5 điều nên làm cho con trong mùa lạnh

H. N - Theo NHS,
Chia sẻ

Mùa đông là mùa lạnh nhất trong năm nhưng không phải là thời gian tệ nhất cho sức khỏe. Chỉ cần một chút lưu ý là các mẹ đã có thể yên tâm hơn về sức khỏe của con mình.

Dưới đây là 5 cách để đảm bảo con bạn khỏe mạnh ngay cả trong thời tiết lạnh giá.

1. Cho con ngủ nhiều hơn

Trung bình chúng ta chỉ ngủ khoảng 6 tiếng rưỡi mỗi tối, ít hơn so với 7-9 giờ như quy định. Nhưng vào mùa đông, tự nhiên chúng ta ngủ nhiều hơn do đêm dài hơn. Đó hoàn toàn là tự nhiên do cơ thể tự điều tiết cơ chế ngủ cho phù hợp với thời tiết lạnh. Đặc biệt là với trẻ con. Mùa đông, nên để trẻ ngủ nhiều hơn một chút.

2. Uống nhiều sữa hơn

80% con bạn có khả năng bị cảm lạnh trong mùa đông. Để đảm bảo hệ thống miễn dịch của con luôn hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết này là quan trọng nhất. Để làm được điều này, mẹ nên bổ sung sữa và sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua... là nguồn tuyệt vời của protein và các vitamin A và B12. Đây cũng là một nguồn quan trọng của canxi, giúp giữ cho xương chắc khỏe. Nếu sợ béo, bạn có thể chọn loại sữa tách kem hoặc sữa chua ít chất béo cho con.
 

3. Ăn nhiều trái cây và rau quả

Dù thời tiết lạnh khiến bạn ngại động chạm để nấu nướng đi nữa thì cơ thể vẫn cần được cung cấp chế độ ăn uống lành mạnh, nhất là đối với cơ thể trẻ con. Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm 5 phần trái cây và rau mỗi ngày. Nếu con thích đồ ăn ngọt thì có thể ăn trái cây sấy khô có đường.

4. Hãy thử các hoạt động mới cho cả gia đình

Không lấy thời tiết lạnh mùa đông là một cái cớ để chúng ta luôn ở trong nhà. Thay vào đó, hãy để con tham gia các hoạt động ngoài trời. Vận động thường xuyên sẽ giúp con tăng cường hệ thống miễn dịch và là một cách tốt để phá vỡ sự bí bách do liên tục ở trong nhà mang lại.

5. Ăn sáng đầy đủ

Mùa đông là mùa hoàn hảo cho món cháo. Ăn một bát cháo ấm vào một buổi sáng lạnh không chỉ ngon mà còn giúp con bạn dễ dàng tiêu thụ các loại thực phẩm giàu tinh bột và chất xơ, cung cấp cho cơ thể năng lượng và giúp con cảm thấy no lâu hơn, ngăn chặn sự thèm ăn những đồ ăn vặt vào giữa buổi sáng. Cháo yến mạch cho bữa sáng được khá nhiều người thích vì cũng chứa nhiều các vitamin và khoáng chất quan trọng.

Chia sẻ