4 dạng sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã trong mùa hè nóng ẩm

Trong những ngày nắng nóng, tình trạng rôm sảy và hăm tả dễ dàng xuất hiện và có thể tiến triển ngày càng trầm trọng nếu các mẹ không "kiểm soát" được tình trạng của con. Các sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã trên thị trường rất đa dạng và chủ yếu được chia thành 4 dạng sau đây:

4 dạng sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã trong mùa hè nóng ẩm - Ảnh 1.

1. Dạng mỡ

Thuốc bôi dạng mỡ có tính nhờn, dính, thấm hút, làm mềm và bảo vệ da bé rất tốt. Các thuốc dạng mỡ là rất hiếm khi xảy ra dị ứng vì hoàn toàn không có chất bảo quản. Khi chọn thuốc mỡ, mẹ hãy chú ý chọn loại có chứa Lanolin và Dexpanthenol. Đây là các thành phần có trong mỡ lông cừu, sáp ong hoặc dầu thực vật (dầu ô liu, dầu đậu phộng, dầu dừa) rất an toàn cho da bé.

Nhiều loại thuốc mỡ giúp ngăn chặn da bé không tiếp xúc với tác nhân gây hăm nhưng đồng thời cũng ngăn cản sự trao đổi khí của da, khiến da bị bí bách. Nguyên nhân là do kết cấu dạng mỡ có thể làm tắc các tuyến mồ hôi và suy giảm lớp bã nhờn tự nhiên, gây bí da, lâu khỏi bệnh. Đặc biệt là ở những vị trí có nếp gấp như ở vùng mặc tã, thuốc bôi dạng mỡ lại hoàn toàn không phù hợp. Đồng thời, việc sử dụng thuốc mỡ thường gây khó khăn khi thoa, thậm chí việc lau rửa cho bé cũng khó hơn.

4 dạng sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã trong mùa hè nóng ẩm - Ảnh 2.

2. Dạng sữa dưỡng (lotion)

Kết cấu của dạng sữa dưỡng (lotion) thường đặc hơn dạng dung dịch nhưng lỏng hơn dạng kem bôi. Trước khi sử dụng các mẹ cần lắc đều vì khi để lâu các thành phần trong lotion sẽ tách ra.

Ưu điểm của dạng sữa dưỡng là không nhờn và dễ dàng hấp thụ vào da, giúp lỗ chân lông của da bé luôn thông thoáng. Sữa dưỡng đặc biệt phù hợp với các vùng da tiết nhiều mồ hôi.

Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã dạng lotion, bé thỉnh thoảng sẽ có cảm giác châm chích do các thành phần trong lotion tác đọng lên da.

4 dạng sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã trong mùa hè nóng ẩm - Ảnh 3.

3. Dạng kem

Hầu hết các loại thuốc hỗ trợ điều trị hăm tã và rôm sảy đều có dạng kem bôi. Dạng này thường có kết cấu đặc sánh, chứa trong các tuýp. Thuốc bôi dạng kem thường cần chất bảo quản để kéo dài hạn sử dụng nên đôi khi có thể gây kích ứng cho trẻ nhỏ nếu da của bé quá nhạy cảm.

Đặc biệt, các mẹ cần lưu ý rửa tay thật sạch rồi mới bôi thuốc lên da bé để tránh nguy cơ nhiễm bẩn lên phần kem chưa sử dụng cũng như nhiễm khuẩn lên các vết hăm tã hay rôm sảy trên da bé.

Các mẹ tốt nhất nên bôi lên các vết hăm tã và rôm sảy của bé sau khi tắm trong khoảng 3 phút, khi da bé còn hơi ướt để kem được thẩm thấu nhanh nhất.

4 dạng sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã trong mùa hè nóng ẩm - Ảnh 4.

 4. Dạng xịt

Các sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã ở dạng xịt thường có kết cấu dạng nước chứa bột được hòa tan và được chứa trong chai có vòi xịt. Dung dịch sẽ được đẩy ra ngoài vòi xịt nhờ áp suất.

Sử dụng thuốc có dạng xịt mang lại nhiều tiện lợi và có ưu điểm hơn so với các dạng thuốc mỡ và dạng kem. Các chai có dạng xịt dễ sử dụng, ít xảy ra kích ứng da và nguy cơ nhiễm khuẩn do dung dịch chỉ tiếp xúc trực tiếp vào vùng hăm tã và rôm sảy thay vì dùng tay thoa. Ngoài ra, thuốc sau khi xịt sẽ tạo thành một lớp màng nhanh khô hơn vì có kết cấu dạng nước. Điều này giúp thuốc thẩm thấu nhanh qua da và không bị bí tắc da.

4 dạng sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã trong mùa hè nóng ẩm - Ảnh 4.

Bằng việc ứng dụng công nghệ xịt nhằm tối ưu hiệu quả điều trị rôm sảy và hăm tã, sản phẩm Shema Baby giúp việc chăm sóc bé tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hơn nữa, Shema Baby được chiết xuất từ tinh chất yến mạch hoàn toàn tự nhiên và không chứa cồn, không paraben và không propylene glycol. Chính vì vậy, sản phẩm giúp dịu nhanh mẩn ngứa và rất an toàn cho làn da mỏng manh của bé.

4 dạng sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã trong mùa hè nóng ẩm - Ảnh 5.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Xịt rôm sảy, hăm tã Shema Baby cho bé và những điều cần biết trước khi sử dụng

Tóm lại, các mẹ có con nhỏ mắc hăm tã và rôm sảy đều có tâm lý lo lắng và xót con nên vội vàng mua các sản phẩm hỗ trợ điều trị mà không tìm hiểu rõ ràng. Trong khi đó, da bé rất nhạy cảm nên các mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm phù hợp không chứa cồn, không paraben, không propylene glycol. Ngoài ra, việc lựa chọn dạng kết cấu của thuốc như thế nào cũng cần được lưu tâm để giúp bé đạt được hiệu quả phòng ngừa, điều trị rôm sảy và hăm tã tốt nhất.

4 dạng sản phẩm hỗ trợ điều trị rôm sảy và hăm tã trong mùa hè nóng ẩm - Ảnh 7.

Xịt rôm sảy, hăm tã Shema Baby với chiết xuất yến mạch từ thiên nhiên, giúp dịu nhanh mẩn ngứa, kích ứng, làm mềm và bảo vệ da. Đồng thời, sản phẩm không chứa cồn, không paraben, không propylene glycol. Do đó, mẹ có thể yên tâm khi dùng Shema Baby mỗi ngày cho bé để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị rôm sảy, hăm tã.

Shema Baby được thiết kế dưới dạng chai xịt tiện lợi, giúp thẩm thấu nhanh hoạt chất và không gây nhờn rít, khó chịu cho bé.

Sản phẩm: Xịt rôm sảy, hăm tã Shema Baby

Nhà sản xuất: Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap.

Địa chỉ: 89 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10 , Tp.Hồ Chí Minh.

Thông tin công ty: Công ty dược có bề dày lịch sử hơn 20 năm và cũng là nhà sản xuất của nước xịt biển sâu Xisat, thuốc nhỏ mắt Osla... được nhiều người bệnh tin dùng.

Chia sẻ
Đọc thêm