4 thực phẩm bạn nên tránh cho trẻ 1 tuổi ăn dặm

Hoàng Việt (Theo Health),

Khi bạn bắt đầu cho bé ăn dặm với ngũ cốc tăng cường chất sắt - thức ăn trẻ đầu tiên của trẻ thì bạn nên tránh những thực phẩm sau trong năm đầu tiên trẻ ăn dặm nhé.

Mật ong

Các chuyên gia khuyên bạn không nên cho trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi ăn mật ong. Bởi vì các bào tử của vi khuẩn Clostridium botulinum đôi khi có thể được tìm thấy trong mật ong. Khi vào cơ thể trẻ sơ sinh, các bào tử này có thể phát hành một độc tố gây ngộ độc.
 


Cha mẹ trẻ cũng nên tránh cho trẻ ăn những thực phẩm khác có chứa mật ong. Mặc dù mật ong trong những thực phẩm này có thể đã được xử lý, nhưng nó có thể không được tiệt trùng kỹ càng. Do đó những sản phẩm này vẫn có thể chứa các bào tử gây ngộ độc.

Lòng trắng trứng

Được coi là một thực phẩm hay gây dị ứng, bạn nên tránh cho trẻ sơ sinh ăn lòng trắng trứng cho đến khi chúng được 1 tuổi. Nếu bạn thích, bạn có thể cho trẻ ăn lòng đỏ trứng khi trẻ khoảng 7-10 tháng tuổi nhé!


Nếu con của bạn có nguy cơ bị dị ứng cao, bạn có thể phải tránh cho con ăn lòng trắng trứng cho đến khi trẻ được 2 tuổi.

Thực phẩm giàu Nitrate

Nếu cha mẹ làm thức ăn cho trẻ từ các loại rau tươi, nhưng bạn cũng chú ý nên tránh những thức ăn tự chế cho em bé của mình với củ cải đường, cà rốt, rau cải lá, rau bina và củ cải nhé.


Nguyên nhân bởi những loại rau này đôi khi có thể có mức độ nitrat cao. Đây là một chất hóa học có thể gây ra thiếu máu.

Sữa

Các chuyên gia thường khuyên rằng sữa mẹ hoặc sữa bột dành riêng cho trẻ sơ sinh có chứa nhiều chất sắt tốt nhất cho trẻ sơ sinh.


Cha mẹ trẻ nên tránh thay thế hai loại sữa này bằng sữa bột dành cho trẻ tự làm, chẳng hạn như các loại sữa bò, sữa đậu nành hoặc ngay cả sữa dê.
Chia sẻ
Đọc thêm