Người con đầy vết bầm tím, mẹ nghĩ rằng con bị bắt nạt nhưng không ngờ đó lại là dấu hiệu của căn bệnh ung thư quái ác

Nhìn thấy vết bầm tím trên người con trai 5 tuổi, người mẹ nghĩ rằng con mình bị bạn bè bắt nạt tại trường. Thế nhưng, chỉ đến khi thấy con ngủ li bì cả ngày và không ăn uống gì cô mới tá hỏa đem đến bệnh viện thì không ngờ lại nhận được tin dữ.

Năm 2015, Clare Boxall, người mẹ 28 tuổi sống tại Bristol, Anh, đã phát hiện thấy vô số vết bầm tím khắp thân thể của cậu con trai Lee 5 tuổi khi cậu vừa từ trường về nhà. Ngay sau đó, cô đã phản ánh lên nhà trường vì nghĩ rằng con trai mình đã bị bắt nạt tại trường học. Nhưng sau đó người mẹ thấy thần thái con kém sắc và có dấu hiệu mệt mỏi, cô đã ngay lập tức đem con đến bệnh viện và không thể tin vào tai mình khi bác sĩ thông báo con trai mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính. Thông tin đó đã khiến Clare suy sụp mất một thời gian dài.

Người con đầy vết bầm tím, mẹ nghĩ rằng con bị bắt nạt nhưng không ngờ đó lại là dấu hiệu của căn bệnh ungthưquáiác - Ảnh 1.

Người mẹ nói rằng: "Con trai tôi trở về nhà với những vết bầm tím màu xanh đen trên khắp cánh tay và tôi đã vô cùng hốt hoảng. Ngay lập tức tôi đã đến gặp thầy hiệu trưởng để phản ánh vì nghĩ rằng con đã bị bắt nạt ở trường bởi bạn bè. Tuy nhiên, lúc trở về nhà, tôi đã cảm thấy lo lắng hơn khi thấy sắc thái của con kém hẳn. Con đã ngủ li bì cả ngày, không ăn uống bất cứ cái gì và nói rằng bị đau đầu. Thế nên tôi đã đưa con đến bệnh viện để kiểm tra."

Tại bệnh viện, Clare và Simon, cha của Lee, đã vô cùng sốc khi bác sĩ thông báo rằng con trai mình mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính - một loại ung thư nguy hiểm ảnh hưởng đến các tế bào bạch cầu trong tủy xương. Đây là một căn bệnh rất hiếm nhưng xảy ra khá phổ biến ở trẻ em - khoảng 85% các trường hợp là từ trẻ em dưới 15 tuổi. Các triệu chứng của căn bệnh này bao gồm dễ xuất hiện vết bầm tím và da tái nhợt, cảm thấy mệt mỏi. khó thở, đổ mồ hôi đêm và giảm cân không giải thích được.

Bác sĩ cho biết, số lượng tế bào bạch cầu của Lee cao đến mức nếu không lập tức gây hôn mê thì sẽ chỉ sống được 24 giờ nữa. Vậy là ngay sau đó Lee được đưa vào phòng cấp cứu để gây mê. Trong suốt 1 tháng điều trị tại bệnh viện, Lee đã bị đột quỵ 1 lần và xuất huyết não 2 lần. Sau khi tỉnh dậy, cậu bé không thể đi lại hay nói chuyện được như trước kia nữa và phải tiếp tục nằm viện trong 6 tháng tiếp theo.

Người con đầy vết bầm tím, mẹ nghĩ rằng con bị bắt nạt nhưng không ngờ đó lại là dấu hiệu của căn bệnh ungthưquáiác - Ảnh 2.

Mô tả lại khoảng thời gian khó khăn đó, Clare nói: "Phải mất gần một năm để con trai tôi có thể đi lại được. Con cũng phải học cách nói chuyện lại một lần nữa và phía bên thân trái của con vẫn còn khá yếu. Con đã phải chịu đau đớn và mệt mỏi trong rất nhiều lần hóa trị, nhưng sau đó bác sĩ đã thông báo cho chúng tôi một tin tốt lành rằng căn bệnh ung thư của con đã biến mất."

Các bác sĩ đã hy vọng rằng Lee có thể sớm được ghép tủy xương để khôi phục lại hệ thống miễn dịch của mình và ngăn ngừa ung thư quay trở lại. Tuy nhiên, khi cậu bé chưa kịp thực hiện cuộc phẫu thuật ghép tủy xương thì vào tháng 1 năm nay, căn bệnh ung thư của Lee đã quay trở lại. Đau lòng hơn nữa khi tế bào ung thư trong cơ thể Lee đã di căn lên não và dịch tủy sống. Cha mẹ của Lee đã khóc rất nhiều khi biết bệnh tình của con mình, họ mô tả nó giống như một cú sét trời giáng khi họ đều tưởng rằng căn bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Sau khi Lee bước vào một đợt hóa trị mới, những tế bào bạch cầu không những không giảm số lượng mà còn phát triển mạnh mẽ hơn. Thậm chí, có lúc tim Lee đã ngừng đập trong 8 phút và mọi người đều tưởng rằng cậu bé không thể qua khỏi. Nhưng nhờ sự cứu chữa tận tình của bác sĩ mà cuối cùng Lee đã dần hồi phục.

Người con đầy vết bầm tím, mẹ nghĩ rằng con bị bắt nạt nhưng không ngờ đó lại là dấu hiệu của căn bệnh ungthưquáiác - Ảnh 3.

Clare nói: "Thật kinh khủng khi phải đối mặt với chuyện này. Có lúc chúng tôi thực sự nghĩ rằng mình đã mất cậu bé nhưng các y bác sĩ đã rất tích cực cứu chữa. Sau đợt trị liệu đó, chúng tôi được thông báo rằng cậu bé đã thoát khỏi căn bệnh quái ác này."

Sức khỏe của Lee đã dần tốt lên trong 4 tháng sau khi được điều trị hóa trị và mọi người đều hi vọng rằng cậu bé đã đánh bại được ung thư. Thế nhưng, nỗi đau lại quay trở lại khi vào tháng 8 vừa rồi, căn bệnh đã lại xuất hiện một lần nữa, lần thứ 3 trong cuộc đời ngắn ngủi của cậu bé 8 tuổi. Lần này, căn bệnh đã trầm trọng hơn khi cậu bé không còn có thể cấy ghép tủy xương được nữa. Thậm chí các bác sĩ còn thông báo rằng nếu tiếp tục thêm một đợt hóa trị chuyên sâu nữa, Lee sẽ không thể qua khỏi. Do đó, Lee được điều trị bằng một loại thuốc thử nghiệm mới, nhưng bệnh tình của cậu bé không hề thuyên giảm mà số lượng bạch cầu còn tăng lên chóng mặt. Cuối cùng, các bác sĩ tại Anh đều phải lắc đầu và nói rằng không thể làm được gì nữa cho Lee.

Cách duy nhất và cũng là hi vọng cuối cùng của cha mẹ Lee vào thời điểm hiện tại chính là một cuộc điều trị thử nghiệm tại Mỹ với giá 90,000 bảng Anh. Hiện tại, gia đình đang tích cực kêu gọi mọi người quyên góp để giúp Lee vượt qua được căn bệnh ung thư quái ác này.

(Theo The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm