5 bộ sách hay dạy trẻ kỹ năng sống, cha mẹ nên lưu lại để giáo dục con từ nhỏ

Minh Nhật, Theo ttvn.toquoc.vn
Chia sẻ

Đây là những bộ sách dạy kỹ năng sống cho trẻ được trình bày sinh động, dễ hiểu, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu hơn.

Việc giáo dục kỹ năng sống cho trẻ là điều cần thiết. Một đứa trẻ được rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết ngay từ nhỏ sẽ được phát triển toàn diện, biết cách tự lập, tự tin và bản lĩnh vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 

Những bộ sách hay dạy trẻ kỹ năng sống

1. Combo Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh Cho Bé (4 tập)

Đây là bộ sách thuộc nhà xuất bản Kim Đồng. "Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh Cho Bé" là bộ sách giáo dục bằng tranh, khổ to, gồm 4 cuốn là những chỉ dẫn cụ thể bằng tranh về các qui tắc, cách thức ứng xử, hoạt động trong cuộc sống hàng ngày cho trẻ từ khoảng 3 tuổi đến khi vào lớp 1.

Các hướng dẫn trong sách tuy đơn giản, gần gũi nhưng rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ, giúp trẻ có tính tự lập, biết giúp đỡ ông bà bố mẹ, đối xử tốt với mọi người xung quanh.

5 bộ sách hay dạy trẻ kỹ năng sống, cha mẹ nên lưu lại để giáo dục con từ nhỏ - Ảnh 1.

Bộ sách này gồm 4 tập:

+ Kĩ Năng Trong Sinh Hoạt Thường Ngày

+ Kĩ Năng Khi Ăn Uống

+ Kĩ Năng Đi Ra Ngoài

+ Kĩ Năng Giao Tiếp

2. EHON Phát triển kỹ năng sống cho bé - Miu Bé Nhỏ (8 cuốn)

Đây là bộ sách kể về cuộc sống của bạn Miu. Cả cuốn sách là bức tranh vẽ lại khung cảnh hỗn loạn nhưng không kém phần hài hước về cuộc sống của bạn Miu nhỏ. Qua đó giúp bé khám phá cuộc sống thú vị xung quanh và cách ứng xử sao cho phù hợp. Với trẻ "khóc nhè" dường như đã trở thành "vũ khí" đắc lực để giải quyết mong muốn, nhu cầu cá nhân. Nhưng thói quen này sẽ khiến các bé trở nên yếu đuối, đánh mất khả năng tư duy giải quyết vấn đề. Để giúp bé thoát khỏi tật xấu này ba mẹ cần giáo dục cho trẻ từ sớm. Cuốn sách này chính là công cụ giúp ba mẹ thực hiện dễ dàng hơn.

5 bộ sách hay dạy trẻ kỹ năng sống, cha mẹ nên lưu lại để giáo dục con từ nhỏ - Ảnh 2.

Trọn bộ 8 quyển bao gồm:

+ Đừng Khóc Nhè Nhé!

+ Đừng Ăn Vạ Nhé!

+ Đừng Thức Khuya Nhé! 

 Đừng Mút Tay Nhé!

+ Đừng Đánh Chừa Nhé!

+ Đừng Xem Tivi Nhiều Nhé!

+ Đừng Tè Bậy Nhé!

+ Đừng Ị Đùn Nhé!

3. Sách Em làm việc nhà - Bộ Ehon Kỹ Năng Sống

Nội dung của "Em làm việc nhà hướng dẫn trẻ" làm loạt công việc như lau chùi, giặt giũ, dọn dẹp và rất nhiều công việc khác hàng ngày. Qua đó con cũng thấu hiểu một phần công việc của cha mẹ, biết được những vất vả của người lớn. Bé sẽ thêm trân trọng, thương yêu và biết ơn hơn.

Bộ sách sử dụng ngôn từ phong phú nhưng dễ hiểu, bên cạnh đó còn kèm theo hình vẽ minh họa để diễn đạt nội dung về đạo đức, tri thức và năng lực tưởng tượng. Việc đọc cho con nghe nên được các bậc phụ huynh duy trì thường xuyên, như là cách để thể hiện tình yêu thương, giúp con phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng và nuôi dưỡng tâm hồn phong phú.

5 bộ sách hay dạy trẻ kỹ năng sống, cha mẹ nên lưu lại để giáo dục con từ nhỏ - Ảnh 3.

4. Sách Em biết quan tâm, chia sẻ

Nội dung của cuốn sách là các tình huống trong cuộc sống hàng ngày của bé với ông bà, cha mẹ, bạn bè, mọi người xung quanh… Thông qua cuốn sách, trẻ được giáo dục phải quan tâm, chia sẻ với người khác, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Những bài học cụ thể này, thật vậy, sẽ giúp hình thành, rèn giũa những đường nét quan trọng trong tính cách, để các em đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc đời sau này!

5 bộ sách hay dạy trẻ kỹ năng sống, cha mẹ nên lưu lại để giáo dục con từ nhỏ - Ảnh 4.

5. Sách An Toàn Khi Ở Nhà Một Mình - Bộ Siêu Nhân Thoát Hiểm

Đây được xem là trợ thủ đắc lực giúp bố mẹ giáo dục con những kỹ năng thoát hiểm. Bộ sách dành cho các bé từ 6 tuổi trở lên. Những kỹ năng thoát hiểm tưởng chừng khô khan, trẻ không muốn học nhưng thông qua sự thể hiện sinh động của bộ sách này, bé sẽ dễ dàng tiếp thu hơn. Hình ảnh cô bé Mỹ trở thành siêu nhân hiểu biết giúp các bé thêm hào hứng khám phá thế giới và có kỹ năng thoát hiểm nhất định cho bản thân.

5 bộ sách hay dạy trẻ kỹ năng sống, cha mẹ nên lưu lại để giáo dục con từ nhỏ - Ảnh 5.

Siêu Nhân Thoát Hiểm gồm 6 quyển:

+ An Toàn Khi Ở Nhà Một Mình

+ Cảnh Giác Với Người Lạ

+ Đừng Hòng Bắt Nạt Tớ

+ Tuyệt Chiêu Thoát Kẻ Bắt Cóc

+ Tự Vệ Khi Gặp Nguy Hiểm

+ Tự Ứng Phó Khi Cháy Nổ

5 bộ sách hay dạy trẻ kỹ năng sống, cha mẹ nên lưu lại để giáo dục con từ nhỏ - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm