5 lý do bạn nên dùng đồng hồ kim cương thiên nhiên

Liệu có nên mua đồng hồ kim cương? Đồng hồ kim cương có bị mất giá? Nên mua đồng hồ kim cương thiên nhiên hay nhân tạo? Giá trị và lợi ích của chúng ra sao? Đó là những thắc mắc thường gặp mà hay bị bỏ ngỏ.

Giá đồng hồ kim cương thiên nhiên đang ngày càng tăng

5 lý do bạn nên dùng đồng hồ kim cương thiên nhiên - Ảnh 1.

Đồng hồ kim cương thiên nhiên Doxa D173RWH và Thẻ Kim Cương đi kèm

Đồng hồ kim cương thiên nhiên hay đồng hồ kim cương tự nhiên hoặc đồng hồ Genuine Diamond là những chiếc đồng hồ sử dụng 100% kim cương thật được khai thác từ tự nhiên, không phải loại được tổng hợp.

Hàng trăm năm qua, con người đã tiêu thụ rất nhiều kim cương, lượng tiêu thụ vẫn tăng hằng năm trong khi các mỏ kim cương đang dần cạn kiệt. Và thật thiếu sót nếu chúng ta không biết rằng kim cương tự nhiên phải mất 1-3 tỷ năm để hình thành.

Tất cả sẽ là lý do khiến giá kim cương thô đang ngày một tăng, hệ quả của nó là kéo theo giá đồng hồ kim cương thiên nhiên cũng sẽ tăng không ngừng. 30 năm trước, với 5 triệu bạn đã có kim cương thiên nhiên chất lượng cao 2-3 ly, còn bây giờ, nó đã là 50 triệu. Nếu là thương hiệu nổi tiếng thì sẽ cần thêm một khoảng đáng kể nữa.

5 lý do bạn nên dùng đồng hồ kim cương thiên nhiên - Ảnh 2.

Biểu đồ thống kê giá kim cương thô (trái) và sản lượng qua các năm (phải) của Paul Zimnisky (nhà phân tích kim cương toàn cầu) được tổng hợp bởi Đồng Hồ Hải Triều

5 điều tạo nên giá trị đặc biệt của đồng hồ kim cương thiên nhiên

Thứ nhất - Sự kết hợp giữa đồng hồ và kim hoàn, hai thứ luôn được xem là đỉnh cao trong thế giới hàng xa xỉ.

Thứ hai - Sự khan hiếm dần theo thời gian do trữ lượng kim cương ngày càng ít. Theo Nhà bán lẻ Đồng Hồ Hải Triều, viễn cảnh trên thiết kế đồng hồ mới, kim cương ngày càng nhỏ/ít đi là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Thứ ba - Giá trị đang tăng nhanh do độ hiếm tăng, thích hợp để đầu tư hoặc dùng làm trang sức thể hiện địa vị bản thân.

Thứ tư - Có tính lâu bền. Cả đồng hồ và kim cương đều là thứ kiên cố trước thời gian, để trở thành báu vật sau nhiều năm.

Thứ năm - Kim cương là đá quý đứng đầu trong "ngũ đại bảo thạch" gồm: Kim cương, Ruby, Sapphire, Ngọc lục bảo, Opal. Nó có năng lực tẩy uế rất lớn, liên kết ta với thế giới tâm linh và loại bỏ những năng lượng tiêu cực và mọi vật cản trên con đường đến sự khai sáng của ta. Kết hợp với đồng hồ, chúng sẽ liên tục đưa ta đến thành công và viên mãn.

5 lý do bạn nên dùng đồng hồ kim cương thiên nhiên - Ảnh 3.

Kim cương ngày càng đắt đỏ và khan hiếm, bây giờ, bạn không thể mua được đồng hồ có những viên kim cương lớn với giá như đồng hồ cổ ở thập niên 60-70 (ảnh: Hamilton Diamond và Longines Mystery)

So sánh về đồng hồ kim cương thiên nhiên và đồng hồ kim cương nhân tạo

Song song với đồng hồ kim cương thiên nhiên, ta sẽ có lựa rẻ hơn nhưng vẫn mang đầy đủ vẻ đẹp của kim cương đó là đồng hồ kim cương nhân tạo. Nhìn chung, thiên nhiên hay nhân tạo đều là kim cương thật, tuy vậy, sự khác biệt giữa chúng là rất lớn.

Các công nghệ ngày nay đã có thể chế tạo được kim cương với vẻ đẹp đạt 99.9% như kim cương thật, thậm chí, kích thước cực lớn, độ tinh khiết, màu sắc cũng rất ổn định, không sợ cạn kiệt nguồn cung.

5 lý do bạn nên dùng đồng hồ kim cương thiên nhiên - Ảnh 4.

Công đoạn "sắp xếp" kim cương vào vỏ đồng hồ ở Chopard

Nhưng cũng bởi thế, kim cương nhân tạo không quá quý hiếm, hiện tại vẫn có thể đắt tiền nhưng chắc chắn, tương lai giá ngày càng rẻ (tại 2018, giá kim cương thiên nhiên đắt gấp 3 lần nhân tạo). Chúng chỉ có vẻ đẹp thân xác, mất đi các phẩm chất linh hồn.

Và đó là lý do mà các thương hiệu đồng hồ luôn sử dụng kim cương thiên nhiên. Theo Đồng Hồ Hải Triều - Đại lý của hơn 20 thương hiệu uy tín chia sẻ, Doxa, Longines, … đều bán kèm giấy chứng nhận/thẻ kim cương (giấy tờ, thẻ có chữ Diamond Genuine/Diamond Certificate…) để cam kết về giá trị thực của đồng hồ.

Lời kết - Có nên mua đồng hồ kim cương

5 lý do bạn nên dùng đồng hồ kim cương thiên nhiên - Ảnh 5.

Sự kết hợp giữa đồng hồ, kim cương tự nhiên và xà cừ trên thiết kế Doxa D150RWH từ Thụy Sĩ

Quả thật, vẻ đẹp của kim cương là điều không cần phải bàn cãi, chúng cũng là một trong những vật liệu đắt tiền nhất trong thế giới thời gian, nếu được đính kim cương thiên nhiên, đồng hồ càng để lâu sẽ càng có giá, càng hiếm có.

Vì thế, nếu mục đích của bạn là một vật phẩm nào đó thật sự quý, hiếm, đẹp đẽ, mang các ý nghĩa tốt đẹp về sự vĩnh cửu để dùng, để tặng hay đơn giản chỉ là để đầu tư, đồng hồ kim cương thiên nhiên là lựa chọn khó có thể tốt hơn.

Ngay lúc này, để chiêm ngưỡng hơn 500 thiết kế đồng hồ kim cương thiên nhiên, đầy đủ giấy chứng nhận/thẻ kim cương, bạn có thể liên hệ với Đồng Hồ Hải Triều - Nhà bán lẻ ủy quyền tại Việt Nam của hơn 20 thương hiệu danh tiếng.

Thông tin về đại lý đồng hồ chính hãng tại Việt Nam:

Website: https://donghohaitrieu.com/phien-ban-dac-biet/dinh-kim-cuong

Hotline: 19006777.

Chia sẻ
Đọc thêm