5 khoảnh khắc hạnh phúc người mẹ nào cũng sẽ nhớ khi có con

Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo vì vậy những khoảnh khắc hạnh phúc "lên, xuống" đó sẽ khiến việc làm mẹ của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Làm mẹ - bạn sẽ có những kỉ niệm đẹp được tạo nên từ những khoảnh khắc hạnh phúc bất ngờ bên những đứa con thân yêu. Có những khoảnh khắc thật đẹp, thật dịu dàng mà bạn chỉ muốn thời gian đóng băng để bạn có thể lưu giữ được chúng nhưng cũng có những lúc những đứa trẻ khiến bạn thấy cuộc sống làm mẹ thật kinh khủng. Cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo vì vậy những khoảnh khắc "lên, xuống" hỗn độn đó sẽ khiến việc làm mẹ của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Dưới đây là 5 khoảnh khắc hạnh phúc mẹ nào cũng sẽ nhớ khi có con:

Khoảnh khắc khi bé nhìn thấy bạn trong đám đông

Đó có thể là khi bạn đón bé đi học về, khi bạn ngồi ở hàng ghế khán giả dõi theo vở kịch mà bé đang trình diễn trên sân khấu. Lúc đó, đôi mắt bé sáng lên khiến trái tim bạn muốn tan chảy.


Khoảnh khắc trước khi bé nhắm mắt và chìm vào giấc ngủ chính là những khoảnh khắc ngọt ngào nhất.

Cho bé đi ngủ

Bé thường sợ hãi mỗi khi mẹ tắt đèn để đi ngủ và làm nũng mẹ trước khi đi ngủ. Khoảnh khắc trước khi bé nhắm mắt và chìm vào giấc ngủ chính là những khoảnh khắc ngọt ngào nhất.

Khi bé thể hiện tình cảm bất ngờ

Thỉnh thoảng đang đi bé đột nhiên nắm lấy tay bạn và há miệng, dang tay để ôm lấy bạn thật chặt và thủ thỉ: "Con yêu mẹ!". Khoảng khắc đó có thể bạn sẽ nhớ mãi trong đời.

5 khoảnh khắc mẹ nào cũng sẽ nhớ khi có con
Khoảnh khắc nhìn con cố gắng cũng khiến bạn mỉm cười hạnh phúc.

Nhìn cố gắng

Chỉ cần chứng kiến đứa trẻ của bạn nỗ lực để hoàn thành một việc gì đó, thì trong lòng những người làm mẹ đã cảm  thấy vô cùng tự hào. Có thể bạn sẽ chỉ đứng im và cảm nhận sự hạnh phúc khi nhìn ngắm con mải miết mất đến 20 phút để xỏ được giày vào chân. Đôi khi nhìn bé vào những khoảnh khắc đó thật đáng yêu và nó khiến bạn mỉm cười hạnh phúc.

Lúc bạn là người duy nhất bé muốn ở bên

Đó có thể là khi bé đang ốm và nôn thốc tháo trong nhà vệ sinh hoặc giàn giụa trong nước mắt do bị bắt nạt ở trường. Bé chỉ muốn được ở bên bạn và bé luôn cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn. Lúc này, người làm mẹ chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng tuyệt vời, dù có phải ở cạnh một bãi nôn đi chăng nữa.

(Nguồn: scarymommy)
Chia sẻ
Đọc thêm