4 bài tập tại nhà giúp giảm mỡ đùi trong hiệu quả: Duy trì 1 tuần tập bạn sẽ thấy đôi chân săn gọn hẳn

Tạm biệt đôi chân thô kệch chỉ trong một tuần với 4 bài tập giảm mỡ đùi trong dưới đây cùng HLV Mia nhé!

Tích mỡ đùi trong là tình trạng tích tụ chất béo dần dần theo thói quen ăn uống, sinh hoạt. Ngoài ra, với những người có yếu tố di truyền thì sẽ dễ có mỡ đùi hơn. Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ thường có xu hướng có nhiều mỡ cơ thể ở hông và đùi hơn nam giới. Đặc biệt, cơ thể mỗi người lại có cơ chế riêng trong việc giảm mỡ thừa. Vậy nên thay vì chỉ tập những bài tập giảm mỡ đùi trong thì chị em hãy chú trọng vào việc giảm cân tổng thể. Hãy cùng HLV Mia cải thiện ngay tình trạng này với 4 bài tập giảm mỡ đùi trong cực đơn giản nhé!

Bài tập giảm mỡ đùi trong

1. Side to side:

Đây là một trong những bài tập cơ bản nhất, tác động nhiều vào phần thân dưới. Side to side thích hợp để tập luyện cho cả nam lẫn nữ. Nó sẽ hỗ trợ phát triển vòng 3 nhưng không làm to đùi của chị em.

Đừng chăm chăm tập những bài tập giảm mỡ đùi trong mà hãy duy trì các bài tập dưới đây để nhanh chóng sở hữu đôi chân thon gọn - Ảnh 2.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chị em bắt đầu bài tập với tư thế Squat cơ bản và dang rộng 2 chân với khoảng cách vừa phải để giữ thăng bằng tốt nhất.

Đừng chăm chăm tập những bài tập giảm mỡ đùi trong mà hãy duy trì các bài tập dưới đây để nhanh chóng sở hữu đôi chân thon gọn - Ảnh 3.

Bước 2: Duỗi dài chân phải sang bên, để mũi chân hướng thẳng hàng với đầu gối. Chân trái giữ vững làm trụ và 2 tay để trước ngực.

Bước 3: Từ từ hạ hông xuống, hít vào và khi vị trí hông xuống thấp nhất thì chị em giữ 2-3 giây. Thở ra và đưa cơ thể trở về vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại động tác với chân còn lại và luân phiên tập từng chân.

2. Side Plank Bench Lift:

Side Plank Bench Lift là bài tập đòi hỏi người tập phải có kỹ thuật hơi cao. Chính vì thế hãy tập luyện trước những bài Plank cơ bản để tránh chấn thương trong quá trình tập luyện nhé!

Đừng chăm chăm tập những bài tập giảm mỡ đùi trong mà hãy duy trì các bài tập dưới đây để nhanh chóng sở hữu đôi chân thon gọn - Ảnh 4.

Cách thực hiện:

Đừng chăm chăm tập những bài tập giảm mỡ đùi trong mà hãy duy trì các bài tập dưới đây để nhanh chóng sở hữu đôi chân thon gọn - Ảnh 5.

Bước 1: Nằm nghiêng người sang bên phải. Đặt cùi chỏ (khuỷu tay) phải lên trên sàn. Hông và hai chân tựa trên mặt sàn. Hai chân khép vào nhau và tay trái đặt trên hông.

Bước 2: Thở ra và nâng người lên sao cho hông và người tạo đường thẳng. Tiếp theo, đưa chân trái lên trên cao.

Bước 3: Sau đó, hít thở và hạ người xuống về vị trí ban đầu. Thực hiện tương tự với tư thế nằm nghiêng người sang bên trái.

3. Sumo Squats:

Chị em có thể hình dung Sumo Squats là bài tập giống như tư thế chuẩn bị của các võ sĩ Sumo. Bài tập này sẽ giúp phần hông, mông và cơ đùi săn chắc và căng tròn hơn rất nhiều. Đối với bài tập Sumo Squat căn bản này, chị em sẽ không cần sử dụng dụng cụ và có thể dễ dàng tập luyện bất cứ nơi đâu.

Đừng chăm chăm tập những bài tập giảm mỡ đùi trong mà hãy duy trì các bài tập dưới đây để nhanh chóng sở hữu đôi chân thon gọn - Ảnh 6.

Cách thực hiện:

Đừng chăm chăm tập những bài tập giảm mỡ đùi trong mà hãy duy trì các bài tập dưới đây để nhanh chóng sở hữu đôi chân thon gọn - Ảnh 7.

Bước 1: Hai chân dang rộng bằng vai, mũi chân hướng ra phía ngoài tạo một góc khoảng 45 đến 60 độ. Hai tay đặt phía trước ngực, lòng bàn tay đan vào nhau hoặc hướng hai tay song song về phía trước mặt.

Bước 2: Lưng thẳng, mặt hướng về phía trước. Từ từ hạ chân xuống mức tối đa.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế như vậy khoảng 1–2 giây. Sau đó, từ từ nâng cơ thể về tư thế ban đầu.

4. Lunge (Bài tập chùng chân):

Khi tập luyện với Lunge, cơ đùi của chị em sẽ được hoạt động hết công suất. Việc này giúp tăng sức mạnh ở cơ đùi và là bài tập giảm mỡ đùi trong vô cùng hiệu quả.

Đừng chăm chăm tập những bài tập giảm mỡ đùi trong mà hãy duy trì các bài tập dưới đây để nhanh chóng sở hữu đôi chân thon gọn - Ảnh 8.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đứng thẳng thân người, chân mở rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Tay thả lỏng nhẹ nhàng chống hông.

Đừng chăm chăm tập những bài tập giảm mỡ đùi trong mà hãy duy trì các bài tập dưới đây để nhanh chóng sở hữu đôi chân thon gọn - Ảnh 9.

Bước 2: Bước chân trái lên phía trước khoảng 60–90 cm sao cho bắp chân và gối chân trái tạo với nhau một góc 90 độ. Phần gót chân phải kiễng lên để các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn. Siết chặt phần cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng.

Bước 3: Trả cơ thể về trạng thái đứng thẳng, sau đó đưa chân phải lên trước tương tự như bước 2.

Ngoài việc tập luyện các bài tập giảm mỡ đùi trong thường xuyên, chị em nên cắt giảm bớt lượng tinh bột nạp vào cơ thể. Đặc biệt, theo dõi lượng muối nạp vào cơ thể là việc rất quan trọng. Bởi muối làm cho cơ thể giữ lại lượng nước dư thừa. Điều đó có thể ảnh hưởng đến lượng mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể, bao gồm cả đùi trong. Với 4 bài tập giảm mỡ đùi trong phía trên chỉ cần tập luyện kiên trì thì chị em sẽ nhanh chóng sở hữu được một đôi chân thon gọn ngay trong tuần đầu tiên.

4 bài tập giúp chân thon gọn hiệu quả

Chia sẻ
Đọc thêm