6 tháng tuổi là thời điểm bé ăn dặm tốt nhất

Chia sẻ

Theo bác sĩ Lê Thị Hải – Viện dinh dưỡng Quốc gia thì thời gian tốt nhất để trẻ bắt đầu ăn dặm là khi trẻ được 6 tháng tuổi.

Bé nhà em được hơn 4 tháng rưỡi rồi nhưng bé chỉ nặng được 7kg, dài 67cm, hiện tại em vẫn cho bé bú mẹ và một ngày thêm 240ml sữa ngoài. Khi nào thì em có thể cho bé ăn dặm được? Giờ em có thể cho bé ăn thử nước cháo với sữa được không? Giờ thỉnh thoảng em cho bé ăn một tý chuối, đu đủ hoặc một tý khoai trộn với sữa mẹ, liệu như vậy có sớm quá không? Xin nhờ bác sĩ Hải tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn!
 
(Hoàng Hoa – hoanghoa@gmail.com)
 

Trả lời:

Đối với cháu nhỏ thì hiện tại cháu phát triển như vậy là bình thường, nếu cháu vẫn chịu ăn sữa ngoài thì em chưa nên cho cháu ăn dặm vội, mà để 6 tháng hãy ăn, kể cả nước cháo pha sữa cũng nên để tròn 5 tháng. Trường hợp cháu không chịu ăn sữa thì có thể ăn sớm hơn một chút cũng được, tập cho bé ăn chút hoa quả ở tuổi này cũng không sao, nhưng nên ăn sau khi bú để không ảnh hưởng đến việc bú mẹ hoặc ăn sữa ngoài. Để tránh lặp lại tình trạng biếng ăn của cháu lớn em nên tập cho cháu ăn đa dạng khi đã ăn bột được, không kéo dài bữa ăn quá 30 phút/bữa.

BS Lê Thị Hải - Viện dinh dưỡng Quốc gia

Chia sẻ
Đọc thêm