5 bí quyết giúp trẻ cao hơn, thông minh hơn

Admicro, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Để giúp các bậc phụ huynh đang bỏ lỡ cơ hội tối ưu hóa tiềm năng chiều cao của trẻ bởi chế độ chăm sóc chưa thực sự khoa học. PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Việt Nam đã đưa ra 5 lời khuyên giúp mẹ chăm sóc & cải thiện chiều cao cho bé yêu ngay từ lứa tuổi mầm non:

1. Mẹ cần lưu ý: Ăn uống khoa học sẽ giúp trẻ hấp thu đủ các chất dinh dưỡng như protein để tạo khuôn xương, cấu trúc tế bào, hormone tăng trưởng. Các vitamin và khoáng chất như canxi, vitamin D, kẽm, vitamin A, sắt và i-ốt chính là các chất dinh dưỡng cần thiết để tối ưu tiềm năng di truyền về chiều cao.

2. Mẹ hãy làm đầu bếp chuyên gia, khéo tay chế biến những bữa ăn đủ năng lượng, cân đối thành phần dinh dưỡng cho bé. Cần đảm bảo tính đa dạng về thực phẩm của mỗi bữa ăn với 15 loại thực phẩm từ 8 nhóm thực phẩm tốt cho bé như: Lương thực; đậu, lạc, vừng và các sản phẩm chế biến; Sữa các loại và các sản phẩm từ sữa; Trứng các loại và các sản phấm từ trứng; Thịt các loại, cá và hải sản; Nhóm củ quả có màu vàng hoặc rau tươi có màu xanh thẫm; Rau, rễ, củ khác, quả chín; Dầu/mỡ và bơ.

5 bí quyết giúp trẻ cao hơn, thông minh hơn 1

3. Thời điểm từ 3 - 6 tuổi là giai đoạn bé cần nhiều dưỡng chất hơn so với người trưởng thành, với nhu cầu về canxi và vitamin D tăng gấp 3 lần, sắt gấp 4 lần, phốt pho gấp 2 lần và choline gấp 1.5 lần. Trong khi đó, theo khảo sát của Hội Dinh dưỡng Việt Nam (HDDVN) cuối tháng 5/2014, có tới 79% các mẹ không biết khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ 2-5 tuổi chỉ đáp ứng 50% - 60% nhu cầu canxi khuyến nghị. Vì vậy, cùng với những bữa ăn đa dạng dưỡng chất, mẹ đừng quên tập và duy trì cho bé thói quen uống sữa đầy đủ hàng ngày, ít nhất từ 400 - 500ml, vì sữa là nguồn thực phẩm cung cấp canxi, đạm, vitamin D và các vi chất dinh dưỡng khác cho trẻ một cách tốt nhất, đầy đủ nhất.

4. Chọn sữa công thức phù hợp với độ tuổi của bé, có hàm lượng canxi và vitamin D cao, có tỉ lệ canxi/photpho phù hợp để tối ưu hóa hấp thu canxi vào xương chính là bí quyết giúp mẹ nâng cao tầm vóc cho bé trong tương lai.

5. Hãy là một bà mẹ hiện đại, nuôi con khoa học bằng cách thường xuyên tìm hiểu các tài liệu chăm sóc trẻ và cập nhật những kiến thức về dinh dưỡng và vận động thể chất cho trẻ. Một địa chỉ đáng tin cậy để mẹ có thể tham khảo là website: http://www.growcaohonthongminhhon.com.

Thông tin cho mẹ:

Đồng hành cùng mẹ trong việc tối ưu hoá chiều cao cho trẻ, chương trình “Grow Olympic - Cao hơn, thông minh hơn” dưới sự tài trợ của nhãn hàng Grow G-Power, công ty Abbott Hoa Kỳ là diễn đàn cung cấp cho mẹ nhiều thông tin hữu ích giúp mẹ chăm sóc bé khoa học. Bằng cách truy cập vào địa chỉ Website: http://www.growcaohonthongminhhon.com, mẹ có thể tải trọn bộ “Cẩm Nang Cao Lớn” được tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng và giáo dục thể chất hàng đầu.

Bên cạnh đó, mẹ và bé còn có cơ hội tham gia chuỗi ngày hội “Grow Olympic” tại 6 tỉnh thành trên cả nước từ 03/08/2014 đến 30/09/2014 với rất nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích.

5 bí quyết giúp trẻ cao hơn, thông minh hơn 2
 
Chia sẻ
Đọc thêm