6 lý do để những em bé sinh tháng 8 trở nên đặc biệt và luôn gặp may mắn

Một đứa trẻ sinh ra trong thời tiết nóng nực là một thách thức nhưng nó cũng sẽ mang đến nhiều mặt tích cực khác. Mẹ có con sinh vào tháng 8 điểm danh nào!

1. Có cân nặng lớn khi sinh

Theo thống kê, những đứa trẻ sinh ra vào mùa hè, đặc biệt là tháng 8, có trọng lượng sơ sinh cao hơn những đứa trẻ được sinh ra trong 3 mùa còn lại.

Đây thực sự là một điều tốt bởi vì một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những em bé có trọng lượng khi sinh lớn hơn một chút thì có lợi đáng kể về trí thông minh khi lớn lên. Bởi trẻ đã được nuôi dưỡng tốt hơn ở giai đoạn phát triển não bộ khi còn ở trong bụng mẹ.

mac-quan-ao-mua-he-cho-be-nhiet-do-co-the-tre-783x550

2. Cao lớn ở tuổi trưởng thành

Một nghiên cứu tương tự cho thấy những đứa trẻ được sinh trong tháng 8 cũng sẽ cao lớn hơn so với các bạn cùng tuổi khi trưởng thành. Sở dĩ có điều này là do các nhà khoa học tìm thấy có mối liên hệ lâu dài giữa các bà mẹ mang thai tiếp xúc với vitamin D và chiều cao của em bé. 

Các bà mẹ sinh con vào tháng 8 có thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời rất nhiều trong giai đoạn mang thai.

3. Ít có khả năng mắc chứng rối loạn lưỡng cực

Theo một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí PLOS One, các em bé tháng 8 ít có khả năng mắc phải hội chứng rối loạn lưỡng cực -  một chứng bệnh rối loạn tâm thần gây ra sự biến đổi cảm xúc không ổn định. Người bệnh chuyển từ cảm xúc hưng phấn (hưng cảm) sang cảm xúc ức chế (trầm cảm). 

Mức độ ảnh hưởng tâm lý xã hội ở người rối loạn lưỡng cực rất cao, đa số những người này đều trải qua khó khăn trong nghề nghiệp, xã hội và gia đình kéo dài, cần được can thiệp tâm lý xã hội.

Một lần nữa, sự tiếp xúc với vitamin D trước khi sinh được cho là một yếu tố nhưng các nhà nghiên cứu chưa biết chính xác lý do tại sao những đứa trẻ sinh ra vào tháng 8 lại có tỷ lệ mắc bệnh này thấp hơn.

4. Luôn cảm thấy may mắn

Một nghiên cứu năm 2005 cho thấy những người được sinh trong tháng 8 có nhiều khả năng coi mình là "may mắn" khi so sánh với những người sinh vào giữa tháng 9 và tháng 2. 

Chỉ 44,9% số người sinh vào mùa thu đông báo cáo cảm thấy may mắn, trong khi 47,9% trẻ sơ sinh xuân hè cảm thấy may mắn đứng về phía họ. Điều này sẽ tạo tâm lý tích cực cho những đứa trẻ của bạn.

thang 8

5. Tích cực hơn

Những em bé sinh trong tháng 8 khi trưởng thành có xu hướng là những người nồng nhiệt và cởi mở với thái độ tích cực, lạc quan. Tính khí cường điệu đó được cho là có liên quan đến ngày sinh vào mùa hè. Những người tích cực có thể có nhiều khả năng xem mình là người nhận được may mắn. 

6. Có thể là người già nhất trong lớp

Có rất nhiều nghiên cứu về sự thành công trong học tập của những đứa trẻ sinh tháng 8. Phần lớn chỉ ra những bất lợi mà những đứa trẻ sinh tháng 8 phải đối mặt khi chúng bước vào lớp học, nhưng những quyết định mà cha mẹ đưa ra cho từng đứa trẻ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.

Do đó, nếu bạn cảm thấy con mình chưa thực sự sẵn sàng để đi lớp thì bạn có thể trì hoãn thêm 1 năm. Thống kê cho thấy việc làm này sẽ có lợi cho đứa trẻ lớn hơn nhiều nếu so với việc "ép" con đi học đúng tuổi.

Cho dù lý do nào đi chăng nữa thì rõ ràng, em bé sinh vào tháng 8 luôn đặc biệt theo cách riêng của mình. Có lẽ thời điểm sinh ra đó đã khiến cho đứa trẻ tháng 8 luôn là người lạc quan, tích cực và nồng nhiệt. Vì vậy, bạn hãy sẵn sàng chào đón em bé của mình trong tháng 8 này nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm