3 món skincare chuyên gia khuyên bạn đừng sắm làm chi cho tốn tiền, vì chúng chẳng giúp ích được nhiều cho làn da

Để trở thành tín đồ chăm da lẫn người tiêu dùng thông thái, chị em hãy nghe theo các chuyên gia làm đẹp, cân nhắc trước khi đầu tư vào 3 món skincare dưới đây.

Dù phải bỏ ra nhiều hay ít tiền để sắm sửa, nếu một sản phẩm skincare không đủ sức cải thiện làn da của bạn thì cũng vẫn bị coi là lãng phí. Và để trở thành tín đồ chăm da lẫn người tiêu dùng thông thái, hãy nghe theo các chuyên gia làm đẹp, cân nhắc trước khi đầu tư vào 3 món skincare dưới đây vì hiệu quả cải thiện làn da của chúng vô cùng khiêm tốn.  

1. Thanh lăn ngọc

Hai chuyên gia làm đẹp Renée Rouleau và Kerry Benjamin tại Los Angeles đều đồng ý rằng những thanh lăn ngọc trông rất đẹp, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu vô cùng khi dùng sản phẩm này. Tuy nhiên, thanh lăn ngọc lại không làm được nhiều điều cho làn da để tương xứng với vẻ ngoài long lanh, cũng như số tiền mà bạn phải bỏ ra để sắm.

"Không may là, hầu hết mọi người đều chẳng biết cách để dùng thanh lăn ngọc cho chính xác", chuyên gia Rouleau cho hay. Và nếu bạn muốn sắm thanh lăn ngọc để phòng trường hợp gương mặt bị sưng phù thì chuyên gia Rouleau khuyên bạn rằng "chỉ cần hạn chế ăn thực phẩm nhiều muối vào buổi tối; hoặc ngủ trên hai chiếc gối chồng lên nhau để ngăn tích nước là được"; việc bỏ ra vài trăm ngàn đồng cho thanh lăn ngọc là không cần thiết.

3 món skincare chuyên gia khuyên bạn đừng sắm làm chi cho tốn tiền, vì chúng chẳng giúp ích được nhiều cho làn da - Ảnh 1.

2. Toner cân bằng da

"Có cần thiết phải thêm toner vào quy trình skincare?" vẫn là câu hỏi gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nếu bạn cảm thấy toner hợp với làn da thì việc tiếp tục dùng cũng không gây hại gì; nhưng khi so sánh với những sản phẩm mang đến hiệu quả trông thấy cho làn da, toner chỉ là món có cũng được, không có cũng chẳng sao mà thôi.

"Nếu bạn dùng loại sữa rửa mặt có thêm công dụng cân bằng độ pH cho làn da, thoa toner là một bước không cần thiết. Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên tiết kiệm tiền để đầu tư cho sản phẩm chứa các thành phần hoạt tính, bởi chúng thực sự tạo nên những thay đổi vượt bậc cho làn da", chuyên gia Benjamin chia sẻ. 

3 món skincare chuyên gia khuyên bạn đừng sắm làm chi cho tốn tiền, vì chúng chẳng giúp ích được nhiều cho làn da - Ảnh 3.

3. Mặt nạ giấy

"Hầu hết là mặt nạ giấy chỉ chứa nước và glycerin", chuyên gia Benjamin chia sẻ. "Mặt nạ giấy sẽ mang đến cảm giác rất tuyệt cho làn da; và nó còn giúp khóa chặt các dưỡng chất (trong một lúc) nhưng ngoài ra, mặt nạ giấy không làm được gì nhiều hơn thế". Nếu làn da của bạn cần được cấp ẩm, chuyên gia Benjamin khuyên bạn nên dùng mặt nạ ngủ; sản phẩm này còn có thể tích hợp thêm công dụng chống lão hóa, giúp cải thiện làn da của bạn ngoạn mục hơn nhiều so với miếng mặt nạ giấy chỉ nằm trên da trong khoảng 15 – 20 phút.

3 món skincare chuyên gia khuyên bạn đừng sắm làm chi cho tốn tiền, vì chúng chẳng giúp ích được nhiều cho làn da - Ảnh 4.

Nguồn: W.W.W

Chia sẻ
Đọc thêm