9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 12 mà mẹ chưa chắc đã biết

Niềm vui nhà thêm thành viên bé tí nhân thêm cả bội phần nếu mẹ biết trẻ sinh tháng 12 sở hữu những điều thú vị sau.

Xin chào tháng 12, tháng cuối cùng của năm, tháng của những mong chờ ngóng trông. Thiên thần nhỏ của mẹ ra đời vào đúng thời điểm mang lại nhiều cảm xúc nhất này sẽ sở hữu 9 điều đặc biệt ý nghĩa.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 12 mà mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 1.

1. Sinh con tháng 12 được biết bao nhiêu là cái lợi to đùng

Thời tiết những tháng cuối năm mưa nắng ẩm ương, thay đổi thất thường. Còn gì sung sướng bằng được ở nhà ấm cúng chăm sóc con yêu dấu cơ chứ. Theo luật BHXH 2014, mẹ có 2 tháng nghỉ trước khi sinh, và 4 tháng sau sinh cơ đấy.

Trẻ sinh tháng 12 còn mang mang lại cho mẹ thêm niềm vui, vơi âu lo, nhẹ gánh tài chính khi mức trợ cấp thai sản tăng thêm khoảng 7% theo Nghị định 47/2017/NĐ-CP.

2. Chào đón những sự kiện đặc biệt

Thành viên tí hon sẽ cùng cả nhà trải nghiệm một mùa giáng sinh, hay ngày cuối năm hay khoảnh khắc đếm ngược (countdown) đầu tiên. Tóm lại là, bé vừa sinh đã nhanh chóng phải lớn thêm 1 tuổi rồi đấy.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 12 mà mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 2.

3. Hoa biểu tượng cho tháng 12

Loài hoa "thủy tiên trắng" của tháng 12 nhẹ nhàng, thanh thoát tượng trưng cho sự sung túc, ngọt ngào, thành công và những điều tốt đẹp.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 12 mà mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 3.

4. Loại đá mang lại may mắn cho trẻ sinh tháng 12

Đá Ngọc Lam (Turquoise) mang ý nghĩa chống lại sức mạnh bóng tối tà ác, kích thích tinh thần luôn hạnh phúc và yêu đời. Có một quan niệm của người Ba Tư cho rằng những ai sở hữu viên đá quý Ngọc Lam thì sẽ chẳng bao giờ bị nghèo nàn vây bám nữa.  

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 12 mà mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 4.

5. Màu sắc tượng trưng

Màu xanh lá cây đại diện cho cảm xúc an toàn, tươi mát, phát triển và hy vọng. Trẻ sinh tháng 12 sẽ đem đến cho cha mẹ sự may mắn, sức khỏe và sự uyên bác.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 12 mà mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 5.

6. Dự đoán số phát tài trẻ sinh tháng 12

Có khá là nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, giàu có sinh ra vào tháng cuối năm chẳng hạn như là Britney Spears, Taylor Swift, Christina Aguilera, Hoài Linh, Walt Disney, Uyên Linh, Trần Lập… Vậy là, nhiều khả năng những cô cậu sinh vào tháng 12 này sẽ trở thành diễn viên điện ảnh tài ba, hay ca sĩ nổi tiếng sau này đó.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 12 mà mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 6.

7. Dự báo mầm bệnh dễ mắc

Trẻ sinh vào tháng có thời tiết lạnh, khô hanh dễ mắc bệnh viêm mũi, viêm phế quản và tiêu chảy. Ngoài ra, khoảng thời gian thiếu ánh nắng mặt trời cũng khiến trẻ bị thiếu hụt vitamin D liên quan tới những vấn đề về tim mạch.

8. Trẻ sinh tháng 12 hợp cạ với những bạn bè nào?

Trẻ thuộc cung Nhân Mã nếu sinh từ mùng 1 tới 20/12 và chơi rất thân với Bạch Dương, Sư Tử. Còn hội Xử Nữ, Kim Ngưu, Ma Kết (21/12-31/12) thì lại rất đồng thuận trong mọi cuộc vui chơi.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 12 mà mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 7.

9. Trẻ sinh tháng 12 rất thực tế

Chúng hiểu rằng cuộc sống không vận hành trên những giấc mơ tưởng tượng. Khi trưởng thành, chúng sẽ cố gắng đảm bảo rằng tất cả mọi thứ đều phải thật trắng đen rõ ràng.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 12 mà mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm