên của bạn. Bạn có thể tìm một nữ hộ sinh hoặc bác sĩ địa phương, bác sĩ gia đình… miễn là đó phải là những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm.
 
3. Tham dự một lớp hướng dẫn chăm sóc mang thai và sinh nở tự nhiên

Tìm một lớp hướng dẫn chăm sóc toàn bộ thai kỳ cũng như hướng dẫn sinh con tự nhiên khi bạn đang mang bầu. Đăng ký theo học các lớp học này ở ngay 3 tháng đầu của thai kỳ là tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn biết tới các lớp học này muộn thì quyết định tham gia bất cứ lúc nào cũng đều tốt hơn cho bạn. Bởi hầu hết các lớp học này đều có những chương trình hướng dẫn chăm sóc mang bầu và hướng dẫn sinh nở tự nhiên cấp tốc.  

4. Nói chuyện với bạn bè và gia đình

Hoặc thậm chí là những người đã có kinh nghiệm sinh đẻ tự nhiên và tìm hiểu càng nhiều càng tốt về những gì họ đã làm, những gì mà họ nhìn thấy, những gì họ đã học … Ít ra khi nói chuyện và chia sẻ với những người này, bạn sẽ có thêm chút hiểu biết cũng như cái nhìn khách quan về việc này.
 


5. Chăm sóc cơ thể khỏe mạnh

Bất cứ điều gì bạn ăn cho mình cũng sẽ tác động đến em bé. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên lấy ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn uống lành mạnh và điều độ nhất.
 
Duy trì một cơ thể khỏe mạnh với những chất dinh dưỡng tốt nhất sẽ đáp ứng được mọi hoạt động bình thường của khi bạn mang bầu và đáp ứng quá trình sinh nở tự nhiên.

6. Tập thể dục đều đặn trong thai kỳ

Nếu bạn đã tập thể dục trước đó, bạn có thể tiếp tục tập luyện những gì đang tập, nhưng chú ý đến những tư thế và tần suất thể dục thể thao hợp lý.

Nếu bạn muốn bắt đầu một chế độ tập thể dục mới trong thời gian mang thai, bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn. Chẳng hạn như các lớp học yoga, đi bộ, đạp xe và bơi lội là các lựa chọn khá phù hợp với sức khỏe và thể trạng bà bầu.

7. Thực hành kỹ thuật thở mà bạn đã học được trong lớp học trước khi sinh

Bạn có thể tập thực hành bất kỳ những kỹ thuật thở nào mà bạn đã học được ở các lớp học dạy sinh nở tự nhiên trước khi sinh.
 
Ngoài ra, giữ cơ thể và em bé của bạn tốt nhất, tránh mọi hiện tượng của sự sinh sớm để duy trì sinh con khỏe mạnh.

8. Không xem những bộ phim tiêu cực hoặc phim miêu tả sự đau đớn của sinh đẻ

Hãy nhớ rằng nếu bạn xem, nghe những hình ảnh tiêu cực mô tả về quá trình sinh nở tự nhiên một cách đau đớn, khó nhọc nó sẽ ám ảnh bạn và dễ tạo cho bạn hình dung cho trường hợp của chính mình và con mình. Vì thế, tốt nhất là chỉ nên xem những gì tích cực để hỗ trợ tốt nhất khi sinh.

9. Tin tưởng bản thân đã đưa ra quyết định đúng

Hẳn có nhiều người sẽ phản đối khi bạn quyết định sinh thường tự nhiên với rất nhiều lý do. Nhưng bạn hãy tin tưởng vào quyết định đúng đắn và tuyệt vời của bản thân vì nó sẽ cho 2 mẹ con bạn hoàn toàn khỏe mạnh.
 
Và hãy nhớ rằng ngay cả trong trường hợp biến chứng hiếm gặp, bác sĩ hoàn toàn có thể giúp bạn xử lý việc sinh nở diễn ra một cách tự nhiên nhất có thể!
Chia sẻ
Đọc thêm