9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 11 mẹ chưa chắc đã biết

Sinh con vào tháng 11 có gì đặc biệt? Khám phá những bí mật thú vị mẹ chưa chắc đã biết đâu nhé.

1. Thể chất vượt trội hơn

Một nghiên cứu của trường đại học Princeton chỉ ra rằng những em bé sinh ra vào tháng 11 sẽ chạy nhanh hơn 10%, nhảy cao hơn 12%, khỏe hơn 15% so với trẻ sinh vào các tháng 4, 5. Giả thuyết từ các nhà khoa học cho rằng có thể người mẹ trong những tháng cuối thai kỳ được tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời giúp vitamin D tổng hợp tốt hơn trong xương, cơ giúp trẻ khỏe khoắn hơn.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 11 mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 1.

2. Sắc màu nào đem đến sự may mắn cho trẻ sinh vào tháng 11

Thật hạnh phúc khi sinh con vào tháng 11. Trẻ được ưu đại đặc biệt khi được lựa chọn tới 3 màu sắc tượng trưng cho riêng mình.

Màu trắng (1 tới 11/11) đại diện cho những mộng mơ, triết lý sâu sắc của cuộc sống.

Màu vàng kim (12 tới 21/11), trẻ hướng ngoại, sôi nổi và rất chân thành trong mối quan hệ.

Màu kem (22 tới 30/11), trẻ năng động, hướng ngoại, hiếu thắng không thích thua thiệt và rất cẩn trọng trong chuyện tình cảm.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 11 mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 2.

Màu sắc này mà mặc trên người thì càng thích đó mẹ ơi!

3. Tuổi thọ của trẻ sinh vào tháng 11

Xin chúc mừng bé nào sinh vào tháng 11. Bé có thể sẽ có tới 100 lần tổ chức lễ sinh nhật. Đây là nghiên cứu từ Đại học Chicago phát hiện ra rằng trẻ nào sinh ra vào những tháng mùa thu có nhiều khả năng sống đến độ tuổi 100.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 11 mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 3.

4. Loại đá may mắn nào cho trẻ sinh vào tháng 11

Trẻ ra đời tháng 11 sẽ có tới 2 lựa chọn loại đá quý nào tượng trưng cho ngày sinh, vận mệnh. Đá Topaz đại diện cho tình yêu ngọt ngào, điều hòa cảm xúc, hướng tâm hồn tới nhiều điều tốt đẹp. Còn Citrine (đá thạch anh vàng) được biết tới như viên đá chữa bệnh, giảm lo âu, điều tiết cơn giận dữ giúp tâm hồn an yên, đem tới sự ấm áp cho cuộc sống.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 11 mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 4.

5. Loài hoa tượng trưng

Hoa cúc đại diện cho tháng 11. Bông hoa vàng biểu trưng cho những niềm vui, tình bạn, tình yêu thầm kín và sự sung túc.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 11 mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 5.

6. Thói quen thuận tay trái

Nhiều ý kiến cho rằng do tác động của ánh sáng mặt trời tới người mẹ mang thai làm sản sinh nhiều Hormone Testosterone dẫn tới sự phát triển bán cầu não phải. Do vậy, trẻ sinh tháng 11 có thể sẽ thuận tay trái nhiều.

7. Dự đoán số phát tài của trẻ sinh vào tháng 11

Mẹ biết không, tháng 11 dường như là thời điểm lý tưởng để trở thành những CEO tài ba chẳng hạn như Tim Cook (CEO Apple), Charles Knock (CEO đế chế Knock). Trẻ nào sinh vào tháng này thường có chí có tài, tự tin trong hành động, phán đoán chuẩn xác. Đó cũng là lý do tương lai trẻ sinh vào tháng 11 rất dễ thành công trong kinh doanh.

9 bí mật thú vị chỉ có ở trẻ sinh vào tháng 11 mẹ chưa chắc đã biết - Ảnh 6.

8. Bệnh trẻ dễ gặp trong đời

Theo nghiên cứu đại học Columbia dựa trên 1,7 triệu bệnh án, trẻ sinh vào tháng 11 khi trưởng thành thường dễ mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp.

9. Thói quen xấu của trẻ 

Trẻ sinh vào tháng 11 có khiếu nấu nướng, sành ăn uống và có gu thưởng thức ẩm thực. Vì vậy, mẹ cần theo dõi sát sao, tránh để trẻ lạm dụng các loại thực phẩm béo, rượu kẻo gặp phải những vấn đề về tim mạch, hệ tiêu hóa sau này.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm