4 sản phẩm làm đẹp các bác sĩ cũng phải né tiệt, vì dùng sẽ rất hại da và còn đẩy nhanh tốc độ lão hóa

Lâm, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Giờ bạn tránh 4 món mỹ phẩm này vẫn còn kịp để bảo toàn độ khỏe đẹp cho làn da.

Cách chăm sóc da của các bác sĩ da liễu chính là chuẩn mực để các chị em noi theo, bởi họ là những người có chuyên môn và kiến thức khoa học. Nói một cách cụ thể hơn, cái gì được bác sĩ đích thân dùng hoặc khuyên dùng, chị em rất nên nghe theo; ngược lại, những món mỹ phẩm đến chính các bác sĩ cũng phải cự tuyệt thì chị em càng nên tránh. Dưới đây chính là những món làm đẹp tai hại như thế, bạn mau tham khảo mà "né" ngay còn kịp.

1. Sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo

Rất nhiều các bác sĩ da liễu không ưa những sản phẩm sặc mùi hương liệu nhân tạo và họ cũng chẳng "dại" gì mà dùng. "Tôi chẳng bao giờ bôi thoa sản phẩm được thêm thắt hương liệu", bác sĩ Natalie Moulton tại New York khẳng định luôn. "Những sản phẩm chứa đầy hương liệu nhân tạo thường khiến da bị mẩn đỏ, ngứa ngáy, hoặc góp phần gây ra những biểu hiện dị ứng khác".

Chuyên gia Erin Madigan-Fleck tại Atlanta bổ sung thêm rằng hương liệu nhân tạo có thể làm rối loạn chức năng tự bảo vệ của lớp màng tự nhiên của làn da: "Nếu có bất cứ mùi hương nào được thêm vào sản phẩm, chúng phải là hương thơm của tinh dầu tự nhiên thì tôi mới dùng".

Tóm lại, ngoài những sản phẩm có mùi hương tự nhiên, chị em nên tránh những món skincare chứa hương liệu kẻo da chưa kịp đẹp lên đã xấu tệ vì kích ứng.

4 sản phẩm làm đẹp các bác sĩ cũng phải né tiệt, vì dùng sẽ rất hại da và còn đẩy nhanh tốc độ lão hóa - Ảnh 1.

2. Kem chống nắng không đủ sức bảo vệ da

"Bôi kem chống nắng quanh năm suốt tháng, không sót ngày nào chính là chìa khóa để giữ cho làn da luôn khỏe đẹp", bác sĩ Moulton nhấn mạnh. Tuy nhiên, không phải lọ kem chống nắng nào cũng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ da: "Tôi sẽ không bao giờ kết thân với lọ kem chống nắng có chỉ số dưới SPF 30 hoặc không có khả năng ngăn chặn sự tấn công của cả tia UVA lẫn UVB".

Và theo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ, bạn cần phải dùng kem chống nắng có chỉ số tối thiểu là SPF 30, đồng thời phải được dán nhãn Broad Spectrum (Quang phổ rộng), tức là chống được tia UVA và UVB để bảo vệ làn da của bạn toàn diện nhất.

4 sản phẩm làm đẹp các bác sĩ cũng phải né tiệt, vì dùng sẽ rất hại da và còn đẩy nhanh tốc độ lão hóa - Ảnh 2.

3. Sản phẩm tẩy da chết dạng hạt

Các bác sĩ không hề khuyến khích chị em dùng những sản phẩm tẩy da chết dạng hạt: "Tôi cũng chẳng bao giờ chăm sóc da bằng những lọ tẩy da chết quá nặng đô", bác sĩ Moulton cho hay. "Các bệnh nhân của tôi thường đến và nói rằng họ dùng tẩy da chết dạng hạt thô ráp, thế nhưng sản phẩm vật lý này dễ bào mòn làn da, dẫn đến tình trạng khô tróc và kích ứng". Thậm chí, các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt còn khiến những tình trạng như: chàm, mụn hay chứng đỏ mặt càng trở nên trầm trọng.

Tốt hơn hết, bạn nên dùng tẩy da chết hóa học. Lựa chọn này dịu nhẹ hơn nhưng đủ sức làm sạch sâu, giải phóng lỗ chân lông khỏi các tế bào chết già nua cho da thêm sáng mịn.

4. Sản phẩm makeup lâu trôi

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao một số loại son môi, mascara, kẻ mắt… lại yên vị trên da bạn lâu thế, trải qua một ngày dài mà lớp makeup vẫn bền đẹp? "Những món trang điểm này được thêm silicone polymer và dimethicone để giữ lớp trang điểm không dễ chảy trôi; tuy nhiên nếu dùng hàng ngày thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da", chuyên gia Madigan Fleck cho hay. Thực tế, những sản phẩm này rất dễ gây ra mụn ẩn hoặc khiến tình trạng mụn bùng phát.

Ảnh: Internet

Nguồn: Well and Good

Chia sẻ
Đọc thêm