4 nơi tưởng rằng không đáng lo ngại nhưng lại có ảnh hưởng xấu đến trẻ con, bố mẹ nên hạn chế đưa đến

Jia You,
Chia sẻ

Trong cuộc sống hằng ngày, có những điều bố mẹ không để ý nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

Nhiều người cần biết rằng, để chăm sóc và nuôi dạy một đứa trẻ không phải là chuyện đơn giản. Bên cạnh những kiến thức cơ bản nuôi trẻ, bố mẹ cần phải cẩn trọng đến môi trường sống xung quanh. Trong cuộc sống hằng ngày, có những điều bố mẹ không để ý nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Các chuyên gia cho biết, có nhiều gia đình vì lý do nào đó đã đưa con trẻ đến những nơi không phù hợp mà không hề hay biết. Điều này vô tình khiến cho cuộc sống của trẻ bị đảo lộn ít nhiều. Chuyên gia chỉ ra, có 4 nơi mà bố mẹ hạn chế đưa con đến, vì những nơi này không chỉ ảnh hưởng đến tâm hồn của trẻ mà sức khỏe cũng bị tổn hại.

Tang lễ

Đây là nơi khá buồn và u ám. Trong cuộc sống mỗi người ít nhất đều trải qua cảm giác này một lần. Ngày trước khi còn bé, chúng ta không cảm nhận được gì, chỉ đơn giản bố mẹ bảo đi đâu thì đi đó. Nhưng đến khi trưởng thành, có gia đình và khi có con chúng ta mới hiểu được, đây là nơi không phù hợp với trẻ con. Ở đám tang có rất nhiều người trong tâm trạng buồn bã. Trẻ con đủ thông minh để hiểu được rằng ở nơi đây chúng không được cười khi người khác đang khóc. Các chuyên gia cho biết, trừ phi là hoàn cảnh bắt buộc nhưng nếu có thể được chọn lựa, bố mẹ nên hạn chế đưa con đến đây vì sẽ không tốt cho tâm trạng và suy nghĩ của chúng.

Bệnh viện

4 nơi tưởng rằng không đáng lo ngại nhưng lại có ảnh hưởng xấu đến trẻ con, bố mẹ nên hạn chế đưa đến - Ảnh 1.

Khi một người thân trong gia đình bị bệnh thì những thành viên khác cũng nên đến để thăm. Tuy nhiên, đối với trẻ con thì bố mẹ nên hạn chế đưa chúng đến nơi này. Bởi lẽ những người trong này đều là bệnh nhân và chắc chắc sẽ mang mầm bệnh truyền nhiễm. Đối với trẻ con, vì sức đề kháng của chúng không đủ mạnh, khả năng miễn dịch lại không bằng người lớn nên rất dễ nhiễm virus. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng, bố mẹ nên hạn chế cho trẻ con đến nơi này. Nếu như phải đến thì nên trang bị khẩu trang y tế để phòng bệnh trong khả năng. Tuy nhiên, tốt nhất vì sức khỏe thì tránh đưa chúng đến đây.

Đền chùa

4 nơi tưởng rằng không đáng lo ngại nhưng lại có ảnh hưởng xấu đến trẻ con, bố mẹ nên hạn chế đưa đến - Ảnh 2.

Mặc dù sống trong cuộc sống hiện đại nhưng bây giờ vẫn còn nhiều người đến đền chùa để cầu an, cầu phước lành. Đây là nơi có rất nhiều người, đặc biệt vào những dịp lễ Tết, nhiều gia đình đã dẫn trẻ con đến đây để tỏ lòng tôn kính và cầu xin những điều tốt đẹp. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, nơi này không thích hợp với trẻ con vì nhang khói sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe và đường hô hấp của trẻ. Nếu như bố mẹ vẫn muốn dẫn chúng đến cầu bình an cho gia đình thì nên chọn những nơi ít người, khói nhang vừa phải, và không lo trẻ bị lạc.

Phòng karaoke

4 nơi tưởng rằng không đáng lo ngại nhưng lại có ảnh hưởng xấu đến trẻ con, bố mẹ nên hạn chế đưa đến - Ảnh 3.

So với 3 nơi trên thì phòng karaoke là nơi mà trẻ con thích đi nhất vì có âm nhạc và có sự vui vẻ của những người thân xung quanh. Tuy nhiên, đối với những nơi này, bố mẹ cần cẩn trọng nhiều hơn vì những âm thanh lớn sẽ có hại đến thính giác của trẻ. Không những thế những ánh đèn màu sắc nhấp nháy qua lại sẽ kích thích thị giác, khiến trẻ nhìn không ngừng từ đó có khả năng gây ra ảo giác, tưởng tượng. Lúc này thị giác của chúng chắc chắn bị ảnh hưởng ít nhiều, vì vậy dù thế nào cũng nên hạn chế đưa chúng đến đây mà thay vào đó là những khu vui chơi lành mạnh, có những đứa trẻ cùng độ tuổi.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ