6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ

Với một chút nhấn nhá nơi đôi mắt, khuôn mặt bạn có thể thay đổi đáng kể khiến người xung quanh phải ngoái nhìn.

1. Mắt kẻ cat-eye

Không một cô gái nào đi qua tuổi trưởng thành mà lại không biết đến đôi mắt được chuốt sắc như mắt mèo cat-eye kinh điển. Và cũng không phải ai cũng có thể kẻ được đôi mắt cong sắc hoàn hảo. Bạn có thể bắt đầu bằng việc thoa một lớp foundation, dặm phấn lên (dùng tone màu vàng vanilla nếu da bạn sáng và tone màu latte hơi ngà nâu cho da tối). Sau đó bạn dùng kẻ mắt nước hoặc kẻ gel để bắt đầu viền cho đôi mắt mèo của mình. Đi nét mỏng trên mi mắt rồi đậm dần về phía cuối đuôi mắt. Bạn có thể dùng một tấm thẻ cứng để căn sao cho chuẩn đường hất nét về phía đuôi của mình. Chuốt mascara và bạn đã có một đôi mắt mèo sắc lẹm.

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 1

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 2

2. Mắt khói

Khi nhắc đến đôi mắt khói huyễn hoặc, nhiều quý cô cảm thấy e dè khi nghĩ rằng mình sẽ phải tán bột phấn mắt tối lên cả bầu mắt. Bạn hoàn toàn có thể tìm đến cách đánh một đôi mắt khói đơn giản với bất cứ tone màu nào mà bạn thích. Bắt đầu bằng việc chấm cho phần mí mắt trong tone màu sáng (có thể là tone trắng, bạc hay một tone màu trung tính bất kì sáng hơn màu da của bạn). Sau đó dùng một chiếc cọ bông tán màu nâu trung tính từ giữa mí mắt dưới hướng ra ngoài đến cuối đuôi mắt. Đây chính là lớp nền đầu tiên cho một đôi mắt khói đẹp tuyệt vời. Tiếp theo, bạn tán màu xám, đen hoặc nâu đậm lên mí. Chuốt một vài đường viền liner và mascara để hoàn thiện vẻ ngoài cho đôi mắt.

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 3

3. Màu trung tính

Với việc trang điểm hàng ngày, bạn hãy nhớ tới quy tắc: càng ít càng tốt. Bạn không cần phải tạo một ấn tượng quá mạnh với đôi mắt khói đậm đà hay cat-eye sắc sảo. Một đôi mắt được trang điểm nhẹ nhàng trung tính sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn sở hữu làn da có sắc tố xanh, bạn cần lựa chọn màu sắc cho đôi mắt của mình có sắc hồng, vanilla, nâu nhạt. Nếu bạn sở hữu một làn da có sắc tố vàng, hãy hướng đến những màu sắc như cam san hô, vàng vanilla, nâu. Kẹp uốn mi, chuốt một vài lớp mascara nhẹ nhàng là bạn có thể sẵn sang bước chân xuống phố rồi.

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 4

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 5

4. Mắt nhũ lấp lánh

Đây nên là một lựa chọn bạn trong những buổi tiệc tùng cùng bạn bè tại bar, club. Khi được kết hợp cùng cách đánh mắt khói huyền ảo, những màu sắc như hồng vàng kim, bạc ánh kim trở nên lộng lẫy và thu hút hơn bao giờ hết. Bạn chặm một chút phấn sáng ở mí mắt dưới để highlight. Dùng màu nền matte tối như là nâu chocolate nếu bạn có ý định phủ phấn vàng kim. Viền liner bằng chì kẻ mắt rồi tán nhòe thêm ra. Bạn cũng có thể gắn thêm mi giả để tạo hiệu ứng nổi bật cho đôi mắt.

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 6

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 7

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 8

5. Mắt màu nude

Sự lựa chọn này trở nên quen thuộc và đáng yêu dành cho tất cả các cô gái khi chúng có thể theo bạn đến tận chỗ làm hay đến những cuộc vui thâu đêm suốt sáng. Sử dụng cọ to bông để chặm phấn có tone màu ấm như hồng, cam san hô lên bầu mắt. Uốn mi mắt và chuốt mascara. Với kiểu đánh mắt này, bạn nên viền thêm lông mày để tạo sự tương phản cần thiết cho khuôn mặt thêm ấn tượng. Dùng chổi góc (angle brush) để chuốt phấn nâu lên lông mày. Bạn có thể dễ dàng chuốt phấn quá tay và khiến lông mày mình trở nên quá đậm. Lúc này đừng quá lo lắng mà nhẹ nhàng phủi phấn cho nhạt bớt và viền lại chính xách hơn.

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 9

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 10

6. Mi giả và mi uốn

Khó có thể gạch bỏ những hàng mi dày dặn, cong vút ra khỏi danh sách những  món phụ trang khiến đôi mắt bạn trở nên bừng sáng và thu hút hơn. Việc kẹp và uốn mi có thể khiến bạn ngạc nhiên với tác dụng mà chúng mang lại. Bạn có thể kẹp nhiều lần mới có thể đạt được đến độ cong như ý. Với mi giả, bạn gắn lên lớp mi thật bằng keo dán mi. Chuốt một lớp keo lên mí mắt và đợi chúng khô đi, bạn sẽ có một hàng mi đáng chú ý. Bạn có thể cắt bớt lớp viền trong của mi giả để chúng trở nên dễ dàng trong việc gắn mi hơn.

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 11

6 kiểu đánh mắt "kinh điển" luôn giúp bạn trở nên quyến rũ 12
Chia sẻ
Đọc thêm