50 kinh nghiệm dỗ bé quấy khóc (P1)

Theo M&B,
Chia sẻ

Cùng chia sẻ những kinh nghiệm dỗ con hết quấy khóc từ nhiều người mẹ và chuyên gia...

1. “Một người bạn của tôi khuyên tôi nên xoa nhẹ nhàng lên trán của bé gái nhà tôi, đặc biệt vùng giữa hai mắt. Xoa thật chậm, nhẹ nhàng khi bé khóc. Cách này giúp bé thư giãn và tôi thấy bé từ từ nhắm mắt ngủ, thay vì quấy khóc”.

2. “Đung đưa nhẹ nhàng và bế đi dạo quanh nhà, vừa đi vừa nựng nịu bé là kinh nghiệm dỗ con khóc của tôi”.

3. “Cách tốt nhất làm dịu con gái tôi là cho bé ngồi vào một cái ghế xích đu và nói chuyện với bé bằng giọng êm dịu, nhẹ nhàng”.

4. “Nếu trong phòng quá ồn ào hoặc âm nhạc bật quá to thì bé nhà tôi sẽ quay đầu đi và khóc. Có lẽ bé muốn được yên tĩnh. Tôi sẽ bế bé sang một căn phòng yên tĩnh, tối và hát ru bé”.

5. “Tôi thường dỗ con bằng cách vỗ nhẹ nhàng lên mông của bé”.

6. “Tôi thích để chồng mình dỗ con, còn mình thì nghỉ ngơi một lát. Với vòng tay mạnh mẽ, giọng nói trầm ấm, hơi ấm từ cơ thể của bố nên có lẽ bé nhà tôi ‘bện’ bố hơn”.

7. “Thỉnh thoảng tôi cho nước đun sôi để nguội vào bình sữa và cho bé mút khi bé quấy. Dường như điều này làm bé dễ chịu hơn”.

8. “Hai lý do chính khiến bé quấy là vì quá đói hay mệt. Hãy thử cho bé ti mẹ rồi sau đó, bế và hát cho bé nghe. Với bé còn nhỏ thì thử quấn tã cho bé rồi đặt bé nằm trong cũi. Còn nếu bé khó chịu thì cho bé nằm sấp trên cánh tay mẹ và nhẹ nhàng xoa lưng cho con”.

9. “Em bé có thể muốn trở lại cảm giác an toàn trong tử cung mẹ. Hãy ôm bé vào lòng, đu đưa nhẹ nhàng để bé có cảm giác quen thuộc như vẫn đang còn trong bụng mẹ”.

10. “Đặt một chiếc áo của mẹ vào trong cũi của bé. Mùi quen thuộc của mẹ giúp an ủi bé phần nào”.

11. “Thử kiểm tra xem liệu bé khóc có phải vì bé muốn thay đổi địa điểm. Sẽ tốt cho cả mẹ và bé nếu được ra ngoài trời một lát. Các bé yêu thích không khí trong lành và giúp bé dễ ngủ hơn vào ban đêm”.

12. “Hãy thử massage chân cho bé. Điều này giúp bé thấy an tâm và thích thú”.

13. “Tôi bế con ngồi trên ghế và đung đưa một lát. Sau đó, đi bộ xung quanh rồi lại bế bé ngồi trên ghế và lắc lư nhẹ.

14. “Bé thường thấy thoải mái nhất ở môi trường có nhiệt độ ổn định khoảng 25-28ºC. Do đó, nên chú ý tới nhiệt độ phòng, cũng như quần áo để bé được mát mẻ”.

15. “Giữ bình tĩnh khi con quấy khóc cũng là một cách dỗ con đấy. Đừng cau có hay quá căng thẳng vì nó chỉ làm tình hình tồi tệ hơn”.

16. “Bé trai nhà tôi thường quấy vào ban đêm. Chúng tôi đã làm nhiều cách để dỗ con nhưng thật khó. Sau cùng, tôi cho bé ôm một quả bóng nhựa và chính cách này đã giúp bé ngủ ngon”.

17. “Tôi chơi ú òa và thế là bé quên luôn cả cơn khóc”.

18. “Tôi xoa nhẹ nhàng lên đầu của con, cho bé ôm con thú nhồi bông bé thích. Tôi thấy cách này làm bé hết khóc hiệu quả”.

19. “Hãy thử sử dụng một món đồ chơi mềm hoặc rung lục lạc để đánh lạc hướng cơn khóc của bé”.

20. “Tôi thì cứng rắn hơn với con. Tôi trò chuyện với bé và nói rằng: ‘Mẹ sẽ không đưa con đi đâu nếu con còn khóc’ và thế là, bé nín luôn”.

21. “Tắt bớt đèn đi tạo ra một không gian yên ắng và tối, giúp cơn khóc của con tôi qua nhanh”.

22. “Khi bé Bob nhà tôi khóc, thường do bé đói hoặc mệt. Nếu mệt, tôi ru bé ngủ và sau đó thì thở phào vì bé sẽ tỉnh dậy với nụ cười đáng yêu”.

23. “Tiếp xúc da mẹ với làn da bé là cách đơn giản mà đáng yêu làm dịu một em bé đang khóc. Sự ấm áp của người mẹ tạo ra hormone oxytocin và prolactin, giúp bé trấn tĩnh”.

24. “Tôi bế con lại gần cửa số và cố gắng làm bé phân tâm bằng cách chỉ cho bé thấy cái cây, con chó hay bất cứ điều gì”.

25. “Khi mọi thứ đã thất bại, hãy thử những trò ngớ ngẩn để thu hút bé: Tạo ra một âm thanh vui nhộn, vẫy tay... và bé sẽ bị ‘hút’ vào mẹ nhanh chóng”.
 

Mẹ tham gia trò chơi, rinh quà về cho bé!
 
Quà tặng của tuần này là một combor trị giá 500 nghìn, bao gồm:
1. Bỉm Tom&Jery
2. Đồ chơi bông Lokyee
3. Hai bột nặn giấy Nhật Bản
4. Hai thẻ mua hàng trị giá 50.000đ/thẻ

Chia sẻ